ดร.คนดังแจ้งความหมิ่นประมาท ผู้เสียหายจากการตกเป็นเหยื่อศัลยกรรม(คลิป)

Publish 2019-02-28 19:55:41


วันที่ 28 ก.พ.62 เวลา 13.00 น.ได้มีกลุ่มผู้เสียหายจำนวน 5 ราย ที่เกิดจากการทำศัลยกรรมใบหน้ากับโครงการ ดร.คนดัง เดินทางไปพบ ร.ต.อ.สิงหา สีหาชาลี พนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี ตามหมายเรียก หลังถูก ดร.คนดัง (ขอสงวนชื่อ)  ได้เดินทางมาแจ้งความในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาท

คุณนุ้ย รัตติกาล หนึ่งในผู้เสียหาย ได้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า จุดเริ่มต้นคือตนเองได้ทราบเรื่องในช่อง ยูทูป ว่า มีดร.คนสวย ได้จัดรายการ โดยนำผู้หญิงที่ผ่านการศัลยกรรม ให้หน้าดูเด็กขึ้นมาออกรายการ พร้อมกับแนะนำโครงการ การทำศัลยกรรมในราคาโปรโมชั่น พร้อมกับทำศัลยกรรมในสถานประกอบการชื่อดัง ทำให้ตนและคนอื่นๆ สนใจ สมัครเข้าร่วมโครงการนี้เมื่อไปดำเนินการก็มีการจ่ายเงินบางส่วนและทำสัญญา มีข้อตกลงหลายเรื่อง และดร.คนดังกล่าวยังได้เก็บสัญญานั้นไว้ ไม่ยอมให้กับพวกตนแต่อย่างใดและเมื่อมีการทำศัลยกรรมเสร็จสิ้นแล้ว ปรากฏว่าหน้าตาของตนดูแย่ลงกว่าเดิมอีก ไม่เหมือนกับที่โฆษณาชวนเชื่อแต่อย่างใดที่ผ่านมาพวกตนไม่กล้าไปแจ้งความเพราะ ในสัญญาได้ระบุรายละเอียดเรื่องการแจ้งความเอาผิดกันไว้ พวกตนจึงได้มีการรวมกลุ่มเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมููลกัน และเตรียมที่จะเอาผิดกับ ดร.คนดังกล่าว ฐานหลอกลวง โฆษณาเกินจริง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าข้อมูลหลุดไปได้อย่างไร  จนทำให้ดร.คนดังกล่าว มาแจ้งความเอาผิดกับพวกตนทั้งหมดในข้อหาหมิ่นประมาทด้าน นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า เปิดเผยว่า การเดินทางมาที่ สภ.บางศรีเมือง ในวันนี้ ก็เนื่องจากพาลูกความมารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาหมิ่นประมาท วันนี้มากัน 5 คน สืบเนื่องมาจากลูกความกลุ่มนี้ได้ไปทำศัลยกรรมกับเอเจนซี่ท่านหนึ่ง ซึ่งเอเจนซี่ท่านนี้ก็มีดรีกรีเป็นถึง ดร.ชื่อดัง ซึ่งพยามยามโน้มน้าว พยามยามขายคอร์ด ขายอะไรต่างๆ พร้อมทั้งอ้างว่า สามารถพาไปทำศัลยกรรมกับสถานประกอบการที่มีชื่อเสียง การันตีความสวยงาม ความปลอดภัย ซึ่งก็มีการเรียกเก็บเงินกันหลักแสน หลักล้านก็มี  แต่ปรากฎว่าภายหลังการทำมันไม่ได้ผลมาอย่างที่โฆษณาตามที่ขายคอร์ด ขายอะไรต่างๆ  กลุ่มนี้ก็เลยมีการรวมตัวกันเพื่อที่จะไปร้อง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เรื่อง เป็นการโฆษณาเกินจริง หลอกลวงผู้บริโภคหรือไม่  หรือเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่ ซึ่งตอนนี้เค้าก็รวมตัวกันอยู่ และจะได้ไปร้อง สคบ.ในวันพรุ่งนี้

แต่ปรากฎว่ายังไม่ได้ดำเนินไปถึงขั้นนั้น กลับถูกแจ้งข้อกล่าวหาเสียก่อนว่าไปทำการหมิ่นประมาท วันนี้ก็เลยพากันเดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าเราไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา

อย่างไรก็ตามพรุ่งนี้ ทางผู้เสียหายซึ่งอยู่ระหว่างรวมตัวกัน และมีผู้เสียหายที่กำลังเดินทางมาจากต่างประเทศ กว่า 10 ราย ที่จะไปร้องที่ สคบ.ในวันพรุ่งนี้

 

ข่าว/ภาพ เพิก กองศรี ทีมข่าว123คนดีมีน้ำใจ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สาวเหยื่อศัลยกรรม เข้าร้องกองปราบเอาผิด 2 คลินิกศัลยกรรมทำหน้าอกเน่า (คลิป)
-ฉาวอีก! คลินิกศัลยกรรมความงามชื่อดัง เมืองตรัง ผ่าตัดดูดไขมันสาวจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด
-ศัลยกรรมทำพิษ!หญิงวัย72ช็อกดับคาคลินิกเสริมความงามเพิ่งเปิดแค่3วัน (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน