สองแถวพัทยากร่างยกพวกขู่ร้านอาหาร ขอแบ่งเปอร์เซ็นต์รายได้ พาลูกค้าอุดหนุน#ด่าสนั่นโซเชียลนี่มันมาเฟียชัดๆ(คลิป)

Publish 2019-02-27 11:51:15


กลายเป็นเรื่องที่โซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอีกแล้ว เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กหนึ่งได้แชร์ คลิปเหตุการณ์ที่แม่ค้าร้านอาหารกำลังมีปากเสียงกับคนขับรถสองแถว เหตุกดารณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นที่ พัทยา ซึ่งรถสองแถวได้พาลูกค้ามาลงที่ร้านแต่กลับมาคิดค่าพามาหรือค่าน้ำจากเจ้าของร้าน แต่เจ้าของร้านไม่ยอมจ่ายให้เพราะไม่รู้เรื่องและไม่จ่าย เนื่องจากแม่ค้าบอกว่าลูกค้าก็มาเองอยู่แล้ว 

 

 
โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ Social Hunter V.gr ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่สาวเจ้าของร้านอาหารได้มีปากเสียงกับคนขับรถสองแถวที่ยกพวกกันมาขอค่าน้ำกันหน้าร้าน เนื่องจากพาลูกค้ามาและจะมาเก็บเงินเปอร์เซนต์จากเจ้าของร้าน ระบุข้อความว่า "#มาเฟียสองแถว ไอ้นี่ เห็บหมา หรือมาเฟีย มาขอค่านัำ ขอเปอร์เซ็นต์ทำมาหาแดก แบบดีๆนี่ไม่มีปัญญาหรือไม่ได้หรอว่ะ พอไม่ได้ก็พาพวกมาทำแบบนี้ แต่ละตัวแก่ๆกันละ #แก่กระโหลกกะลา #ทางสหกรณ์เดินรถว่าไง #พัทยาอยู่ยากจัง/กูรั้น ปล. ทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งคนทำมาหากิน ต้องเจอแบบนี้ นี่หรือเมืองท่องเที่ยว Cr.กูว่าแล้ว มึงอย่าจื่อสภ.เมืองพัทยา สถานีตำรวจเมืองพัทยา"


จะเห็นได้ว่าในคลิปมีการทะเลาะกันและมีปากเสียงกันดังลั่นร้าน และมีการพูดคุยกันประมาณว่า ลูกน้องมันไม่รู้ เมื่อกี้ลูกค้ามากินต้องลดราคา รถสองแถวพูดว่า อย่างโกงพูดมาคำเดียวจบ เจ้าของร้านก็พูดต่อว่า หนูขายของนะพี่หนูไม่ได้เอาลูกค้ามาลงแล้วกินเปอร์เซ็นต์ฟรีๆ เจ้าของร้านบอกว่าลูกค้ามาตามแอปตามเพจอยู่แล้ว ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณมาคุยกับเราข้างในมั้ย รถสองแถวบอกว่า เอาเหอะๆ เจ้าของร้าน หนูต้องลงทุนมั้ย?? พวกคุณมาของเปร์เซ็นต์เรา 10 เปอร์เซ็นต์ฟรีๆ ถามว่าเราได้อะไร โห มารุมนี่โหสุดยอดเลย พัทยา สองแถวพัทยา

 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องน้ำใจ ถ้าเราทำดีเขาก็ให้ ถ้าไม่ให้ครั้งต่อไปก็ไม่ต้องพาลูกค้ามาให้แถวนี้ จบ เขาก็บอกว่าร้านเขารับขาจร ไม่ได้มาแบบว่าเป็นคันรถ ระวัง ถ้าไปขู่เอาเงินเขาก็อาจเข้าข่ายกรรโชกทรัพย์  มันจะกลายเป็นค่าธรรมเนียมกันไปหมด  ที่นี่จากที่แพงก็กลายเป็นแพงมาก พอแพง ใครจะไปกิน ร้านค้าก็เจ๊ง


บ้างก็บอกว่า  ลูกค้าก็เสียค่าโดยรถพวกมาไม่ใช่เหรอแล้วพวกมึงจะมาขอเปอร์เซ็นต์อะไรจากเค้าอีกวะครับ ไอพวกระยำ ต้องทำใจครับ เพราะรถสองแถวพวกนี้ต้องเอาเงินไปจ่ายนายๆ  ค่าน้ำเป็นเรื่องปกติของพัทยา ส่วนมากสองแถวพาไปนวด ไปร้านจิวรี่ จะได้ค่าน้ำอยู่แล้ว วินมอไซค์พาไปก็ได้ค่าน้ำ แต่ร้านอาหารไม่แน่ใจ อยู่ที่ตกลงกับเจ้าของร้าน อันนี้พนักงานคุยกับ2แถว ต้องเรียกพนักงานคนที่คุยว่าอย่างไร ที่พัทยา ร้านสุกี้ในห้างบางร้านก็มีเมนูเฉพาะชาวต่างชาติแยกต่างหากนะถ้าผมเป็นเจ้าของร้าน ผมก็แบ่งให้ได้10% แต่ต้องแจ้งกับทางร้านก่อน จะได้+เซอร์วิสชาร์จกับลูกค้า แต่อันนี้พนักงานไม่ได้มาแจ้งเจ้าของร้านว่าทาง 2 แถวขอ 10% 2แถวก็คิดว่าทางร้านรู้แล้ว ถ้าไม่ให้ 10%แต่แรก 2 แถวก็จะพาแขกไปทานอาหารร้านอื่น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คำพูดล่าสุด จากปากแก๊งอันธพาลบางส่วน ยกพวกบุกถล่มรร. ลั่น "ครูเริ่มก่อน"

แก๊งแว้นเมืองกาญจน์ยกพวกลุยเดือดอริ เจอตร.ไล่จับซิ่งหนีล้มเองจนมุมกลางถนน (คลิป)

ฟ้ามีตา!!อัยการสั่งตำรวจรื้อคดี กรณีชายเสื้อดำยกพวกปล้นทรัพย์ ยึดตลาดสุรนครโคราช ยื้อคดีเกือบ10ปี วอน จนท.รัฐให้ความเป็นธรรมด้วย(คลิป)

กร่างคับซอย! เปิดอีกคลิป กลุ่มโจ๋หัวร้อน เรียกพวกไล่กระทืบ พ่อแม่ลูก ต้องหนีเข้าค่ายทหาร (คลิป)

ขอบคุณ Social Hunter V.gr
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;