"มิ้นท์ กุญช์ภัสส์" โพสต์เพื่อนเกาหลีโดนแท๊กซี่โกงค่าโดยสาร แจ้งขนส่งเรื่องเงียบ ขนาดภาพหลักฐานชัดสุด (คลิป)

Publish 2019-03-03 11:03:59


พฤติกรรมคนขับเเท็กซี่เรียกค่าโดยสารแพงเกินจริงมีให้เห็นเป็นข่าวอยู่ทุกวัน อย่างเช่นกรณีนี้เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mintty Kunpat Phonpawiworakun ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ มิ้นท์ กุญช์ภัสส์ พรปวีณ์วรกุล อดีตนักร้องสาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงที่ประเทศเกาหลีใต้เเละยังเคยทำกิจกรรมร่วมกับวงเกิร์ลกรุ็ป Tiny-G  

 

 

มิ้นท์  Tiny-G  ได้โพสต์เฟซบุ๊กหลังเพื่อนเกาหลีโบกเเท็กซี่จากสยามไปส่งเซียร์รังสิต เเต่โดนเรียกเก็บเงิน 950 บาท ทั้งนี้เจ้าตัวระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า เดียวนี้แท็กซี่บ้านเราเป็นอะไรกันหมด ขนาดเราเป็นคนไทยยังเสียความรู้สึก โดฮีเพื่อนที่เป็นคน"เกาหลี"วันเสาร์ที่​ 23​ กุมภาพันธุ์​ 2562 ได้เรียกแท็กซี่จาก​ "สยาม​ มา​ เซียรังสิต​" โดนเรียกค่าโดยสาร​ "950​ บาท"

 

 

 

บอกตรงๆ​เพื่อนเราคนเกาหลีโดนเกือบทุกคน โทรแจ้ง​ 1584 ก็รอนานเป็นชาติ​ไม่เห็นจะทำอะไรเลย​ ต่างชาติเขามาเมืองไทยอย่าให้เขาได้เก็บความทรงจำแย่ๆกลับไปเลย​ บอก​ "500บาท​" เราจะจ่าย​ มันก็ไม่เอา​  

สรุป​พี่เติร์กกลัวมีเรื่อง​เลยจ่ายไป​"700บาท​" แล้วโทรไปแจ้ง​ 1584 แล้้ว​ผ่านมาเกือบจะอาทิตย์ละ​ ยังไม่เห็นทำอะไรได้​เลย​วอนหน่วยงานช่วยตรวจให้ดีกว่าดีหน่อยนะคะ

 

 

เราคนไทย​รู้สึก​"อาย" ทุกครั้งที่​ต่างชาติ มาหาเราแล้วบอกว่า​"แท็กซี่โกงค่าโดยสาร​ อายมากจริงๆ"#กรมการขนส่งทางบก#ร้องเรียนแท็กซี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่พัทยาเรียกเก็บเงินผดส. ยิ่งกว่าราคาเครื่องบิน แสบสุดพกเมียช่วยไถเงินลูกค้าด้วย

สาวใจเด็ด แก้เผ็ดแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ตะโกนเรียก ตร.ลั่นถนน จนคนขับโดนใบสั่ง

โซเชียลแห่แฉ ป้ามหาภัย ชิ่งค่าแท็กซี่ ที่แท้สติไม่ดี วีรกรรมเพียบ เคยโดนวินกระทืบเพราะไม่จ่ายเงินมาแล้ว (คลิป)

ปะทะเดือด!แท็กซี่VSตำรวจ เถียงกันกลางถนน ตำรวจจะล็อคล้อ กระชากกันถึงขั้นใส่กุญแจมือ(คลิป)

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Mintty Kunpat Phonpawiworakun


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์