"เจ้าลีโอ" สุนัขติดบนตอม่อทางด่วนได้กลับบ้านแล้ว เจ้าของเล่าเหตุก่อนไปติดบนที่สูง

Publish 2019-02-28 16:34:57


สืบเนื่องจากกรณีที่ทางเฟซบุ๊กเพจ "JS100 Radio" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ผู้ใช้ทางแจ้งขอความช่วยเหลือ พบสุนัขติดอยู่บนตอม่อทางด่วนเอส 1 ช่วงแยกบางนา ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนกำลังเร่งช่วยเหลือ Cr.CCB2_ศรีรัช ซึ่งจะเห็นภาพของเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันพาเจ้าสุนัขตัวสีดำขาวที่นอนอยู่ในช่องแคบ ๆ บริเวณตอม่อทางด่วนขึ้นมาให้ได้ เนื่องจากตรงที่เจ้าสุนัขนอนอยู่นั้นไม่ปลอดภัยและหากตกลงไปอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตเอาได้ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จนท.กู้ภัยช่วยน้องหมาติดอยู่บนตอม่อทางด่วน

  

โดย เจ้าหน้าที่กู้ภัย (ทีมกู้ภัยทางสูง-โรยตัว) แผนกบรรเทาสาธารณภัยฯ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับฝ่ายปฏิบัติการพิเศษทางด่วนบูรพาวิถี เข้าตรวจสอบจุดที่พบสุนัขเพศผู้ที่ติดอยู่บนตอม่อทางด่วน โดยทางชุดปฏิบัติการพิเศษทางด่วนบูรพาวิถีได้นำรถกระเช้ามา เพื่อใช้ในการเข้าไปช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวได้ปลอดภัย

 

 ล่าสุด มีรายงานความคืบหน้าจากเพจเฟซบุ๊ก "มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง / POH TECK TUNG FOUNDATION" ระบุว่า..."น้องทางด่วน" สุนัขที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ช่วยเหลือจากทางด่วนบูรพาวิถี ได้พบเจ้าของที่แท้จริงแล้ว โดยเจ้าของได้โทรเข้ามาเพื่อขอพบเจ้าทางด่วน หรือ แท้จริงแล้วคือ เจ้าลีโอ สุนัขที่เลี้ยงไว้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง"เพราะทุกชีวิตมีค่า"กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งช่วยชีวิต สุนัขติดบนทางด่วนบูรพาวิถี(คลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เจ้าทางด่วน" สุนัขติดต่อม่อบนทางด่วน ยังรอผู้ใจบุญมารับกลับไปเลี้ยงดู
 

 

แต่เนื่องจากลีโอวิ่งตามรถ แล้วหายไปทางเจ้าของได้พยายามตามหาแล้วแต่ไม่พบ จนมาเจอบนโลกโซเชียลและรายการข่าว ว่าเป็นสุนัขของตน เมื่อเจ้าลีโอพบเจ้าของได้แสดงท่าทางดีใจ ส่งเสียงพร้อมวิ่งเข้าหา เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงยินยอมให้รับกลับไปดูแลต่อไป

 

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปส่งเจ้าลีโอถึงบ้านพักในพื้นที่เขตพระประแดง สมุทรปราการ

 

 

ขอบคุณ : มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง / POH TECK TUNG FOUNDATION
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์