ชีวิตรัก 25 ปี บิ๊กโจ๊ก -  มาดามกุ๊บ ยอมทิ้งบ้านหรูมาอยู่แฟลตตำรวจ หลังโดนผู้ใหญ่กีดกัน

ชีวิตรัก 25 ปี "บิ๊กโจ๊ก - มาดามกุ๊บ" ยอมทิ้งบ้านหรูมาอยู่แฟลตตำรวจ หลังโดนผู้ใหญ่กีดกัน

Publish 2019-03-01 15:42:14


  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนายตำรวจน้ำดี ขวัญใจประชาชน สำหรับ “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล” หรือบิ๊กโจ๊ก หวานเจี๊ยบ ชื่อที่หลายคนนั้นรู้จัก จากบุคคลิกที่เป็นคนน่ารักมีการพูดที่ไพเราะไม่ข่มลูกน้อง หรือเอาเปรียบเพื่อนฝูงทำให้ ได้คำว่าหวานเจี๊ยบ พ่วงท้าย ที่เพื่อนๆตำรวจตั้งให้ ’ ยิ่งกับภรรยาคนสวย ‘ดร.ศิรินัดดา’ หรือ ‘มาดามกุ๊บ’ยิ่งต้องพูดเพราะ หวานกว่าเดิม และหนึ่งสิ่งที่หลายคนนั้นไม่รู้ว่ากว่า บิ๊กโจ๊ก จะได้ใจมาดามกุ๊บ นั้นบอกเลยว่าไม่ง่ายเพราะทั้งสองต้องผ่านอุปสรค์มากเยอะมากทั้งเรื่องฐานะทางครอบครัวที่กว่าจะฝ่ามาได้ก็เล่นเอาบิ๊กโจ๊กปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว

  

 

 

  ซึ่งในเรื่องความรักของทั้งสองน้อยคนจะรู้ว่าบิ๊กโจ๊ก กับ มาดามกุ๊บ นั้นถือเป็นคู่รักมาราธอนอีกคู่ เพราะพบรักกันตั้งแต่เรียนมัธยมปลายที่จังหวัดสงขลา ขณะนั้นบิ๊กโจ๊กเรียนอยู่โรงเรียนมหาวชิราวุธ ส่วนมาดามกุ๊บ เรียนอยู่โรงเรียนวรนารีเฉลิม สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่มาพบเจอกันคือกีฬาเทนนิส ซึ่งส่วนตัวบิ๊กโจ๊ก เป็นคนเล่นกีฬาเทนนิสเก่งมาก ส่วนมาดามกุ๊บเองมาซ้อมกับเพื่อนบ่อยๆที่สนาม บิ๊กโจ๊ก จึงถือโอกาสช่วยสอนให้มาดามกุ๊บ เล่นกีฬาเทนนิส จนทำให้ฝ่ายมาดามกุ๊บเกิดเป็นความประทับใจขึ้น ทั้งกิริยามารยาท พฤติกรรมของบิ๊กโจ๊กยังสุภาพบุรุษมากๆ ทำให้เป็นที่หมายปองของสาวๆหลายคน


  

 แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้ราบรื่นเหมือนคู่อื่นๆ เนื่องจากบิ๊กโจ๊กมาจากครอบครัวฐานะปานกลาง คุณพ่อเป็นนายดาบตำรวจ ส่วนแม่เป็นครู ส่วนมาดามกุ๊บนั้นฐานนะทางครอบครัวจัดว่าดีเอามากๆ มีธุรกิจใหญ่โตเป็นเจ้าของท่ารถโดยสารขนาดใหญ่ของสงขลา ร่วมถึงธุรกิจที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ในภาคใต้

 

จนทำให้ผู้ใหญ่ยังไม่ยอมรับบิ๊กโจ๊กในตอนนั้นเท่าที่ควร แต่เมื่อรักกันแล้วก็ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่ารักมาดามกุ๊บอย่างใจจริง ทั้งสองจึงร่วมกันฝ่าอุปสรรคและค่อยๆสร้างชีวิตคู่กันมาจนถึง 25 ปี มาดามกุ๊บ นั้นยอมทิ้งชีวิตสุขสบาย มาอาศัยแฟลตตำรวจเก่าๆโทรมๆ ก่อร่างสร้างตัว บุกเบิกธุรกิจด้วยตัวเองไม่เพิ่งเงินที่บ้านจนกระทั่งมีวันนี้กับบิ๊กโจ๊ะ สิ่งหนึ่งที่มาดามกุ๊บนั้นประทับใจในตัวบิ๊กโจ๊กคือ แม้จะไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศร่วมกัน แต่ก็รู้สึกมีความสุข ทุกครั้งที่เห็นบิ๊กโจ๊กทำเพื่อบ้านเมือง และห่วงบิ๊กโจ๊กเสมอเมื่อต้องออกปฎิบัติงาน นั้นคือความรักที่เรียบง่ายของทั้งคู่และความลำบาก 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกรายวข้อง
-บิ๊กโจ๊ก นำกำลังจับกุมมิจฉาชีพ หลอกลวงเปิดเต็นท์ขายรถ ที่บุรีรัมย์(คลิป)
-มุมน่ารักบิ๊กโจ๊ก พาแม่อดีตครูสอนภาษาจากสงขลามารพ.วิชัยยุทธ เห็นภาพรู้ที่มาโจ๊ก(ยิ้ม)หวานเจี๊ยบ

-น้ำใจบิ๊กโจ๊ก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล มอบครึ่งล้านรพ.ศิริราช นำซื้อเครื่องมือแพทย์ ช่วยผู้ป่วยยากไร้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์