รวบแล้ว2โจรฉกกระเป๋าเงินลุงชราสู้ชีวิต วาดรูปขายหาเงินรักษาอาการป่วย เอาทรัพย์สินไปใช้หมดเกลี้ยง

รวบแล้ว2โจรฉกกระเป๋าเงินลุงชราสู้ชีวิต วาดรูปขายหาเงินรักษาอาการป่วย เอาทรัพย์สินไปใช้หมดเกลี้ยง

Publish 2019-03-02 14:22:31


จากกรณีที่กลายเป็นเรื่องราวที่มีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีชายชราวัย 65 ปี ที่นั่งขายภาพวาดใบละ 5 บาท โดยภาพทุกใบจะนำมาวางกับพื้นทางเดิน ซึ่งบอกเลยว่าคุณลุง ต้องนั่งรถโดยสารเดินทางมาจากอำเภอไทรโยคไกลถึง 50 – 60 กม. แต่ไม่ได้ขายทุกวัน อาทิตย์ละ 3-4 วัน

 แต่แล้วคุณลุงสู้ชีวิตผู้นี้ก็เจอโจรใจร้ายแอบขโมยเงินที่อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบมานาน เพื่อหวังจะนำไปรักษาอาการป่วยที่เป็นอยู่ ซึ่งเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท หลบหนีไปพร้อมกับโทรศัพท์มือถือของคุณลุงอีกหนึ่งเครื่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องคุณตาวาดภาพแผ่นละ 5 บาท ถูกโจรขโมยเงินรักษาตาเป็นต้อจนหมดตัว วอนทานน้ำใจหากผ่านเจอ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โจรแสบแอบขโมยเงินลุงสู้ชีวิต เดินทางไกลกว่า50 กม.มานั่งวาดภาพขาย หาเงินรักษาอาการป่วย

 

ล่าสุด พ.ต.อ.ธีรพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่  ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนกระทั่งทราบเบาะแสของ ผู้ต้องสงสัยเป็นชายจำนวน 2 คน ที่คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือ ขโมยเงินของ คุณลุงสมศักดิ์ เจริญชัยชนะ อายุ 65 ปีที่มานั่งวาดภาพขายใบละ 5 บาท อยู่ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ตรงข้ามโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ตลาดผาสุก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี 

 

 จึงนำกำลังซุ่มที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดกาญจนบุรี โดย ผู้ต้องสงสัยทั้งสอง ได้ใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Wave สีดำ ทะเบียน 1 กฎ 1372 ราชบุรีมีนายสมบูรณ์ พันธ์ทอง หรือนายเก่งอายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 24 หมู่ 5 ตำบลพนมทวนอำเภอพนมทวนจังหวัดกาญจนบุรี และ นายวีรพัฒน์ ไผ่ขาว หรือนายแมนอายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ขับขี่จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่สภ.เมืองกาญจนบุรี 

 


โดยพันตำรวจเอกธีระพงษ์ ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง นานกว่า 1 ชั่วโมงทั้งสองให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือและเงินของคุณลุงสมศักดิ์ไปจริง โดยติดตามดูลุงมา 2 วันแล้ว จนวันเกิดเหตุทั้งสองคนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาหา ของ กิน เป็นจังหวัดเดียวกันกับที่เห็นคุณลุงสมศักดิ์ กำลังนั่งพักอยู่ที่หน้า ธนาคารจุดเกิดเหตุ เมื่อเห็นคุณลุงสมศักดิ์วางกระเป๋าไว้ และเดินไปเข้าห้องน้ำ ทั้งสองคนจึงตัดสินใจเดินเข้าไปรื้อค้น พร้อมนำเอาโทรศัพท์มือถือ และเงินของคุณลุงสมศักดิ์ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป 

 

แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมได้ดังกล่าว ในขณะที่กำลังตระเวนมองหาเหยื่อรายต่อไป ส่วนของกลางคือโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่องทั้ง 2 คนได้นำไปขายและนำเงินมาแบ่งกัน ส่วนเงินสดที่ได้ไปจำนวน 5,000 บาทนั้น ก็ได้แบ่งกันและนำไปใช้จนหมดแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำบันทึกพร้อมจับกุม พร้อมส่งตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.ปากน้ำระดมกำลังล้อมจับ ทหารเกณฑ์ขโมยปืน M 16 จากค่าย แชร์ภาพเตือนชาวบ้านระวัง

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อนมาขอนอนด้วย ก่อนโดนขโมยเงินนับแสน พอทวงคืน "ถูกแทงเจ็บสาหัส"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์