เวทนา ยายวัย 80 เลี้ยงดูหลานพิการทางสมอง เบี้ยคนชราไม่พอใช้ ต้องรับจ้างรีดผ้า วอนหน่วยงานรัฐช่วยเหลือ

เวทนา ยายวัย 80 เลี้ยงดูหลานพิการทางสมอง เบี้ยคนชราไม่พอใช้ ต้องรับจ้างรีดผ้า วอนหน่วยงานรัฐช่วยเหลือ

Publish 2019-02-28 09:48:19


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมควรให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jina Anyamanee ที่เธอได้ออกมาบอกเล่าเหตุการณ์ขณะขับรถกลับบ้าน
กับคุณแม่ โดยเธอระบุว่า... "วันนี้เราได้ขับรถกลับบ้านกับคุณแม่เจอคุณยายอายุวัย80 เดินเข้าซอยเพื่อที่จะกลับเลยให้คุณยายติดรถนั่งมาด้วยเพราะระยะทางค่อนข้างไกลจากบ้านแกหลายกิโลตลอดทางที่เราขับรถมาได้ถามคุณยายว่า ทำไมดึกป่านนี้ถึงต้องเดินหอบของมากขนาดนี้"

  

"ยายเลยเล่าว่าได้เบี้ยคนชราต้องซื้อของที่หลานต้องกินต้องใช้และพาเราไปที่บ้านของแกตามที่เราถ่ายไว้ สภาพบ้านของยายคือ รั้วบ้านที่ใกล้พัง ถูกโจรงัดมาเอาของ บ้านที่น้ำท่วมจนไม้พุพัง หลังคารั่วจากหน้าฝนเพราะกระเบื้องเก่า หน้าฝนทีต้องมาหลบกันในมุมบ้าน ห้องน้ำใช้ไม่ได้เพราะหลังจากน้ำท่วมเอ่อต้องขุดดินขับถ่ายชั่วคราว ทั้งนี้คือ อาชีพของคุณยายทั้งสองไม่มีต้องดูแลหลานวัย 23ปี ที่พิการทางสมอง  #อยากให้ทุกคนที่มีจิตใจเมตตาช่วยเหลือครอบครัวนี้มาก #ส่วนตัวเราคือช่วยได้เล็กน้อยเพราะยังต้องเรียนอยู่ฝากด้วยนะคะใครที่พอจะช่วนเหลือนี้ได้ถือว่าได้บุญมากค่ะ #ร้องไห้เลยยังมีคนที่ลำบากกว่าเราหลายร้อยเท่าอยากให้มาดูเอง "

  

   นอกจากนี้ยังวอนสังคมช่วยเหลือ  3ชีวิตที่ต้องช่วยเหลือ มีหลานพิการ 1คน และคนแก่อีก2คน ที่มีแต่เบี้ยคนพิการกับเบี้ยคนชรา ไม่มีอาชีพประจำที่ต้องดูหลานพิการทางสมอง ที่ไม่สามารถจะใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไปได้หลานชายที่พิการทางสมอง ด้วยอุบัติเหตุรถชน ตั้งแต่เด็ก ไม่สามารถประกอบอาชีพ และเรียนหนังสือ แต่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้บางอย่างสมองช้ากว่าคนปกติทั่วไปค่อนข้างเยอะ และกลัวผู้คน คุณยายวอนสังคม อยากมีอาชีพที่ทำอยู่ในบ้านค้าขายเพื่อที่จะหาเงินมาดูแลหลานเพราะหลานต้องกินยาพบแพทย์อยู่ตลอด ค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูง เงินที่กินที่ใชต้องรอรับเบี้ยคนชราและเบี้ยคนพิการ คุณยายรับจ้างรีดผ้าอาทิตละ270 บาททำได้แต่เริ่มไม่ไหวแล้วเพราะอายุค่อนข้างมาก
#วอนสังคมช่วยเหลือเพื่อนในโซเชียลช่วยกันด้วยนะคะฝากแชร์จริงๆ
#สำหรับใครที่ต้องการทำบุญหรือช่วยเหลือคุณยายเราจะปักเลขบัญชีของคุณยายไว้ให้นะคะ
พิกัด : 35/2 หมู่ 3 ถ.ประชาสำราญ ซ. คลองจักร เขต. หนองจอก กรุงเทพ เข้าซอยคลองจักรประมาณ 3 กิโล ซอยตรงข้ามอนามัยวัดพระยาปลา  

เลขที่บัญชี : 460-0-33181-8   ชื่อบัญชี: นางถนอมจิตต์ อวยพรธนาคาร : กรุงไทย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การสุราษฎร์สั่งเอง พักงาน "ร.ต.อ." ปากไม่ดี เมินช่วยเหลือนศ.สาวรถสตาร์ทไม่ติด

แมวน้อยอยู่ในสภาพหวาดกลัว กำลังจะจมน้ำ เจ้าหมาฮีโร่ รุดเข้าช่วยเหลือ แม้โดนแมวทำร้าย แต่ใจยังสู้ ให้ขี่คอขึ้นมาจนปลอดภัย(คลิป)

ปภ.เลยสรุปผลพายุฤดูร้อน บ้านพังกว่า 100 หลัง ทหารมทบ.28 เร่งเข้าช่วยเหลือ (มีคลิป)

"แนท เกศริน"มอบเงินช่วยเหลือ "น้องกิจโตเกียว" เพิ่มจากยอดบริจาค ลั่นพี่อยากช่วยน้อง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  Jina Anyamanee  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์