ผัวเมีย สุดแสบปลอมไลน์ "ผบ.ตร." -"บิ๊กโจ๊ก" อ้างวิ่งเต้นตำแหน่งได้ ตร.โดนหลอกสูญเงินนับล้าน

Publish 2019-03-01 14:03:59


1 มี.ค.62 พลตำรวจโทสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อม พลตำรวจตรีไพบูลย์ น้อยหุ่น ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)  พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจ  และพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. ในฐานะ รอง โฆษก ปอท. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายกิติศักดิ์ สิริวิทยาวงษ์ และ นางสาวไพลิน วีอูบแก้ว ผู้ต้องหา 2 สามีภรรยาเจ้าของธุรกิจอะลูมิเนียม ปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์ เป็นพลตำรวจจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ  พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง อ้างว่าสามารถช่วยวิ่งเต้นตำแหน่งได้ ตั้งแต่ระดับรองผู้การถึงสารวัตร ในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจในวาระประจำปี 2561  

พลตำรวจโทสุทิน ผบช.ก เปิดเผยว่า กลุ่มมิจฉาชีพใช้แอปพลิเคชั่นไลน์ โดยใช้ภาพหน้าปกเป็น ผบ.ตร. และ ผบช.สตม. หลังจากนั้นได้ทำการติดต่อไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยอ้างว่าสามารถช่วยวิ่งเต้นตำแหน่งทางราชการ เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่สูงขึ้น และ โยกย้ายอยู่ในพื้นที่ที่ดีได้ ทำให้มีข้าราชการตำรวจกว่า 10 คน หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ โอนเงินให้ผู้ต้องหา ซึ่งมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท 

 

 

สำหรับเบาะแสที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 คนนี้ได้ เนื่องจากข้าราชการตำรวจบางส่วนเริ่มสงสัย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ ปอท. เพื่อให้ตรวจสอบก่อนที่จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานและสามารถติดตามจับตัวได้จากย่านฝั่งธนบุรี 

จากการสอบปากคำในเบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่าธุรกิจขาดทุน ประกอบกับรู้จักระบบตำรวจเป็นอย่างดีจึงอาศัยช่องทางดังกล่าวหลอกลวงเหยื่อจึงทำให้ตำรวจหลงเชื่อโอนเงินให้กับผู้ต้องหา แต่ภายหลังตำรวจที่ต้องการวิ่งเต้นสงสัยจึงแจ้งความดำเนินคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตั้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 

 

 


ทั้งนี้รองโฆษก ตร. ระบุว่า ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีในทุกรูปแบบ อะไรที่เอาผิดได้ก็ให้ดำเนินการและให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกลุ่มตำรวจที่ต้องการวิ่งเต้นด้วย 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เครือข่ายเยาวชนฯยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.ให้เอาผิดโจ๋งานบวช ขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก(คลิป)

ผบ.ตร.เผยแล้วคนร้ายปล้นเงิน 7.2ล้าน พูดสำเนียงใต้ อีก 7 วันคงมีข่าวดี(คลิป)

"บิ๊กโจ๊ก" นำกำลังบุกจับคลินิกเถื่อนย่านลำลูกกา พร้อมแจ้งความผิด 4 ข้อหา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน