เมื่อครั้ง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์สุดเรียบง่าย สั่งไม่ให้งานใหญ่โต แม้ครอบครัวเพิ่งรู้วันเข้าโบสถ์

เมื่อครั้ง "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์สุดเรียบง่าย สั่งไม่ให้งานใหญ่โต แม้ครอบครัวเพิ่งรู้วันเข้าโบสถ์

Publish 2019-02-27 10:28:58


หลังจากเกิดเรื่องราวช็อควงการการศึกษาอย่างข่าวดังที่ได้มีกลุ่มวัยรุ่นแก๊งงานบวช ไม่พอใจที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ มีการจัดการสอบและขอความร่วมมือให้เบาเสียงขบวนแห่นาคเนื่องจาก ที่โรงเรียนกำลังมีการสอบของนักเรียนอยู่ ทำให้แก๊งดังกล่าวยกพวกบุกเข้าไปในโรงเรียน ทำร้ายร่างกายอาจารย์ นักเรียนและ รปภ.ของโรงเรียน ตอนนี้แก๊งที่เป็นข่าวได้เข้ามอบตัวครบหมดแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินคดีตามกฏหมาย 

 

ถ้าย้อนหลับไปก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้ใช้เวลาศึกษาพระธรรมเป็นเวลา 3 เดือนเต็มบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ อุโบสถวัด บางแวก เขตคูหาสวรรค์ ภาษีเจริญ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 งานบวชนี้ บิณฑ์ได้สั่งว่าไม่ให้จัดงาน ใหญ่และเอาจริงๆที่บ้านก็เพิ่งรู้เมื่อวันเข้าโบสถ์ การบวชตอนนั้นบิณฑ์ได้บอกว่าตอนที่จะสึกนั้นยอมรับไม่อยากสึกแต่เพราะยังมีภาระหน้าที่ติดค้างอยู่เลยจำเป็นต้องสึกออกมาก่อนและคิดว่าหากตนได้กลับไปบวชอีกครั้งจะไม่ขอสึกอีกเลยตลอดชีวิตและหลังจากเสร็จภาระกิจจากงานต่างๆ 

 


 
ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่ พี่ท๊อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ขอเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เมื่อ ปี 59 ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า "วันนี้วันพระ #สงบเตรียมตัวและหัวใจเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ คึกครื้นได้แต่เอากันแค่พองามนะครับ อันนี้ของ พี่ท๊อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ตอนบวช พี่เขาตั้งใจที่จะบวชเเบบเรียบง่าย เดินรอบโบถ์อย่างสงบ มีเพียง คุณแม่ปรางค์ทิพย์ และคนสนิท อีก 2-3 คนเท่านั้น และพี่เขาบวชเอาพรรษาด้วยนะครับ ไม่ใช่จัดกันใหญ่โต อึกกะทึก คึกโคม แต่บวชจริงๆเพียงไม่กี่วัน"

 

 

 หลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า อนุโมทนาบุญด้วยครับ  ขออนุโมธนา สาธุ สาธุ สาธุ สาธุๆๆค่ะ  อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ ขออนุโมทนาสาธุกับพระด้วยค่ะ สาธุๆๆๆ อนุโมทนาสาทุครับ สาธุจ้าว อนุโมทนาบุญตวยจ้าว ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ อนุโมทนาสาธุครับ อนุโมทนาครับ สาธุ ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" โชว์ลีลาทำเมนูไข่เจียวลอยฟ้า โดยมี "เข้ม หัสวีร์" เป็นลูกมือ คอยรอรับได้อย่างสวยงาม (คลิป)
-พวกคุณคือฮีโร่ !! “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” โพสต์ภาพทีมกู้ภัย หัวใจแข็งแกร่งมารวมกัน เชื่อแน่ ทีมหมูป่า ออกครบ มีคำถาม-มากมายทำไมต้องลับขนาดนั้น
-เห็นแล้วสุดตื้นตัน!! "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เข้ารดน้ำดำหัวขอพรผู้สูงอายุ ที่ถูกทอดทิ้ง ไร้ญาติ ที่บ้านพักคนชราเนื่องในวันสงกรานต์

 

ขอบคุณ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;