ส.ต.ท.หนุ่มฉลองเลื่อนยศ ทุ่มเทหน้าที่ตร.โครงการพระราชดำริ ช่วยทารกน้อยคลอดในห้องน้ำ(คลิป)

Publish 2019-03-01 09:54:20


กลายเป็นเรื่องที่ได้รับเสียงชื่นชมและน่ายินดีกันอีกแล้ว เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้บอกเล่าเรื่องรายที่มีสิบตำรวจโทรายหนึ่งที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่ได้เข้าช่วยเหลือหญิงท้องแก่ที่คลอดลูกในห้องน้ำภายในบ้านพัก เป็นความช่วยเหลือที่เป็นการช่วยคลอดในเบื้องต้น รวมถึงได้ช่วยขับรถเปิดรถพยาบาลส่งตัวทั้งแม่และเด็กถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย 

 


 โดยเฟซบุ๊กชื่อ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ กองบังคับการตำรวจจราจร  ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องดังกล่าว ระบุข้อความว่า "#ฉลองสิบตำรวจโทใหม่ได้ช่วยหญิงคลอดบุตรในห้องน้ำ วันที่ 28 ก.พ.2562 เวลา 16.45.น. #ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ แก้ไขปัญหาจราจรแบบบูรณาการ ประสานพัฒนาเทคโนโลยีนำสมัยภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อธนินท์พันธุ์ เธียรเจริญ" 

 

 

"ผกก.6บก.จร.โดยพ.ต.ท.ประพันธ์ พิสมัยสว.งานฯ 1กก.6 บก.จร.สั่งการให้ร.ต.อ.พีรวุฒิ ใหม่อ่องโครงการธน 1-2 รอง.สว.งาน.3.กก.6.บก.จร.ร.ต.อ.พิเชษฐ วิเศษโชค โครงการเหนือ1-2รอง.สว.งานฯ1 กก.6 บก.จร. พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วประกอบด้วยด.ต.อนุชากัลยา(6-302) ด.ต.ฤทธิรงค์ มุกดา (6-104)ด.ต.สุทิน อินทโชติ(6-202)ด.ต.อุดมศักดิ์ ศาลา(6-204)ส.ต.ท.อนุวัฒน์ กุณามา (6-333)และชุดตำรวจช่างช่างมีส.ต.ท.เคนษิวัตร กายา(6-423)"


"โดยได้รับแจ้งจากกู้ชีพนเรนทรมีหญิงคลอดบุตรในห้องน้ำภายในบ้านพักเลขที่ 67 ถนนประชาสงเคราะห์ซอย 6แยก 2 ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริชุดดังกล่าวพร้อมด้วยรถกู้ชีพนเรนทรจึงเร่งไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ โดยสิบตำรวจโทอนุวัฒน์ กุณามา(6-333) ซึ่งอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุที่สุดได้เข้าไปพบหญิงคนดังกล่าวได้คลอดทารกออกมาแล้วเป็นเพศหญิงจึงช่วยเหลือ"

 

 


"เบื้องต้นช่วยคลอดกรณีฉุกเฉินโดยนำลูกยางแดงมาดูดของเหลวให้ทารกเพื่อเปิดทางเดินหายใจและป้องกันทารกสำลักน้ำคร่ำจากนั้นจึงเช็ดตัวเเละนำแคมป์มาหนีบสายสะดือไว้เพื่อรอแพทย์มาดำเนินการตัดต่อไปเพื่อความปลอดภัยสูงสุดจัดการนำผ้ามาห่อตัวทารกเพื่อให้ความอบอุ่นจนทีมแพทย์กู้ชีพนเรนทรไปถึงจึงมอบให้เป็นหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์โดยตรงดำเนินการต่อ จากนั้นตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริพร้อมด้วยอาสาสมัครจึงช่วยกันอำนวยความสะดวกเปิดทางนำรถกู้ชีพนเรนทรนำแม่และเด็กส่งรพราชวิถีเรียบร้อยปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก เรียกว่าฉลองสิบตำรวจโทหมาดๆได้ช่วยทำคลอดกรณีฉุกเฉินเลยทีเดียว"

 

 

 หลังอย่างเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลชาวเน็ตต่างเข้ามายินดีและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ขอให้เจริญๆ ตำรวจของพ่อหลวงเราครับ หน่วยนี้สุดยอดทุกคน เรื่องน่ายกย่อง จะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่ต่างเข้ามาชื่นชมในการกระทำครั้งนี้เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามนับเป็นสิ่งดีๆที่ตำรวจกับประชาชนมีความเกื้อหนุนและคอยช่วยเหลือกัน คนไทยด้วยกันย่อมไม่ทิ้งกันจริงๆ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สาวท้องแก่สุดอั้นคลอดลูกน้อยบนรถกระบะปลอดภัยทั้งคู่
-นาทีระทึกสาวท้องแก่ ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด เกินจะอั้นไหว คลอดลูกน้อยคาเก๋ง


ขอบคุณ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ กองบังคับการตำรวจจราจร Sutin Intachod 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์