สมาคมฟุตบอลจ่อลงโทษ "กิเลนผยอง" SCG เมืองทอง แฟนบอลโชว์ห่ามออกทีวี (คลิป)

Publish 2019-02-26 17:14:53


เรียกได้ว่าประเดิมต้นฤดูกาลได้ไม่สวยเท่าไหร่นัก สำหรับ กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่นอกจากจะพ่ายแพ้คาบ้านให้กับประจวบ เอฟซี ไป 0-1แล้วยังส่อแววโดนสมาคมฟุตยบอลปรับถึง 3 หมื่นบาท เมื่อแฟนบอลเจ้าถิ่นสุดห่าม เปิดกางเกงโชว์ก้น ในจังหวะที่ แฮร์ลิสัน ไคออน ยิงจุดโทษพาประจวบฯ เก็บชัยออกจากถิ่นกิเลน

 โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หาตัวแฟนบอลที่โชว์ก้นมาลงโทษภายใน 1 สัปดาห์ ไม่เช่นนั้นจะโดนลงโทษเพิ่มเติม

 

 

ท้ังนี้ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 6/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในที่ประชุม

 

ภาพแข่งขันฟุตบอล

 

ภายหลังจากการประชุม พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก สัปดาห์ที่ผ่านมาเกมระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี มีเหตุไม่ปกติอยู่สองเรื่อง เรื่องแรก ออฟฟิเชียลเคาท์ดาวน์ ทำให้การแข่งขันล่าช้าไป 2 นาที ตามระเบียบข้อบังคับมันต้องตรงเวลาทุกขั้นตอน แต่ความผิดครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก จึงยังไม่มีการลงโทษ แต่จะมีการทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรไปยังทั้งสองสโมสรเพื่อตักเตือน หากครั้งต่อไปมีการทำผิดอีกจะมีการปรับเงิน

 

“เรื่องต่อมาเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น ผมคิดว่าเป็นความผิดทางอาญาด้วยซ้ำ ก็คือเรื่องการทำอนาจาร เช่น การกระทำไม่สมควรทางเพศ, ร่างกาย, การโชว์อวัยวะเพศ, ก้น หรือ หน้าอก ในนาทีที่ 28 ของเกม จังหวะที่ทีม เอสซีจี เมืองทองฯ เสียจุดโทษ ซึ่งมีแฟนบอล เมืองทองฯ หันก้นเข้ามาในสนามอย่างชัดเจน”

 “ทางสมาคมฯ ได้ตั้งคณะกรรมการปรับระเบียบเสร็จพอดี ถือเป็นกรณีแรกที่ถูกลงโทษด้วยระเบียบใหม่ ถ้าผู้ก่อเหตุ หรือ กองเชียร์ทีมใด ทำผิดตามกฎข้อ 4.11 คือ การกระทำใดที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณะ และหากว่าผู้กระทำปิดบังอำพรางใบหน้าและทีมไม่สามารถยืนยันตัวตนได้จะต้องรับโทษเพิ่มอีกกึ่งหนึ่ง”

 

“เราจะให้โอกาสทีมเมืองทองอีกหนึ่งสัปดาห์ในการพิสูจน์ตัวบุคคล หากพิสูจน์ตัวบุคคลได้ เราจะให้ดำเนินคดีอาญา โดยให้สโมสรแสดงความรับผิดชอบว่าจะมีมาตรการจัดการแฟนบอลคนนี้อย่างไรบ้าง หากวันอังคารหน้า เมืองทอง สามารถพิสูจน์ได้ว่าผู้ก่อเหตุคือใครเราก็จะให้ดำเนินคดีตามข้อ 4.11 แต่ถ้าพิสูจน์ไม่ได้ก็จะโดนโทษเพิ่มตามข้อ 4.13”

 

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน

 

สำหรับระเบียบข้อ 4.11 กองเชียร์ทีมใดแสดงพฤติกรรมหรือกระทําการใดๆ ที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน หรือ ต่อบุคคลใด ในสถานที่จัดการแข่งขัน ก่อน ระหว่าง หรือหลังการแข่งขัน จะถูกปรับเงินตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 30,000 บาท

 

 


ข้อ 4.13 กองเชียร์กระทําความผิดตามข้อ 4.1 ถึง 4.11 หรือได้ก่อเหตุการณ์จนเกิดความไม่สงบเรียบร้อยในสถานที่จัดการแข่งขัน และ/หรือ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในการจัดการแข่งขัน โดยผู้กระทําปิดบังอําพรางใบหน้า และทีมนั้นไม่สามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุได้ ให้เพิ่มโทษปรับอีกกึ่งหนึ่งของโทษที่ได้รับ
 

กีฬา

 

 

เตะบอล

 

แข่งฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

SCG ลำปาง จัดโครงการ“ป้องกันและแก้ปัญหาภัยแล้งและหมอกควันไฟป่าทำแนวป้องกันไฟป่า”(ชมคลิป)

ระยอง!! SCG จัดโครงการชุมชนปลอดภัยต้นแบบ “เดอะไลฟ์เซฟเวอร์ทุกวัน” มุ่งเสริมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน (มีคลิป)

มูลนิธิSCG - ผนึกพลังจิตอาสาสร้างอาคารเรียนหลังที่ 37 เพื่อน้อง เพื่ออนาคต โดยนำนวัตกรรมต่างๆ มาประยุกต์ในการออกแบบ (คลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Muangthong United FC., บวกสิบ บอลไทย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน