คุณตาวาดภาพแผ่นละ 5 บาท ถูกโจรขโมยเงินรักษาตาเป็นต้อจนหมดตัว วอนทานน้ำใจหากผ่านเจอ

คุณตาวาดภาพแผ่นละ 5 บาท ถูกโจรขโมยเงินรักษาตาเป็นต้อจนหมดตัว วอนทานน้ำใจหากผ่านเจอ

Publish 2019-02-25 14:31:34


 ถือเป็นเรื่องราวที่ต้องบอกต่อกันอีกครั้งสำหรับเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่งที่เคยโด่งดังในโลกออนไลน์ กับการวาดภาพ เพื่อหาเลี้ยงปากท้อง โดยคุณลุงนั้นนั่งวาดภาพขายเพียงแผ่นละ 5 บาท เป็นเรื่องราวของพระพุทธเจ้า ซึ่งแต่ละเรื่องราวที่คุณตานั้นสื่อออกมาซึ่งใจชาวพุทธ ที่ได้ชมภาพวาดนี้ โดยส่วนตัวคุณตานั้นมีโรคประจำตัวคือดวงตาของคุณตานั้นเป็นต้อ จึงต้องพบแพทย์อยู่ตลอดเวลา 

  

ทั้งเบี้ยคนชรายังไม่พอต่อการรักษาจึงจำต้องวาดภาพหาเลี้ยงตัวเป็นอาชีพเสริม วาดไปมือก็ชาแกจะนั่งบีบมืออยู่ตลอดเวลาหากมีอาการเมื่อย นอกจากนี้ยังมีการเขียนคติธรรมด้านล่างภาพทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย เพื่อให้ทั้งชาวต่างชาติ ร่วมถึงคนไทยนั้นเข้าใจความหมายที่คุณตาต้องการสื่อออกมา ซึ่งเรื่องราวครั้งนั้นเมื่อถูกโพสต์ออกไปได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายท่านเข้ามาแชร์ต่อเพื่อบอกบุญกันเป็นจำนวนมาก

  

 

ล่าสุดเรื่องราวของคุณลุงกลับมาเป็นประเด็นให้ชาวเน็ตกล่าวถึงอีกครั้ง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jolie June ได้โพสต์เรื่องราวสุดน่าเศร้าใจ โดยเธอกล่าวว่าคุณตานั้นเจอเหตุการณ์คุณรายนี้โดนขโมยเงินไปหมดตัว อย่าให้ชาวเน็ตที่เห็นเรื่องราวของคุณตาท่านนี้ช่่วยเหลือคุณตาอีกครั้ง โดยการอุดหนุนภาพวาดของคุณตา ซึ่งพิกัดที่สามารถเจอคุณตาได้คือบริเวณเซเว่นตรงข้าม โรงเรียนกาญจนา กาญจนบุรี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝันเป็นจริง เปิดภาพล่าสุด 2 เด็กน้อยยากจน สวมชุดนักกีฬาวิ่งครบเหมือนคนอื่นๆ รู้เลยมีความสุขมากแค่ไหน

วอนผู้ใจบุญทั้งหลาย มอบโอกาสในการใช้ชีวิตใหม่แก่ เด็กน้อยผู้เป็นอนาคตของชาติ ป่วยเป็นมะเร็ง-ลิ้นหัวใจรั่ว-กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

สุดปลื้มใจ เด็กน้อยไร้เดียงสา ก้มลงไหว้อย่างนอบน้อม ในวันที่แม่กำลังเข้ารับปริญญา ทั้งที่ไม่มีใครบอกให้ทำ

คุณลุง ค้ำประกันให้ลูกเพื่อน หวังเรียนจบมีอนาคตดี สุดท้ายตอบเเทนน้ำใจด้วยการทิ้งหนี้ก้อนโต! (คลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  Jolie June ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์