รฟม. ชี้แจงกรณีเหล็กก่อสร้างรถไฟฟ้า ร่วงใส่รถปิคอัพ บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ

รฟม. ชี้แจงกรณีเหล็กก่อสร้างรถไฟฟ้า ร่วงใส่รถปิคอัพ บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ

Publish 2019-02-28 11:03:11


การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว และขอเรียนชี้แจง ข้อเท็จจริงดังนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 โดยเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.

  

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี ได้ทําการเบี่ยงจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ ในช่องทางจราจรชิด แนวแบริเออร์ (barrier) หรือชิดเกาะกลาง บริเวณทางลงสะพานพระราม 4 มุ่งหน้าไปมีนบุรี เพื่อดําเนินงาน รื้อย้ายแนวท่อร้อยสายไฟฟ้า (duct bank) ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.

 

 ในระหว่างที่ทําการขนย้ายท่อ ดังกล่าวเข้าในพื้นที่เกาะกลาง ท่อได้หลุดจากสเก็นที่นํามาดัดแปลงเป็นตะขอเกี่ยวท่อยก และหล่นกระแทกแท่น รองท่อจนกระเด็นตกจากรถเทรลเลอร์และไปกระแทกรถปิคอัพที่วิ่งมาจากแยกปากเกร็ดมุ่งหน้าหลักสี่ (ขาเข้า ถนนแจ้งวัฒนะ) ทําให้ฝากระโปรงหน้าของรถปิคอัพยุบและกระจกมองข้างฝั่งคนขับเสียหาย  

 

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงแต่ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งทางผู้รับจ้างก่อสร้าง งานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูฯ จะดําเนินการเยียวยาและชดเชยค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

 

 

พร้อมนี้  รฟม. ได้กําชับให้ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูฯ เพิ่มมาตรการอํานวยความปลอดภัย ระหว่างการก่อสร้างและตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในงานก่อสร้าง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ 

 


    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พายุฝนถล่มเมืองสงขลา !! พัดนั่งร้านเหล็กก่อสร้างอาคารสูง 6 ชั้น ถล่มลงทับหลังคาร้านอาหารความเสียหายหนัก (คลิป)
-หนุ่มช่างเชื่อมถูกเรือเหล็กทับเจ็บสาหัส ขณะมุดเข้าไปเก็บเครื่องมือใต้เรือที่จอดซ่อมบนฝั่ง
-อัพเดทยอดคนเจ็บ+เสียชีวิต เครนก่อสร้างอาคารสูงถล่ม ย่านถนนพระราม3(คลิป)
-เกิดเหตุเครนก่อสร้างล้ม ถ.พระราม3 ซ.พระราม3 ซ.45(คลิป)

 

ขอบคุณ JS100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน