โซเชียลตามหาจนเจอ พลเมืองดีช่วยชีวิต "น้องเตย" วัย 10 ขวบจมน้ำทะเล เป็นภริยาผกก.เดชอุดม

Publish 2019-02-26 16:26:02

กลายเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ได้รับการพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปนาทีที่มีพลเมืองดีช่วยชีวิตเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ หรือน้องเตย เอาไว้ได้ ซึ่งเราจะเห็นว่ามีหนุ่มสาวคู่หนึ่ง โดยผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตลายฟ้า  ส่วนผู้หญิงใส่เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ที่หมดสติหลังจากจมน้ำอยู่และได้มีคนถ่ายคลิปเอาไว้ได้ 

 


 โดยฝ่ายหญิงสาวพลเมืองดีเป็นคนช่วยปั๊มหัวใจนั้น พยายามเรียกเด็กหญิงอยู่ตลอดเวลา ให้สู้ๆส่วนพลเมืองดีฝ่ายชาย ได้ช่วยให้เด็กหญิงหายใจด้วยวิธีเป่าปาก กระทั่งเด็กหญิงมีชีพจรกลับคืนมา และเจ้าหน้าที่กู้ชีพมานำตัวเด็กหญิงส่งโรงพยาบาลในทันที  เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นที่ชายหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 


ต่อมา นายสมศักดิ์ แกมเกตุ ลุงของเด็กหญิงคนดังกล่าว ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ที่ตัวเองเกือบจะสูญเสียหลานสาวว่า "ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา หลานๆ ได้มาขอให้พาไปเที่ยวที่ชายหาดบ้านกรูด ซึ่งขณะที่หลานๆ กำลังเล่นน้ำทะเลอยู่นั้น ตนก็ได้เดินนั่งดื่มกาแฟบริเวณร้านค้าริมชายหาด แต่จู่ๆ ก็มีหลานอีกคนวิ่งมาบอกว่า เด็กหญิงอายุ 10 ขวบจมน้ำ ตนจึงรีบวิ่งไปดู แล้วก็พบว่าหลานสาวหมดสติลอยอยู่ในทะเล จึงได้อุ้มขึ้นมาบนชายหาดขณะที่เตรียมจะช่วยปั๊มหัวใจอยู่นั้น ก็มีพลเมืองดีทั้งสองคนเข้ามาช่วยเหลือจนปลอดภัย

 

 


ล่าสุด เจอตัวแล้ว 1 ใน พลเมืองดีที่ช่วยปั้มหัวใจน้องเตย นั่นก็คือคุณฐานิดา โพธิอะ ภรรยาผู้กำกับการ พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เดชอุดจ.อุบลราชธานี  

 


อย่างไรก็ตาม ขอยกย่องและนับถือในน้ำใจของท่านจริงๆ เป็นตำรวจว่าเสียสละแล้ว แต่เป็นครอบครัวตำรวจต้องเสียสละยิ่งกว่าเป็นตำรวจห่วงใยประชาชนแล้ว ครอบครัวตำรวจก็ห่วงใยประชาชนไม่ด้อยไปกว่ากัน ขอบคุณแทนน้องและครอบครัวน้องจริงๆ 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและต่างชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า สุดยอด แม่บ้านตำรวจค่ะ ฝากแม่บ้านตำรวจกดไลค์ให้กำลังใจท่านเยอะๆด้วยนะครับ คนดีทำเพื่อประชาชนต้องชื่นชมครับ สาธุครับผมท่านครับขอแสดงความดีใจด้วยนะครับสาธุนี้ละที่สังคมต้องการ ขอชื่นชม ครับ บ้างก็บอกว่า สุดยอดเลยครับ สุดยอดครับ สุดยอดค่ะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
สองนักเรียน จมน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ หมดแรงหายไปต่อหน้าต่อตา ไร้มาตรการช่วยเหลือสถานการณ์ฉุกเฉิน และเกิดเรื่องแบบนี้ทุกปี(คลิป)    
"หนุ่ม" น้ำใจงาม เห็นแมวน้อยกำลังจมน้ำ ตัดสินใจกระโดดลงคลอง ขอขอบคุณเเทนเจ้าเหมียว (คลิป)    
ชายวัย 74 ขี่สามล้อคว่ำจมน้ำสูญหายท่าน้ำวัดกลางเกร็ด(คลิป)   
รองโฆษกสตช.แจงเหตุโดนโซเชียลถล่มยับ 3-4 โรงพักเกี่ยงคดีชายจมน้ำ ปล่อยจนท.กู้ภัยนั่งเฝ้าศพกว่า 6 ชม. (คลิป)

ขอบคุณ ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์