เจ้าของเล่าความผูกพันกับ ตูบลูกโยน เก็บมาเลี้ยงเพราะสงสาร แต่เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนรักหมา ดูแลเหมือนลูก

เจ้าของเล่าความผูกพันกับ "ตูบลูกโยน" เก็บมาเลี้ยงเพราะสงสาร แต่เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนรักหมา ดูแลเหมือนลูก

Publish 2019-03-01 15:46:43


เคยโด่งดังในโลกออนไลน์มาแล้ว สำหรับเจ้าตูบน้อยที่ตามเจ้าของไปทำงาน พร้อมนอนรออย่างน่าเอ็นดู ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าตูบแสนรักของตนเองนอนสลบนิ่ง พร้อมข้อความเล่าว่า"พบสาวพริตตี้ มอเตอร์โชว์ นอนไม่ได้สติอยู่ริมถนน คาดว่าเมานมแพะหนัก...#เป็นลูกพ่อต้องอดทน..พ่อต้องทำงาน ..บางวันอาจจะคุณหนู..บางวันก็ต้องอนาถา" ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมและกดไลค์เป็นจำนวนมาก 

 

ต่อมาทราบว่าเจ้าตูบตัวนี้ชื่อว่า น้อง "ลูกโยน" เป็นสุนัขที่หนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กเก็บมาเลี้ยง จากวันแรกที่สภาพมันมอมแมม พอนำมาเลี้ยงดูก็อ้วนท้วนสมบรูณ์ น่ารักน่าเอ็นดู 

 

และยังมีเรื่องราวน่ารักและแสนรู้ ของน้องลูกโยนออกมาให้เห็นบ่อยๆ เมื่อหนุ่มเจ้าของน้องลูกโยน หรือคุณพ่อที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะพาเจ้าลูกโยนไปร่วมงานบวชที่วัด แต่พอถึงที่หมายกลับจะทิ้งพ่อซะงั้น พร้อมระบุข้อความว่า "หนทางจากนี้ไป..พ่อเดินไปคนเดียวนะ เราคงต้องแยกทาง หันหลังให้กันที่จุดนี้..แม่บอกพ่อกินเก่งจนอ้วน ชอบเยี่ยวไปทั่ว แม่กระซิบให้โยนพาพ่อมาปล่อยที่นี่..อย่าดื้อ อย่าซนนะพ่อ โยนกลับบ้านก่อน.. #เดี๋ยวนะโยน พ่อแค่พามางานบวช จะมาทิ้งพ่อไว้ที่วัดเลยเหรอ"

 


และมีอีกหนึ่งข้อความที่เรียกเสียงฮาจากชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อเจ้าของเล่าอีกว่า "พ่อพามางานบวชด้วย...กว่าจะจูงถึงโบสถ์ เข้าแห่นาคเสร็จพอดี..แวะไปทั่ว"

 

 


อ่านข่าว : "ตูบน้อย"ตามเจ้าของมาทำงาน แสนรู้แถมเลี้ยงง่าย ข้างถนนก็หลับรอได้


อ่านข่าว : ตูบน้อย "ลูกโยน" มาร่วมงานบวชที่วัด แต่มัวเดินแวะไปทั่ว จนเจ้าของต้องแซว "กว่าจะจูงถึงโบสถ์ เค้าแห่นาคเสร็จพอดี"
 โดยเจ้าของได้โพสต์ภาพเจ้าตูบลูกโยน พร้อมเล่าเรื่องราว ตั้งแต่เก็บมันมาเลี้ยงลูก จากสุนัขนอนเจ็บข้างทาง ขี้เหร่ จนวันนี้กลายเป็นน้องหมาที่สวยงาม น่ารักตัวหนึ่ง และเป็นขวัญใจของคนรักหมาอีกด้วย โดยระบุข้อความว่า "#โพสต์นี้รูปเยอะ.. ตลอดเวลา 3 เดือนที่พ่อเก็บลูกโยนมา พ่อเก็บภาพไว้ตลอดเวลา #ลูกโยนเติบโต อย่างรวดเร็ว และแข็งแรง..ลูกโยนเป็นหมาไทย ที่พ่อคิดว่า #สวยมากจริงๆ"

 


อ่านข่าว : เจ้าของโพสต์ภาพวันเก็บ "เจ้าตูบลูกโยน" มาเลี้ยง ผ่านไป 3 เดือน จากสุนัขตัวเล็กนอนเจ็บ วันนี้เติบใหญ่ มีแต่คนเอ็นดู
 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Somdech Pachanapreeda เจ้าของตูบลูกโยน ได้พูดถึงความรัก ความผูกพันที่ตนเองมีให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรู้ จากเมื่อก่อนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมคนต้องพาหมาไปเที่ยว ทั้งอุ้ม ทั้งกอด จนได้มาเจอลูกโยน ถึงเข้าใจ พร้อมระบุข้อความว่า "วันนี้เรื่องยาวนะ #เมื่อก่อนมองคนที่อุ้มหมาเดินเที่ยว..ว่าแปลก คนอะไรมีลูกเป็นหมา #ถึงวันนี้ผมขอโทษนะครับ

 

 


#ผมเริ่มเลี้ยงหมา รักหมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เลี้ยงเพราะจำเป็น เขาไม่เอา เอามาเพราะสงสารเลี้ยงมาเรื่อยๆ จาก#สงสาร ก็เป็น#รัก แต่ก็ยังไม่เคย #หอมแก้มหมาตัวไหน วันนี้มีลูกโยน เป็นตัวแรก ที่ผมหอมแก้มหอมพุง ประหนึ่งเขาเป็นคนเป็นลูก #คงจะเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่ หูยังไม่กาง ปากยังไม่อ้า ตายังไม่ลืม
ทำให้ผูกพัน และรักมากมาย"

 

 


ทำให้บรรดาคนรักน้องหมาเข้ามาอ่านเรื่องราวดังกล่าว ต่างก็ซาบซึ้ง พากันคอมเม้นต์ชื่นชมในความน่ารักของคุณพ่อ ที่เลี้ยงเจ้าตูบลูกโยนมาเป็นอย่างดี เพราะได้ติดตามมาตั้งแต่แรก วันที่เจ้าตูบนอนเจ็บ สภาพไม่สู้ดี แต่คุณพ่อก็ชุบเลี้ยงจนมันเติบใหญ่ กลายเป็นสาวสวย และนี่ก็คือความรัก ความผูกพันในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความสุขเกินบรรยาย 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"เจ้ายูโร" ตูบน้องแสนซน ส่งสายตาอ้อนวอน เจ้าของคนสวยหลังกินก๋วยเตี๋ยวยั่ว(คลิป)
-เจ้าตูบ นอนเฝ้า ตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน เเม้จะง่วงเเต่หน้าที่นี้ไม่มีบกพร่อง! (คลิป)
-"จีจี้" เจ้าตูบบางแก้ว กระโดดเกาะริมรั้ว ทักทายคุณยาย ชาวเน็ตแซวฮา นี่มันพีอาร์ประจำหมู่บ้านชัดๆ
-"คุณตา" พา"เจ้าตูบ"นั่งหน้า ปั่นพาเที่ยว มีความสุข เรียกรอยยิ้ม (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Somdech Pachanapreeda 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์