เจอแล้วอีก 1 พลเมืองดีร่วมภริยาผกก.เดชอุดมช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ เป็นสจ๊วตการบินไทยมีประสบการณ์ตรง

Publish 2019-02-27 18:00:04


กลายเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ได้รับการพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปนาทีที่มีพลเมืองดีช่วยชีวิตเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ หรือน้องเตย เอาไว้ได้ ซึ่งเราจะเห็นว่ามีหนุ่มสาวคู่หนึ่ง โดยผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตลายฟ้า ส่วนผู้หญิงใส่เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ที่หมดสติหลังจากจมน้ำอยู่และได้มีคนถ่ายคลิปเอาไว้ได้ 


โดยฝ่ายหญิงสาวพลเมืองดีเป็นคนช่วยปั๊มหัวใจนั้น พยายามเรียกเด็กหญิงอยู่ตลอดเวลา ให้สู้ๆส่วนพลเมืองดีฝ่ายชาย ได้ช่วยให้เด็กหญิงหายใจด้วยวิธีเป่าปาก กระทั่งเด็กหญิงมีชีพจรกลับคืนมา และเจ้าหน้าที่กู้ชีพมานำตัวเด็กหญิงส่งโรงพยาบาลในทันที  เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นที่ชายหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

 

 ต่อมา นายสมศักดิ์ แกมเกตุ ลุงของเด็กหญิงคนดังกล่าว ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ที่ตัวเองเกือบจะสูญเสียหลานสาวว่า "ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา หลานๆ ได้มาขอให้พาไปเที่ยวที่ชายหาดบ้านกรูด ซึ่งขณะที่หลานๆ กำลังเล่นน้ำทะเลอยู่นั้น ตนก็ได้เดินนั่งดื่มกาแฟบริเวณร้านค้าริมชายหาด แต่จู่ๆ ก็มีหลานอีกคนวิ่งมาบอกว่า เด็กหญิงอายุ 10 ขวบจมน้ำ ตนจึงรีบวิ่งไปดู แล้วก็พบว่าหลานสาวหมดสติลอยอยู่ในทะเล จึงได้อุ้มขึ้นมาบนชายหาดขณะที่เตรียมจะช่วยปั๊มหัวใจอยู่นั้น ก็มีพลเมืองดีทั้งสองคนเข้ามาช่วยเหลือจนปลอดภัย

 

 


โดยก่อนหน้านี้ เจอตัวแล้ว 1 ใน พลเมืองดีที่ช่วยปั้มหัวใจน้องเตย นั่นก็คือคุณฐานิดา โพธิอะ ภรรยาผู้กำกับการ พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เดชอุดจ.อุบลราชธานี  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลตามหาจนเจอ พลเมืองดีช่วยชีวิต "น้องเตย" วัย 10 ขวบจมน้ำทะเล เป็นภริยาผกก.เดชอุดม

 ล่าสุด เจอตัวแล้วผู้ชายที่ช่วยปั้มหัวใจน้องเตยอีกคนที่โซเชียลกำลังตามหาอยู่นั่นก็คือ นายณัฏฐชัย ทิมเนตร เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของบริษัท การบินไทย ซึ่งขณะเกิดเหตุตนและเพื่อนกำลังกินข้าวอยู่กับเพื่อนอยู่บริเวณอยู่ริมหาด ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงตะโกนว่ามีเด็กจมน้ำ และเห็นคนอุ้มร่างของเด็กขึ้นมาในสภาพแน่นิ่ง ตนและนางฐานิดา โพธิอะ (ภรรยาผู้กำกับการ พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เดชอุดจ.อุบลราชธานี) จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ โดยการทำ CPR จนเด็กมีอาการดีขึ้น และทางรถพยาบาลได้รับตัวและนำตัวเด็กไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สุรินทร์ผนึกกำลัง !! เร่งสร้างวัคซีนป้องกันเด็กจมน้ำ ภาครัฐจับมือหวังลดปัญหาอุบัติเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต (ชมคลิป)

-ทั้งโลกปรบมือให้ !!! "ฮีโร่ชาวไทย" ผู้ไม่มีพลังวิเศษ แต่น้ำใจมหาศาล !!! กระโดดช่วยเด็กจมน้ำ ที่ประเทศเยอรมัน !!! #มีคลิปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน