ฝันเป็นจริง เปิดภาพล่าสุด 2 เด็กน้อยยากจน สวมชุดนักกีฬาวิ่งครบเหมือนคนอื่นๆ รู้เลยมีความสุขมากแค่ไหน

Publish 2019-02-24 11:36:49


จากกรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์" ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็ก 2 คน พร้อมระบุว่า รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ไม่เห็นเด็ก 2 คนนี้ก่อนวิ่ง เข้าใจว่าจะไม่มีเงินค่าสมัคร ขอประกาศตามหา ด.ญ.และ ด.ช. ทั้ง 2 คนนี้ รับเงินรางวัลทุนการศึกษาคนละ 1500 บาท จากเงินค่าสมัครของนักวิ่งทุกคนช่วยกันและรองเท้าวิ่งจากท่านผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 

  

ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวมีการเผยแพร่และถูกแชร์ออกไป ในที่สุดก็สามารถตามหาตัวของเด็กน้อยทั้ง 2 จนพบ "ในที่สุด Ashley Audrey ก็ตามตัวเด็กพบ เป็นเด็กในชนบทที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แอบไปวิ่งฟรีหลายงานวิ่ง เพราะไม่มีเงิน ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน มีฐานะยากจนมากอาศัยอยู่กับยาย วันวิ่งเพื่อแก่งเลิงจาน ทั้งสองขอให้ป้าไปรับมาส่งลงวิ่ง"

 ล่าสุดเฟซบุ๊ก พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์ ได้อัปเดตภาพล่าสุดของสองพี่น้อง หลังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินเพื่อนำไปซื้อรองเท้าให้น้องๆ พบว่าน้องๆได้สวมชุดกีฬาใหม่ พร้อมกับรองเท้าใหม่ ด้วยใบหน้ายิ้มเเย้มมีความสุข " เราช่วยหนูได้เท่านี้ เส้นทางวิ่งยังอีกยาวไกล หนูต้องวิ่งไปต่อไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง ขอขอบคุณทุกกลุ่มที่รวมพลังในการทำเรื่องราวดีๆในงานวิ่งเพื่อแก่งเลิงจานครั้งนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ยิ่งให้ ยิ่งได้...อิ่มบุญ อิ่มใจ!! กับ"โครงการแบ่งปัน ช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้" ขอบคุณสำนักข่าวทีนิวส์-เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ (มีคลิป)  
หนักเอาเบาสู้ เด็กชายวัย14 กรีดยางช่วยพ่อแม่หาเงิน-ส่งตัวเองเรียน

เพื่อเด็กตาดำๆ ทีมช้างควงบ้านบางกะปิคว้าแชมป์ศึกลูกหนังโฮป จูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2019 ปีที่ 9     
น้องโก๊ะ เด็กยอดกตัญญู ขอบคุณพี่เเทคบริจาคเงินช่วยเหลือ สัญญาจะใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด (คลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน