มาแล้ว พายุฤดูร้อน  เข้าเมืองเลย ระเนระนาด

มาแล้ว พายุฤดูร้อน เข้าเมืองเลย ระเนระนาด

Publish 2019-02-26 17:21:25


ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่5 "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562)" 
ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ในส่วนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล สำหรับผลกระทบตามภาคต่างๆ มีดังนนี้ ภาคเหนือ จังหวัดอุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองคาย สกลนคร หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์ ,ภาคกลาง จังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา  รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล  ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ในช่วงวันดังกล่าว สำหรับเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

 ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในระยะนี้ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

 

 
ล่าสุดวันนี้(26ก.พ.)เมื่อเวลาประมาณ15.30น.มีรายงานว่า ที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ ต.วังสะพุง ต.ศรีสงคราม และใกล้เคียงส่งผลทำให้มีบ้านเรือนประชาชน ทรัพย์สิน โกดังสินค้าได้รับความเสียหาย ต้นไม้ล้มทับถนน 

อ่านข่าวทีเ่กี่ยวข้อง: พายุลูกเห็บยักษ์ถล่มอุดรกลางดึก ร่วมเกือบพันหลังคาเรือนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ปภ.เลยเตือนภัย!! พรุ่งนี้ระวังพายุลูกเห็บ (มีคลิป)

อ่านข่าวที่กี่ยวข้อง : ระทึก! ชมภาพนาทีพายุหมุนที่โคราช

(ขอบคุณข้อมูลภาพ: Disaster_TH ปภ.เลย)

ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ทาง ยูทูป ชาแนล งสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th
 

ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ทาง ยูทูป ชาแนล งสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พิมรดา พิมทา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;