เปิดคำพูดสุดท้าย ส.ต.ท.นเรศว์ ก่อนถูกโจรใต้ปลิดชีพ พร้อมเคยร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย!(คลิป)

Publish 2019-02-27 14:18:24


จากกรณีเมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 26 ก.พ. 62  สภ.เจาะไอร้อง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายจำนวน 4 คน แต่งกายชุดดำ รองเท้ายาง และชุดลายพลางทหาร ได้จับตัว จนท.ตำรวจไปด้วย 2 นายพร้อมด้วยเอาอาวุธปืนยาว M 16( M 4) 1 กระบอก ปืนสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และปืนสั้นขนาด .45 อีก 1 กระบอก จนท.ตร.ที่ถูกจับตัวไปทราบชื่อ 1. ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง นปพ.ฉก.31  2. ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม จนท.ตร.สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนสนิทโพสต์อาลัย "ส.ต.ท.นเรศ" เหยื่อโจรใต้อุ้มยิงทิ้ง เล่าคำสัญญาจะปกป้องชายแดนที่รักยิ่ง!

เจอแล้วรถปิคอัพถูกปล้นชิง โจรใต้นำ2ตร.นราฯไปยิงทิ้งศพคูน้ำ เห็นสภาพรับไม่ได้ความโหดร้ายล่าสุดในเฟสบุ๊ก ในทรรศนะ ของข้าพเจ้า โพสต์ข้อความว่า สมัยหนึ่งที่ผมยังเป็นคฤหัสถ์ พี่แม็กเช่าบ้านให้ผมอยู่ และเราก็ทำเป็นร้านขายผ้าชื่อร้านว่า #โครมครามshop เรานอนห้องเดียวกัน ทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ พี่แม็กจะรีบหยิบเสื้อเกราะและปืน ไปในที่เกิดเหตุก่อนใคร โดยไม่รอฟังคำสั่ง และคำพูดที่ว่า

 #กูจะตั้งใจเป็นตำรวจที่ดีดูแลชายแดนใต้ที่กูรักให้ดีที่สุด คำพูดนี้เป็นคำพูดจริง ของคนจริง แม้ผมจะมาบวชเป็นบรรพชิต ทุกครั้งที่ทีข่าวทำร้ายพระภิกษุ พี่แม็กจะบอกเสมอว่าน้องหลวงอยู่ให้บายพี่จะปกป้องเอง รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูกหลังจากนี้ต่อไปใครจะปกป้องผม #ขอให้พี่แม็กไปสู่ภพภูมิที่ดี พี่ไม่ต้องแบกรับหน้าที่อะไรอีกแล้ว 3จังหวัดชายแดนใต้ผมจะดูแลต่อเอง

 

​​​​​​

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์