"วินจยย.ไผ่สิงโต" เข้าอบรมความประพฤติ หลังใช้กิริยาไม่สุภาพกับผู้โดยสาร ใช้บริการแกร็บไบค์ รับปากจะไม่ทำอีก(คลิป)

Publish 2019-02-28 11:24:32


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คใช้ชื่อว่า kimmi kim Berry ได้มีการโพสต์คลิปพร้อมข้อความว่าถูกวินรถจักรยานยนต์ล้อม เหตุใช้บริการรถแกร็บไบค์หวั่น ไม่ปลอดภัย จนทำให้เกิดปากเสียงกันขึ้น แต่ทางวินไผ่สิงโตมีท่าทีที่ไม่ยอม พร้อมเรียกพวกมาล้อม จึงเกิดเป็นคลิปที่เห็น ตามในโซเชียล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวเรียกบริการแกร็บไบค์ เจอวินจยย.เจ้าถิ่นจอดขวางไล่ลงจากรถ 

โดยสาวคนดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เหี้* พวกวินทำตัวเป็นมาเฟีย ข่มขู่ ลุมดักด่าไล้ลงรถไม่ให้นั่งเเกร็บ!!! ทำตัวสันดานเหี้* มาทะเลาะลำไยอะไรกับผู้หญิง!! ระเมิดสิทธ์ส่วนบุคคลกันเกินไป!! เหี้* ต่อไปนี้นะ ต่อให้ไม่มีเก๊ปกุก็จะไม่นั่งวินพวกมึ*!! #ซอยไผ่สิงโต#ตลาดคลองเตย"

 

(ขับมาล้อม..)

 


 ซึ่งจากคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก โดยที่สื่อต่างชาติก็ได้นำไปเสนออีกด้วย

 

 

(สื่อต่างชาติ)

 

ล่าสุด คณะอนุกรรมการ 4 ฝ่าย (เขตคลองเตย) ได้เรียกประชุมผู้ขับขี่วินไผ่สิงโตทั้งหมดมารายงานตัว เพื่ออบรมความประพฤติ การใช้กิริยาวาจาที่สุภาพ และชี้แจงถึงสิทธิของผู้โดยสารที่จะเลือกใช้บริการรถสาธารณะ ดังนั้น ผู้ขับขี่ห้ามกระทำการขัดขวาง คุมคาม หรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งผู้ขับขี่สมาชิกวินไผ่สิงโตรับทราบและให้ความร่วมมือจะไม่แสดงพฤติกรรมดังกล่าวอีก 

 

 

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน เข้าใจและแนะนำให้เลือกใช้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่จดทะเบียนเป็นรถจักรยานยนต์สาธารณะ ป้ายเหลือง ด้านผู้ขับขี่ต้องมีใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ ต้องแต่งกายตามระเบียบที่ทางราชการกำหนด สวมเสื้อวินรูปแบบใหม่ที่แสดงบัตรประจำตัวและหมายเลขประจำตัวที่ถูกต้องตรงกัน และการเรียกเก็บอัตราค่าโดยสารต้องเป็นไปตามที่ทางราชการกำหนด ต้องมีที่ตั้งวินตามที่ได้รับอนุญาต ต้องติดตั้งป้ายแสดงอัตราค่าโดยสารให้ประชาชนรับทราบอย่างชัดเจนในบริเวณที่ตั้งวินด้วย และต้องให้บริการในเส้นทางหรือพื้นที่ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

 

 

 ส่วนการให้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ กรมการขนส่งทางบก ไม่ขัดข้องและพร้อมให้การสนับสนุน แต่ต้องใช้รถสาธารณะที่ถูกต้องเท่านั้น กรณีพบการฝ่าฝืนใช้รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) มาใช้รับ-ส่งผู้โดยสาร มีความผิดฐานนำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลมาใช้รับ-ส่งผู้โดยสาร ปรับไม่เกิน 2,000 บาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โชเฟอร์แท็กซี่พัทยา ปะทะเดือด รุมชกต่อยรถหนุ่มแกร็บคาร์(คลิป)

เน็ตไอดอลชื่อดัง "กัสจัง" รีวิวประสบการณ์เรียกแกร็บที่เขินสุดๆ ทำเอาชาวเน็ตอยากขายรถแล้วเรียกใช้บริการแทน(คลิป)

"กาย รัชชานนท์" โวยค่ารถสองแถวเชียงใหม่แพงไปไหน 1 กม. 600 บาท ขณะที่แกร๊บราคา 52 บาท แต่ติดป้ายบอกผิดกฎหมาย(คลิป)

สาวฉุนแทน ผดส. เรียกแกร็บคาร์เพราะเจ็บขา แต่โดนวิน จยย. กักตัว แถมต่อว่า(คลิป)

ขอบคุณ  JS100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน