งานเข้า! ท่าอากาศยานเมืองคอนฯ แจงแล้ว สั่งพักงาน รปภ.ขู่ผู้โดยสาร(คลิป)

Publish 2019-03-01 15:14:40


ล่าสุด ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีที่มีคลิปถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ประจำวันที่ 2  กุมภาพันธ์ 2562  

จากกรณี ที่มีคลิปถูกอ้างจากเฟสบุ๊คผู้โดยสารกำนหนึ่ง ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งผู้โดยสารได้ ระบุว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช พูดว่าจะทำร้ายร่างกาย จากกรณีคลิปดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีรู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รปภ.สนามบินเมืองคอน ฉุนจัด ขู่ทำร้ายผู้หญิง ลั่นถ้าได้ตบเสีย 500-1000 ก็ไม่กลัว

รู้แล้วปมเดือดรปภ.สนามบินขู่ตบสาว ต้นเหตุมาจากหมาตัวเดียว (คลิป).

 

ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ขอชี้แจงข้อเท็จจริง ดังที่ทำอากาศยานฯ ต้องขออภัยต่อผู้โดยสารเป็นอย่างยิ่งที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของบริษัทการ์ดฟอร์ชหรือ (รปภ.) ใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพและแสดงพฤติกรรมที่ไม่หมาะสมต่อผู้โดยสาร เนื่องจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชต้องคำนึงถึงการให้บริการที่ดีแก่ผู้โดยสารทุกท่าน

 

 ในระหว่างเกิดเหตุของวันที่ 28 กุมกาพันธ์ 2562 เมื่อได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นท่าอากาศยานฯ ก็มิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ โดยผู้จัดการของบริษัทการ์ดฟอร์ซ ได้ทำการพูดคุยพร้อมทั้งขอโทษกับผู้โดยสารแล้วนั้น ในกรณีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพและแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยทั้งสองฝ่ายต่างตกลงกันด้วยดี และทางผู้โดยสารได้ทำการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา

 

 

โดยมาตรการในเบื้องต้นท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ บริษัทการ์ดฟอร์ซ สั่งพักงานของ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าว แบบไม่มีกำหนดแล้วและจะดำเนินการสอบสวนต่อไป และท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จะกำการเพิ่มมาตรการโดยติดแผ่นประกาศห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าภายในเขตอาคารผู้โดยสาร ห้ามมิให้ผู้ใดนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงเข้าในเขตพื้นที่สาธารณะ

 


หรือส่วนราชการที่บุคคลอื่นโดยปราศจากความยินยอม ยกเว้นการนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงบางประเภทไปกับอากาศยานเละต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของแต่ละสายการบินที่ประกาศกำหนด ทั้งนี้ การพาสัตว์ เข้าไปในที่สาธารณะต้องคำนึงถึงสุขอนามัยและความรู้สึกของส่วนรวมด้วย ซึ่งถือเป็นสิทธิ
หรือรสนิยมส่วนตัวที่ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับบุคคลอื่นๆ เป็นต้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผอ.วัดสิงห์เปิดใจโดนแก๊งอันธพาลบุกตบหน้า กล้องรร.จับภาพตอนบุกทำร้ายรปภ. จ่อเพิ่มข้อหาหนักอั้งยี่ภัยสังคม

ห้างดังย่านพัทยา แจงแล้วปม 2 หนุ่มสาว แย่งจอดรถคนพิการ งานนี้ รปภ.ซวยซะงั้น

ทนายตั้มพารปภ.ให้การเพิ่มตร. อัจฉริยะบุกโรงงาน โดนแจ้งข้อหาแล้วเจอหนักติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน