พนักงานธนาคารโพสต์เล่าผลเสียพับเงินเป็นดอกไม้ มาเป็นฟ่อนแต่ชำรุดใช้ต่อไม่ได้

พนักงานธนาคารโพสต์เล่าผลเสียพับเงินเป็นดอกไม้ มาเป็นฟ่อนแต่ชำรุดใช้ต่อไม่ได้

Publish 2019-02-22 10:55:51


ภายหลังจากที่ช่วงวันวาเลนไทน์ผ่านพ้นไปแล้วนั้น จะเห็นว่าในช่วงเวลาดังกล่าวคู่รักหลายคู่ที่มีการให้ของขวัญกันเป็นดอกไม้ช่อโต ซึ่งหนึ่งในดอกไม้ที่นิยมให้กันนั้นเห็นจะเป็นดอกไม้ที่พับจากธนบัตร ไม่นิยมให้เป็นดอกไม้สดหรือดอกไม้ปลอมกันแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในสังคม เนื่องจากก่อนหน้านั้นมีการประกาศเตือนว่า อย่านำธนบัตรมาพับเป็นรูปดอกไม้เลยเพราะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี


  

ล่าสุด โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ พนักงานธนาคารสาวรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ขอความร่วมมือลูกค้าอย่าพับธนบัตรเป็นดอกไม้ เนื่องจากทำให้การนับธนบัตรต้องนับด้วยมือ ไม่สามารถนำใส่เครื่องนับได้ อาจทำให้ตกหล่น รวมถึงยังทำให้ธนบัตรไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีก ต้องส่งคืนธนาคารแห่งประเทศไทยอย่างเดียว เพราะมีการติดกาวไว้ โดยระบุว่า

 


 รบกวนลูกค้าทุกท่าน อย่าพับแบงก์เป็นดอกไม้กันเลย สงสารพนักงานหน่อยย ณ เวลานี้นั่งคลี่ นั่งนับ โปรยเครื่องไม่ได้ติดกาว ปั่นเครื่องไม่ได้ นับมือแบงก์ยังติดกันเลย ส่งคืนแบงก์ชาติอย่างเดียว หมุนเวียนไม่ได้” ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งเห็นใจและเข้าใจถึงเหตุผล รวมถึงผู้ที่ไม่เข้าใจ พร้อมความเห็นว่านี่เป็นหน้าที่ของพนักงานที่ธนาคารจ้างมาไม่ใช่หรือ

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ แบงก์ชาติ ได้ออกมาโพสต์ขอความร่วมมือประชาชน ไม่พับธนบัตรดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ เนื่องจากธนบัตรที่มีการขีดเขียน ประทับตรา พับประดิษฐ์ จะทำให้ธนบัตรชำรุดก่อนเวลาอันควรได้ ขอให้ร่วมมือร่วมใจหลีกเลี่ยงการกระทำแบบนี้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แบงก์ชาติเตือน อย่าพับธนบัตรเป็นช่อดอกไม้ วอนเปย์วิธีอื่นดีกว่า
-ธนบัตร1,000 บาท ในรัชกาลที่10 ได้รับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมนานาชาติ ต้านปลอมแปลงพิเศษ
-ชายปริศนาโปรยธนบัตรเหนือชุมชนยากจนในฮ่องกง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน