โจรใจบาปบุกขโมยเงินพุ่มผ้าป่า เจ้าอาวาสเคยให้อภัยย่ามใจก่อเหตุซ้ำ ทำลูกศิษย์ "หลวงปู่" เดือดหนัก

Publish 2019-02-27 17:13:57


กลายเป็นเรื่องอันน่าใจหายสำหรับจิตใจของคนไทยบางกลุ่มในสมัยนี้ ที่คิดชั่วที่เรียกได้ว่าเลว และ ไม่เกรงกลัวบาปเลยจริงๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ ตรงประเด็นข่าว ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมร่ายยาวยข้อความว่า เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก มอบหมายให้ไวยาวัจกร แจ้งความเอาผิดกับโจรใจบาปที่ก่อเหตุดึงเงินผ้าป่าในโบสถ์หลวงปู่โกรกกราก โดย พระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก พร้อมด้วยไวยาวัจกร คณะกรรมการเจ้าหน้าที่ของวัดโกรกกรากและเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทสาคร ที่ได้เดินทางมาตรวจสอบวงจรปิด  

หลังจากมีโจรใจบาปอายุประมาณ 30-35 ปี ลักษณะคล้ายสาวทอม หรืออาจจะเป็นผู้ชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีดำ เข้ามาในโบสถ์หลวงปู่ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยละเอียดอีกครั้งพบว่าโจรใจบาปรายนี้เข้ามาไหว้และปิดทองหลวงปู่ จากนั้นได้ นั่งอธิษฐานต่อคิวเพื่อยกช้างเสี่ยงทาย 

 

 

จากนั้นทำทีควักเงินออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ลักษณะคล้ายจะติดพุ่มผ้าป่า แต่กลับก่อเหตุยกถาดลูกแม็ก ออกไปวางไว้ด้านข้าง ก่อนจะปีนขึ้นไปดึงธนบัตรฉบับ 1,000 บาท บนยอดพุ่มผ้าป่า คาดว่าได้เงินไป เกือบ10,000 บาท จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทางวัด บอกว่า จังหวะที่ โจรใจบาปก่อเหตุ เป็นช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่กำลังรับประทานอาหารกลางวันและไม่ทันสังเกต 

 

 

โดยการก่อเหตุดูเหมือนว่าโจรใจบาปไม่สะทกสะท้านกับกล้องวงจรที่ติดรอบโบสถ์ ไม่สนใจสายตาผู้ที่เข้ามาทำบุญ นับเป็นเหตุการณ์ซ้ำซาก ลูกศิษย์ลูกหารับไม่ได้ ก่อนหน้านี้วันที่ 19 กันยายน 2561 ที่ผ่านมาก็โจรใจบาปหญิงร่างท้วมเข้ามาดึงเงินจากพุ่มผ้าป่าไปเช่นกัน แต่เจ้าอาวาสให้อภัยไม่เอาความ ซึ่งครั้งนี้ไวยาวัจกร คณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ ลูกศิษย์ลูกหาและชาวบ้านตำบลโกรกกรากที่เคารพนับถือหลวงปู่โกรกกรากต่างไม่พอใจ 

 

 

อยากให้หลวงพ่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายบ้าง ซึ่งทางพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก บอกว่า มีญาติโยมมาถือศีลและจะได้จัดให้มีการทอดผ้าป่าประจำเดือนในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่ง เงินที่ติดพุ่มผ้าป่ามีจำนวนมาก เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้ว กระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำอีก จริงๆก็ไม่อยากเอาเรื่อง 

 


 เพียงแต่อยากจะถามว่า "ทำแบบนี้ไปทำไม" มันเป็นเงินทำบุญ สังคมไม่ยอมรับ ไม่ใช่หนทางที่บริสุทธิ์ จะทำไปทำไมอย่าคิดทำเลย มันเป็นสิ่งที่ไม่ดี เมื่อร่างกายยังแข็งแรงน่าจะไปประกอบสัมมาอาชีพที่สุจริต" ซึ่งจะได้มอบหมายให้ ไวยาวัจกรได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมารวบรวมเก็บหลักฐาน และติดตามผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

หลังจากที่คลิปและข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และช่วยกันแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหวังจะให้สื่อสังคมออนไลน์ตามหาคนร้ายรายนี้มารับโทษให้ได้ ทั้งนี้มีชาวโซเชียลบางคนเข้ามาคอมเม้นต์อีกด้วยว่า คนแบบนี้คำว่าเลวกับชั่วยังน้อยไป เขาไม่สมควรที่จะเกิดเป็นคนไทยด้วยซ้ำถ้าจิตใจข้องเขายังสกปรกแบบนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คนแบบนี้นรกขุมไหนดี

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-รวบแล้ว 1 โจรปล้นรถขนเงินชิง 7.7 ล้าน ที่แท้เป็นอดีตพนง.เคยปล้น 6 ล้านย่ามใจทำซ้ำอีกรอบ
-สุดเหิม โจรย่องเบาเมืองคอน ย่องงัดหน้าต่างบ้าน ขโมยเงินทำบุญนับแสน-ญาติ ๆ 12 คน นอนหลับไม่รู้สึกตัว-คาดคนร้ายพ่นยาสลบ
-ป้าเจ้าของร้านชำเมืองคอนสุดเซ็ง โจรฉกของในร้านรอบสอง วอนตำรวจเร่งจับ เผยเสียความรู้สึกไม่มีพลเมืองดีช่วยจับโจร

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตรงประเด็นข่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน