เจ้าอาวาสวัดสิงห์ เผยช่วงเตือนอันธพาลหยุดเสียงดังโดนปาแก้วใส่ บิณฑบาตหยุดรบกวนพระใหม่ ห่วงบวชไม่ครบวันตั้งใจ (คลิป)

"เจ้าอาวาสวัดสิงห์" เผยช่วงเตือนอันธพาลหยุดเสียงดังโดนปาแก้วใส่ บิณฑบาตหยุดรบกวนพระใหม่ ห่วงบวชไม่ครบวันตั้งใจ (คลิป)

Publish 2019-02-27 12:58:33


จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา  โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ซึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน


เหตุการณ์วันงาน

จนเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทั้งในและนอกสื่อสังคมออนไลน์ แถมเพจต่างๆ ในเฟซบุ๊กก็ได้นำเสนอข่าวในทุกแง่มุม ทั้งอัพเดตความคืบหน้าของคดีนี้ และอาการบาดเจ็บของผู้เสียหาย พร้อมกันนี้  รมว.ศึกษาธิการ และ รองโฆษกอัยการสูงสุด ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องราวดังกล่าวอีกด้วย 


แน่นอนว่าบริษัทต้นสังกัดสั่งพักงานหนึ่งในแก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ อย่าง เดอเบล ก็ได้ออกคำชี้แจงเกี่ยวกับพนักงานหนึ่งในแก๊งอีกว่า จะพักงานพนักงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ และถ้าหากาสรุปเรื่องแล้วว่า มีความผิดจริง พนักงานคนดังกล่าวก็จะถูกไล่ออกทันที


ส่วนทางด้านของบริษัทต้นสังกัดอย่างลาล่ามูฟเองก็ไม่รอช้า เมื่อทราบว่าพนักงานของตนเองเป็นหนึ่งในแก๊งอันธพาลดังกล่าวก็ได้ร่อนหนังสือปลดสภาพความเป็นพนักงานของลูกจ้างในแก๊งโจ๋ทันที 

ต่อมาที่สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เผยถึงความคืบหน้าคดีกลุ่มผู้ต้องหาบุกรุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ทำร้ายครูอาจารย์ เด็กนักเรียน และ รปภ.จนนำมาสู่การจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ 24 คน แบ่งเป็นผู้ใหญ่ 20 คน และเยาวชนอีก 4 คน ส่งฟ้องศาลไปเป็นที่เรียบร้อยว่า 


ขณะนี้สรุปได้แล้วว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุตามภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ได้ในวันเกิดเหตุมีอยู่ 27 คน ยังขาดผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ที่รอการออกหมายจับ ซึ่งตอนนี้สั่งการให้ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน เร่งดำเนินการตรวจสอบชื่อนามสกุลและพฤติกรรมการก่อเหตุของผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน ว่าใครทำอะไร ตรงจุดไหน อย่างไรบ้าง ก่อนขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อนำตัวมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วนต่อไป

ในขณะเดียวกันบรรดาภรรยาของแก๊งโจ๋ก็ได้ออกยืนยันความบริสุทธิ์ของสามีว่าไม่ผิดจริงอย่าางที่เป็นข่าว โดยหนึ่งในภรรยาได้อุ้มท้องพาลูกน้อยในครรภ์ 7 เดือนออกมาร้องขอความเป็นธรรมอีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องผกก.บางขุนเทียนลั่นยังเหลืออีก 3 อันธพาลรอหมายจับ แฟนสาวท้องโตโอดครวญ ปัดผัวทำผิดโดนรวบ กลัวลูกไม่เจอพ่อ (คลิป)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยว : ผกก.บางขุนเทียนลั่นยังเหลืออีก 3 อันธพาลรอหมายจับ แฟนสาวท้องโตโอดครวญ ปัดผัวทำผิดโดนรวบ กลัวลูกไม่เจอพ่อ
 

เหตุการณ์วันงาน


ล่าสุด พระครูนวการวิมล เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ได้เปิดเผยถึงสภาพจิตใจของพระมณเฑียร จากกรณีที่กลุ่มเพื่อนบุกไปทำร้ายนักเรียนขณะสอบในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ โดยสภาพจิตใจในตอนนี้ท่านสับสนและรู้สึกเครียดเพราะว่าท่านไม่รู้เรื่องเหล่านี้เลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวพระยังอยู่ในโบสถ์ ในส่วนกลุ่มเพื่อนที่ไปท่านไม่รู้ 

 

มาทราบข่าวหลังออกจากโบสถ์ ในตอนนี้ท่านรู้สึกเสียใจ ซึ่งทางวัดได้ติดตามสอบถามทางพระพี่เลี้ยงและกำชับให้พระมณเฑียรอย่าพึ่งให้สัมภาษณ์อะไร เพราะยังใหม่อยู่และยังไม่รู้ว่าพูดไป จะเสียในพระธรรมวินัยหรือไปกระทบกับพระธรรมวินัยหรือไม่เนื่องจากยังไม่ได้ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับพระธรรมวินัย  แค่จิตใจในตอนนี้รู้สึกสับสนก็แย่แล้ว

 

 

ในตอนนี้ยังไม่ได้ให้พระออกบิณฑบาตรเนื่องจากยังสอนในเรื่องการห่มผ้าอยู่ เนื่องจากที่วัดต้องฝึกให้ห่มผ้าให้ได้ก่อนโดยจะมีพี่เลี้ยงคอยสอน หลังจากบวชแล้ว 2 ถึง 3 วัน 

 


โดยขนาดนี้ยังคงให้พระมณเฑียรปฏิบัติกิจของสงฆ์ ด้วยการทำวัตรเช้าและเย็น รวมทั้งให้มีการนั่งสมาธิทำจิตใจให้สงบบ้าง ซึ่งจะทำได้มากแค่ไหนก็แล้วแต่ตัวพระมณเฑียรเอง แม้เป็นการที่ทำยากเพราะยังเป็นพระใหม่และจิตใจยังคงว้าวุ่นอยู่ ขณะที่ในการบวชจะมีการสอนให้นั่งกรรมฐาน ให้ใช้กรรมฐานเป็นเครื่องช่วยระงับจิตใจ แต่พระจะใช้หรือไม่ใช้ก็ไม่อาจทราบได้ เพราะอาจจะหยิบยกขึ้นมาไม่ทันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

 

พร้อมฝากถึงบรรดาผู้ที่ติดตามในช่วงนี้อย่าได้มารบกวนพระเลย เพราะท่านสับสนและเครียดอยู่ หากท่านคิดอะไรไม่ได้ท่านอาจจะลาสิกขาบท ซึ่งทางวัดต้องการให้บวชครบกำหนดตามที่ปรารถนามีกำหนด 15 วันตามที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก  

 

 

หลังจากเมื่อวานนี้ออกไปกิจนิมนต์เนื่องจากเพื่อนบ้านทำบุญ 7 วันในงานศพซึ่งได้นิมนต์ไปฉันท์ในช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ และกลับมาในช่วงเย็น ท่านยังคงไม่ไปจำวัดที่อื่น ซึ่งทางวัดจะต้องมีการพิจารณาจะย้ายไปโดยภาระการไม่ได้ ในตอนนี้ยังไม่อยากให้ใครไปรบกวน อยากต้องการให้พระมณเฑียรได้ปล่อยวางให้ได้ก่อน โดยกระชับให้พระพี่เลี้ยงได้ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

 

โดยก่อนหน้านั้น เจ้าอาวาสยังได้เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุอีกว่า ในช่วงที่พิธีการแห่นาคเริ่มขึ้น แต่ทางกลุ่มวงดนตรีดังกล่าวยังคงเล่นดนตรีกันต่อไม่ยอมฟังคำเตือนโดยส่งเสียงดังมากและพยายามนำรถเครื่องเสียงเข้ามาในโบสถ์ ซึ่งหลังจากนั้นตนเป็นเจ้าอาวาสจึงตัดสินใจเดินไปทั้งๆ ที่เพิ่งผ่าตัดขามา เพื่อคุยกับกลุ่มวงดนตรีด้วยตัวเอง โดยบอกว่า “ถ้าไม่ยอมหยุดใช้เสียงจะไม่บวชพระใหม่ให้” หลังจากนั้นจึงเกิดความไม่พอใจกับทางกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยมีการพูดขึ้นมาว่า จ้างมาตั้ง 2 หมื่นจะไม่ให้เล่นได้ไง ก่อนจะมีการปาแก้วลงพื้นเนื่องจากไม่พอใจ ก่อนที่จะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

 

"หลังจากนี้ หากประชาชนจะมีการใช้เครื่องขยายเสียงในงานพิธีทางศาสนา จะต้องได้รับอนุญาตจากทางเจ้าอาวาสเท่านั้น" 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์

"เอก ไฝ" หัวโจกแก๊งอันธพาล ร่ำไห้ขอโทษพาพวกบุกรร.วัดสิงห์   
ตร.แจ้ง 6 ข้อหา แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ สอบเพิ่มเอาผิดซ่องโจรภัยสังคม   
หัวหน้าคณะกระตั้วแทงเสือ ศิษย์วัดสิงห์ ขึ้นโรงพักแจงไม่เกี่ยวแก๊งอันธพาล ล่าสุดโดนยิงคนเข้าใจผิด(คลิป)    
โดนอีก1เเก๊งอันธพาลถูกบริษัทเลิกจ้างเป็นรายที่2

ศาลอาญาไม่อนุญาตประกันตัว 20 อันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ คุมขังเรือนจำทันที    
ส่งท้ายสักหน่อย "แทค ภรัณยู" ฝากข้อความถึงแก๊งอันธพาล #รออยู่นะครับ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน