สาวผวายืนมอง งูจงอางตัวใหญ่ เลื้อยเข้าบ้าน ชูคอแผ่แม่เบี้ย ตัวยาวถึง 3.8 เมตร

สาวผวายืนมอง "งูจงอางตัวใหญ่" เลื้อยเข้าบ้าน ชูคอแผ่แม่เบี้ย ตัวยาวถึง 3.8 เมตร

Publish 2019-03-01 14:34:03


วันนี้ (1 ก.พ.) เมื่อเวลา 11 .40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งเหตุว่า มีงูจงอางเลื้อยเข้าบ้านเรือนของประชาชน ถ.กุนุงนอง 1 อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ฟาตีเม๊าะ มะลี อายุ 28 ปี จึงขอให้เจ้าหน้าที่ประสานหน่วยกู้ภัยให้มาดำเนินการจับงูตัวดังกล่าว เพราะเกรงจะได้รับอันตราย
  

โดยทางเจ้าหน้าที่จึงประสานอาสามูลนิธิสว่างธรรมสถานเบตง ช่วยนำอุปกรณ์ในการจับงู มาช่วยในการดำเนินการนำงูตัวดังกล่าวออกไปจากบ้าน

 

 

เมื่อไปถึงพบว่า งูจงอางมีความยาวประมาณ 3.8 เมตร สีดำ หนักเกือบ 8 กิโลกรัม เลื้อยเข้าไปหลบหนีอยู่ภายใต้แคร่หน้าบ้านหลังดังกล่าว ทางอาสามูลนิธิฯ ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง และต้องใช้เวลาราว 20 นาที จึงจะสามารถจับงูตัวดังกล่าวได้ หลังกู้ภัยจับ ชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างตีเป็นเลขต่างๆ นานา จากนั้นก็นำงูใส่กระสอบ เพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

  

จากการสอบถาม น.ส.ฟาตีเม๊าะ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเองกลับจากตลาดพอมาถึงหน้าบ้านก็เห็นงูจงอางได้เลื้อยจากป่าข้างทางซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้าน แล้วก็มาหยุดอยู่ที่ลานหน้าบ้าน จากนั้นก็ชูคอสูงจากพื้นราว 50 เซนติเมตร แล้วก็แผ่แม่เบี้ยแล้วก็เลื้อยไปอยู่ใต้แคร่ จึงได้แจ้งกู้ภัยให้มาจับดังกล่าว

 

 

แต่ที่ทำเอาต้องติดตามต่อเลย ก็เพราะหนุ่มที่แอบชอบนั้น ได้อ่านเรื่องราวของเธอ และได้เขียนโน๊ตเสียบไว้หน้าประตูบ้าน โดยมีข้อความเอาไว้ว่า "เห็นคนในพันทิพบอกว่า ถ้าชอบคนข้างบ้านให้ชวนไปซื้อต้นไม้ ถ้าว่าง วันเสาร์ไปซื้อต้นไม้ด้วยกันนะครับ" แหมเป็นใครก็ต้องฟินจริงไหมค่ะ เอาใจช่วยค่ะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระหน่ำซื้อเลขที่บ้าน "งูเหลือมยักษ์" เลื้อยบุกห้องนอน ฉกขาสาวใหญ่

หนุ่มเดินเข้าห้อง เอะใจเห็นอะไรผ่านตา พอยกที่นอนขึ้น เจอ "งูเห่า" ยาวกว่า 2 เมตร

เจ้าของหมาโพสต์เศร้า หมาที่เลี้ยงไว้ สละชีวิตปกป้องครอบครัว กัดงูมานับสิบตัว ครั้งนี้พลาดท่าให้งูจงอาง! (ภาพ)

 

ขอบคุณ  นาย เจษฎา สิริโยทัย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน