ผู้ว่าฯณรงศักดิ์สั่งพักงาน นายกอบจ.พะเยา นามสกุลดังบุรณศิริ โดนปปช.ชี้มูลทุจริตจัดซื้อท่อคอนกรีต

ผู้ว่าฯณรงศักดิ์สั่งพักงาน "นายกอบจ.พะเยา" นามสกุลดัง"บุรณศิริ" โดนปปช.ชี้มูลทุจริตจัดซื้อท่อคอนกรีต

Publish 2019-03-03 11:09:26


จากกรณีที่ น.ส.ลัดดา เดือนสว่าง ผอ.สํานักงาน ป.ป.ช.ประจํา จ.พะเยา ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ลงนามในหนังสือด่วน เมื่อเดือนกันยายน 2561 เรื่อง แจ้งผลการพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช. นําเรียนถึงนายเจนพนากรณ์ ฟูแสง พร้อมอ้างถึงหนังสือสำนักงาน ป.ป.ช.ประจํา จ.พะเยา (ลับ) ด่วนที่ ปช. 0037/0521 ลงวันที่ 30 ส.ค.2560 ระบุว่า ตามหนังสือที่อ้างถึงสํานักงาน ป.ป.ช. 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้ว่าฯ สั่งตั้งกรรมการสอบนายก อบต.ฉาว บีบคอ ดร.หนุ่ม ประพฤติตัวไม่เหมาะสม (ชมคลิป)

ได้แจ้งให้รับทราบคําสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน เพื่อดําเนินการไต่สวนข้อเท็จจจริงว่า ท่านกับพวก ประกอบด้วย นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา นายอดุลย์ วงศ์ช่างเงิน ผู้อํานวยการกองช่าง นายยงยุทธ ทองคําเกิด นักบริหารงานช่างและนายนํา ชัยสิทธิ นักบริหารงานช่าง ได้กระทําความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือกระทําความผิดต่อตําแหน่งหน้าที่ราชการ 

 

 นายวรวิทย์ บุรณศิริต่อมา จากการสอบสวนข้อเท็จ ซึ่งทางคณะอนุกรรมการได้ทำการไต่สวนจริงได้ความว่าเข้าข่ายมีมูลความจริงร่วมกันทุจริตในการจัดซื้อท่อคอนกรีตเสริมเหล็กขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 เมตร จำนวน 129 ท่อน วงเงินงบประมาณทั้งสิ้นจำนวน 241,800 บาท โดยคดีดังกล่าวเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ในพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา

 

 

 ล่าสุด นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ลงนามสั่งการให้ นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา พร้อมพวกรวม 4 คน ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการตามหนังสือเลขที่ พย.0023.4/3016 ลงวันที่ 27 ก.พ.62 เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 62 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 มีคำสั่งรับฟ้องนายวรวิทย์ กับพวก ในคดีที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พะเยา ได้มอบหมายให้อัยการจังหวัดฟ้อง นายวรวิทย์ กับพวก ในข้อหาทุจริตและประพฤติมิชอบ ที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ พร้อมกับได้มอบหมายให้ พลตรีชัชวาลย์ กุลกุศล รองนายก อบจ.พะเยา ทำหน้าที่รักษาการแทนนายก อบจ.จังหวัดพะเยาต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่านำทีมบุกทันควัน ช่วยเหลือชาวบ้านหลังไฟไหม้ 7 หลังรวด ให้ผู้ประสบภัย พร้อมส่งจิตเวชเข้าดูแลอย่างใกล้ชิด

ผู้ว่าสงขลาเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หารือกรณีพบก้อนน้ำมันดิบชายหาดสมิหลา

ผู้ว่าฯลำปาง ประกาศ อ.วังเหนือ เป็นเขตประสบภัยแผ่นดินไหว

เผยคลิป เจ้าหน้าที่ทหารใช้ ฮ. ขนน้ำดับไฟป่า ขณะที่ภาคพื้นดินระดมกำลังช่วยกันเต็มที่ ผู้ว่าวอนหยุดเผาป่าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน