เจ้าอาวาสวัดสิงห์ขอบิณฑบาต หลังเห็นพฤติกรรมพระใหม่ดราม่าเพื่อนบุกโรงเรียน(คลิป)

Publish 2019-02-27 12:27:37


พระครูนวการวิมล เจ้าอาวาสวัดสิงห์ เปิดเผย ถึงสภาพจิตใจของพระมณเฑียร จากกรณีที่กลุ่มเพื่อนบุกไปทำร้ายนักเรียนขณะสอบในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ โดยสภาพจิตใจในตอนนี้ท่านสับสนและรู้สึกเครียดเพราะว่าท่านไม่รู้เรื่องเหล่านี้เลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวพระยังอยู่ในโบสถ์ ในส่วนกลุ่มเพื่อนที่ไปท่านไม่รู้ มาทราบข่าวหลังออกจากโบสถ์ ในตอนนี้ท่านรู้สึกเสียใจ ซึ่งทางวัดได้ติดตามสอบถามทางพระพี่เลี้ยงและกำชับให้พระมณเฑียรอย่าพึ่งให้สัมภาษณ์อะไร เพราะยังใหม่อยู่และยังไม่รู้ว่าพูดไป จะเสียในพระธรรมวินัยหรือไปกระทบกับพระธรรมวินัยหรือไม่เนื่องจากยังไม่ได้ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับพระธรรมวินัย  แค่จิตใจในตอนนี้รู้สึกสับสนก็แย่แล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นร.เล่านาทีแก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ มีจับผู้หญิงหอมแก้ม ครูหนุ่มโดนซ้อมเจ็บหนัก (คลิป)

"นักเรียนในเหตุการณ์" เล่าเป็นฉากๆ แก้งอันธพาลไล่ถล่มถึงในรร. บางคนจะเอาถึงชีวิต? (คลิป)

คลิปก่อนเกิดเหตุแก๊งอันธพาลบุกโรงเรียน!หนุ่มหัวร้อนตะโกนใส่ไมค์ ไม่พอใจว่าจ้างเครื่องเสียงมา 20,000(คลิป)


คลิป2

ในตอนนี้ยังไม่ได้ให้พระออกบิณฑบาตรเนื่องจากยังสอนในเรื่องการห่มผ้าอยู่ เนื่องจากที่วัดต้องฝึกให้ห่มผ้าให้ได้ก่อนโดยจะมีพี่เลี้ยงคอยสอน หลังจากบวชแล้ว 2 ถึง 3 วัน โดยขนาดนี้ยังคงให้พระมณเฑียรปฏิบัติกิจของสงฆ์ ด้วยการทำวัตรเช้าและเย็น รวมทั้งให้มีการนั่งสมาธิทำจิตใจให้สงบบ้าง ซึ่งจะทำได้มากแค่ไหนก็แล้วแต่ตัวพระมณเฑียรเอง แม้เป็นการที่ทำยากเพราะยังเป็นพระใหม่และจิตใจยังคงว้าวุ่นอยู่ ขณะที่ในการบวชจะมีการสอนให้นั่งกรรมฐาน ให้ใช้กรรมฐานเป็นเครื่องช่วยระงับจิตใจ แต่พระจะใช้หรือไม่ใช้ก็ไม่อาจทราบได้ เพราะอาจจะหยิบยกขึ้นมาไม่ทันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

คลิป3


พร้อมฝากถึงบรรดาผู้ที่ติดตามในช่วงนี้อย่าได้มารบกวนพระเลย เพราะท่านสับสนและเครียดอยู่ หากท่านคิดอะไรไม่ได้ท่านอาจจะลาสิกขาบท ซึ่งทางวัดต้องการให้บวชครบกำหนดตามที่ปรารถนามีกำหนด 15 วันตามที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก  หลังจากเมื่อวานนี้ออกไปกิจนิมนต์เนื่องจากเพื่อนบ้านทำบุญ 7 วันในงานศพซึ่งได้นิมนต์ไปฉันท์ในช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ และกลับมาในช่วงเย็น ท่านยังคงไม่ไปจำวัดที่อื่นซึ่งทางวัดจะต้องมีการพิจารณาจะย้ายไปโดยภาระการไม่ได้ ในตอนนี้ยังไม่อยากให้ใครไปรบกวน อยากต้องการให้พระมณเฑียรได้ปล่อยวางให้ได้ก่อน โดยกระชับให้พระพี่เลี้ยงได้ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เจ้าอาวาสวัดสิงห์" เผยช่วงเตือนอันธพาลหยุดเสียงดังโดนปาแก้วใส่ บิณฑบาตหยุดรบกวนพระใหม่ ห่วงบวชไม่ครบวันตั้งใจ (คลิป)

" พระมณเฑียร" ไม่กล้าออกบิณฑบาตร หวั่น"ปชช."เข้าใจผิด ทำร้ายตน (คลิป)

"พระบวชใหม่" ร่ำไห้ อยากสึก หลังเพื่อนโชว์ถ่อย บุกรร.วัดสิงห์ (คลิป)

แฟนสาวพระลั่น งานบวชไม่ใช่งานศพ จะได้จัดเงียบๆ โยนโรงเรียนนั่นแหละผิดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน