หัวหน้าคณะกระตั้วแทงเสือ ศิษย์วัดสิงห์ ขึ้นโรงพักแจงไม่เกี่ยวแก๊งอันธพาล ล่าสุดโดนยิงคนเข้าใจผิด(คลิป)

Publish 2019-02-26 13:31:32


จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา  โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นร.เล่านาทีแก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ มีจับผู้หญิงหอมแก้ม ครูหนุ่มโดนซ้อมเจ็บหนัก (คลิป)

"นักเรียนในเหตุการณ์" เล่าเป็นฉากๆ แก้งอันธพาลไล่ถล่มถึงในรร. บางคนจะเอาถึงชีวิต? (คลิป)

คลิปก่อนเกิดเหตุแก๊งอันธพาลบุกโรงเรียน!หนุ่มหัวร้อนตะโกนใส่ไมค์ ไม่พอใจว่าจ้างเครื่องเสียงมา 20,000(คลิป)

ต่อมาในทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า onlyme ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเกิดเหตุการณ์ พร้อมข้อความระบุว่า "มีคนมาพังการสอบวันนี้ แล้วจะได้สอบใหม่มั้ยอ่ะ มัธยมวัดสิงห์" อีกทั้งยังมีคำบอกเล่าในทวิตเตอร์ @udontknwmee112 ด้วยว่า "ตอนเช้ามีสอบ วัดสิงห์มีงานบวชใครไม่รู้ เสียงดังมาก รร.เลยขอให้งดใช้เสียง  ตอนบ่ายมีกลุ่มผู้ชายมาไล่กระทืบเด็กตามห้องสอบ เพราะว่าไม่พอใจ เขาบอกว่าพี่จะบวช ต้องใช้เสียง งั้นพวกมึงไม่ต้องสอบ นาทีนั้นวิ่งหนีกันอย่างเดียว ครูก็วิ่ง เพื่อนโดนกระชากไปหอมแก้ม แล้วผู้ชายที่อยู่ตรงนั้นก็โดนกระทืบต่อหน้าต่อตา"

 

 

อ่านข่าว : ผ้าเหลืองเปื้อนบาป!! ก๊วนอันธพาลกร่างหนัก แห่นาคเข้าโบสถ์ โดนเตือนเสียงดังนร.สอบ#GATPAT พาพวกถล่มยับรร.มัธยมวัดสิงห์ (คลิป)
 


หัวหน้าคณะออกแจง

ต่อมา ที่สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน และพ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รองผกก.สส.สน.บางขุนเทียน ได้แถลงผลความคืบหน้าการสนธิกำลังทหารเข้าบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักนายวัลลภ นุชแฟง หรือ “เอกไฝ” อายุ 32 ปี หัวโจกคดีบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ทำร้ายร่างกายคณะครูอาจารย์ นักเรียน และรปภ. จนได้รับบาดเจ็บ พร้อมพวกที่ร่วมก่อเหตุ รวม 16 คน ตามจุดต่างๆ ย่าน ซอยกำนันแม้น 13 แยก 12 ซอยกำนันแม้น 13 แยก 14 ซอยกำนันแม้น 7 ซอยกำนันแม้น 11 ซอยกำนันแม้น 32 ซอยเอกชัย 30 ซอยเอกชัย 46 และ ซอยเอกชัย 49


สำหรับข้อหาที่ผู้ต้องหาทั้ง 24 ราย จะถูกพนักงานสอบสวนแจ้งความทั้งหมดก่อนคุมตัวส่งศาลขณะนี้ มีทั้งหมด 6 ข้อหาหนัก คือ 1.ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี  2.ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี 3.ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี 


4.ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตราย ต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 5.มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายให้เกิดการวุ่นวายในบ้านเมือง มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 6.บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอลในวัด มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในส่วนของผู้ต้องหาที่ถูกผู้เสียหายชี้ตัวในคดีลวนลามจะถูกแจ้งข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใด หรือใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ต่อไป

 

 

หัวหน้าคณะออกแจง


ล่าสุด ที่ สน.บางขุนเทียน นายไพศาล สุวรรณชัย อายุ 43 ปี เจ้าของคณะกระตั้วแทงเสือ คณะศิษย์วัดสิงห์ ที่ตั้งอยู่บริเวณริมทางรถไฟ วัดสิงห์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสน. บางขุนเทียน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากแก๊งงานบวช ได้บุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย ผอ. ครู รปภ. และนักเรียน ขณะสอบ GAT / PAT เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในวันนั้น


นายไพศาล กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จากที่มีเพจเฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า " Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออัชญากรรม"  ได้ลงข้อความ ทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด คิดว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นคนของคณะตนจึงอยากจะชี้แจง ว่าไม่ใช่คนของตนแต่อย่างใด เนื่องจากในวันนั้น ทางคณะของตนไม่ได้เข้าไปเล่นในงานบวชที่เป็นข่าวดังกล่าว" 

 


"แต่ยอมรับว่าตนได้รู้จักกับผู้ต้องหาเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นศิษย์เก่าที่เคยเล่าเรียนกับทางคณะของตนไปเมื่อหลายปีที่แล้ว และในเพจของ ศิษย์โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์หลายคนเข้าใจผิด เนื่องจากคณะของตนเป็นคณะที่มีชื่อเสียงมานาน จึงขอยืนยันว่าตยไม่รู้เห็นและไม่ได้เข้าไปร่วมในวันที่มีการจัดงานแต่อย่างใด  หลังเกิดเหตุมีผลกระทบในเรื่องของงานแสดงลดลง 70 % ชื่อเสียงของคณะ ไม่กังวล เพราะสามารถสร้างชื่อเสียงขึ้นมาใหม่ได้แต่กังวลในเรื่องของความปลอดภัย"   


นายไพศาล กล่าวอีกว่า "เวลาประมาณ 00.00 น. ของวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายสองคนขี่รถจักรยานยนต์ ลักษณะคล้ายผู้หญิง สวมเสื้อแขนยาว อำพรางใบหน้า มาใช่อาวุธปืน คาดว่าเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าใส่กลุ่มที่นั่งอยู่หน้าบ้าน ประมาณ 5-6 น ภายในชุมชน ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่ไม่พบร่องรอยกระสุน ตอนนี้ตนอยู่ในระหว่างการติดตามตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งภายในชุมชน พอจะมรกล่องวงจรปิด แต่ไม่ทราบว่ากล้องจะบันทึกภาพได้มากน้อยแค่ไหนเนื่องจากเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัน อยู่บำรุง ไลฟ์สด ฉะแหลก หลังแก๊งอันธพาลงานบวชบุกโรงเรียน ลั่น รับไม่ได้ เรื่องนี้ไม่ยอม(คลิป)

แก๊งอันธพาล มอบตัวแล้ว จับตาข้อหา!

คำพูดล่าสุด จากปากแก๊งอันธพาลบางส่วน ยกพวกบุกถล่มรร. ลั่น "ครูเริ่มก่อน"

แก๊งอันธพาล เล่านาทีบุก รร. ปฏิเสธไม่ได้ทำ ลั่นไม่เข้าใจ "สอบGat-Pat" คืออะไร

แฟนสาว "หลวงพี่" ออกโรงแจงแก๊งอันธพาลโดนยั่วยุก่อน งานบวชเสียงดัง #ไม่ใช่งานศพ (คลิป)

บริษัทต้นสังกัดสั่งพักงาน 1 แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ รับไม่ได้จ่อไล่ออก เสียงขอโทษกระเส่าโรงพัก #ผมเมา (คลิป)

เผยสภาพล่าสุด โจ๋กร่างร่วม "แก๊งอันธพาล" คนลงมือชก รปภ. ไม่เห็นเก่งเหมือนวันนั้น

"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน