เด็กหนุ่มม.6 สู้ชีวิต รับจ้างทำงานสารพัด เพราะไม่อยากเห็นแม่เป็นเสาหลักของครอบครัว

เด็กหนุ่มม.6 สู้ชีวิต รับจ้างทำงานสารพัด เพราะไม่อยากเห็นแม่เป็นเสาหลักของครอบครัว

Publish 2019-02-28 16:27:40


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ นายสุรเดช ทองสาโคม หรือน้องปั่ง อาย18ปี ชาวจังหวัด หนองคาย 

 ตั้งแต่พ่อเสียชีวิตลงอย่างกะทันหันด้วยอาการหัวใจล้มเหลว พี่ชายและพี่สาวต่างแยกย้ายกันไปทำงานที่อื่น ปั่งในวัย 15 ปี จึงต้องใช้ชีวิตอยู่กับแม่เพียงลำพังในบ้านที่พ่อสร้างไว้ก่อนจากไป ครอบครัวไม่มีที่ทำกินเป็นของตัวเอง แต่ก่อนช่วยกันรับเหมาก่อสร้าง มักออกไปทำงานด้วยกันเสมอ แต่หลังสูญเสียหัวหน้าครอบครัว 

 ปั่งกับแม่จึงรับจ้างทำงานในสวนยางเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในบ้าน ตอนปั่งเข้าเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนอยู่ห่างจากบ้านถึง 30 กิโลเมตร ค่าใช้จ่ายจึงเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่แม่กับปั่งยังคงมีรายได้วันต่อวันเท่านั้น หลังเปิดเทอมชั้น ม.6 ปั่งจึงตัดสินใจสมัครงานที่ร้านหมูกระทะซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียน เจ้าของร้านรับรู้ปัญหาและเห็นใจจึงเสนอที่พักให้อยู่ร่วมกับพนักงานรุ่นพี่อีก 2 คน

 

 

 

โดยให้แบ่งหน้าที่ทำความสะอาดบ้านพักกันเอง และไม่คิดค่าเช่าบ้าน ปั่งจึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง นอกจากนี้ปั่งยังทำงาน Part Time เพื่อเป็นรายได้เสริมอีกทาง ปั่งไม่กลัวที่จะต้องเผชิญปัญหาเพราะเลือกแล้วว่าจะต้องสู้ให้ถึงเป้าหมาย เพื่อแม่และเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

 

 

สนับสนุนทุนการศึกษาให้ปั่งได้ที่ ชื่อบัญชี นายสุรเดช ทองสาโคม ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้ โลตัสท่าบ่อ เลขที่บัญชี 781 – 0 – 22323 – 2

 

 

ขอบคุณที่มารายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน คนเก่งของแม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์