เครือข่ายเยาวชนฯยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.ให้เอาผิดโจ๋งานบวช ขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก(คลิป)

Publish 2019-02-26 11:42:46


เมื่อเวลา10:00น.ที่ผ่านมาของวันนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาตินายธีรภัทร์ คหะวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่พร้อมด้วยเครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็ก และเยาวชน พร้อมกลุ่มนักศึกษาจากสถาบันต่างๆกว่า30คน ได้ยื่นจดหมายเปิดผนึก ถึง พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเรียกร้องให้เพิ่มข้อกล่าวหา กับ กลุ่มวัยรุ่นแก๊งงานบวชที่ทำร้ายร่างกายบุคลากรครู เจ้าหน้าที่ นักเรียน และ ทรัพย์สินทางราชราชการภายในสนามสอบGat -pat โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ในข้อหาฐานความผิดดื่มสุราในวัดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พุทธศักราช 2551 มาตรา 31 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน6เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 


คลิป2

โดยนายธีระและกลุ่มเครือข่ายเยาวชนรวมถึงนักศึกษา ได้มีข้อเสนอต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติดังนี้
 1.ขอให้ตำรวจเร่งดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฏหมายโดยเร็วเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่สังคมให้ความสนใจ มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง เพื่อขอให้ศาลลงโทษสถานหนักรวมถึงขอให้ตำรวจมีมาตรการคุ้มครองผู้เสียหายและพยานด้วย เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุมีการจำนวนมากและเป็นคนในพื้นที่2.ขอให้ตรวจสอบการดื่มสุราในบริเวณวัดด้วยเนื่องจากโดยพฤติการณ์ที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ต่างๆชี้ชัว่ามีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณวัดเข้าข่ายผิดกฎหมายตามเพราะระบอควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2551 มาตรา 373 ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกินหกเดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับซึ่งตำรวจจะต้องดำเนินคดีในส่วนนี้ด้วย

คลิป3


3.ขอเรียกร้องผ่านไปยังกรมกิจการเด็กและเยาวชนกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เร่งส่งพนักงานเจ้าหน้าที่เข้าไปเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจนักเรียนและครอบครัวผู้ที่ถูกกระทำเป็นการด่วนโดยเฉพาะเด็กหญิงที่ถูกคุกคามส่อในทางอนาจารตลอดจนให้คำปรึกษาข้อกฎหมาย4.ขอวิงวอนให้ประชาชนจัดงานบวชงานบุญด้วยสติหลีกเลี่ยงการมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรืออบายมุขทุกชนิดเพื่อให้เกิดกุศลต่ำอย่างบริสุทธิ์แต่การบวชงานบุญอย่างแท้จริงและร่วมกันทำให้วัดเป็นสถานที่ปลอดเราบอกกลับไปยมุก ขอวิงวอนให้ประชาชนจัดงานบวชงานบุญด้วยสติหลีกเลี่ยงการมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรืออบายมุขทุกชนิดเพื่อให้เกิดกุศลกรรมอย่างบริสุทธิ์แต่การบวชงานบุญอย่างแท้จริงและร่วมกันทำให้วัดเป็นสถานที่ปลอดเหล้าปลอดอบายมุข

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-นาที 1 ในแก๊งอันธพาล ยังปากดีขณะคุมตัวค้นบ้าน ลั่น "ผมไม่ได้ทำอะไรผิด"
-ครูหนุ่ย เปิดใจนาทีโดนอันธพาลรุมสกรัม ย้ำเจ็บหนักไม่ได้ลื่นล้ม หายดีกลับไปสอนนร.ทันที
-"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์
-โจ๋ 1 ในแก๊งอันธพาล ผู้ท้าดวล "วัน อยู่บำรุง" โพสต์เฟซโอดครวญ เตรียมไลฟ์สดขอโทษสังคม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน