จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ยังบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง แม้วันที่ป่วยอยู่รพ.มาปีกว่า

"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ยังบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง แม้วันที่ป่วยอยู่รพ.มาปีกว่า

Publish 2019-03-04 10:02:39


ถ้าพูดถึงเศรษฐีใจบุญที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราชคงไม่มีใครไม่รู้จัก "จิมมี่ ชวาลา" เพราะความงดงามในน้ำใจของเขาทำให้มีคนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเรื่องอะไรเขาก็ไม่นิ่งดูดายของเศรษฐีใจบุญ ซึ่งเขาปฏิบัติเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ยอมรับของชาวนครศรีธรรมราชอย่างมากในหลายๆโอกาส

 

ไม่ว่าจะเป็นช่วยเหลือเงินในโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวของพี่ตูน และโครงการต่างๆที่ท่านช่วยได้ท่านก็จะช่วย อย่างล่าสุดเลยสดๆร้อนๆเมื่อช่วยต้นปีที่ผ่านมา เกิดอุทกภัยพายุปาบึกซัดเข้าจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงกับทะเลและชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผมกระทบและเดือดร้อนเป็นอย่างมาก 

 


ในตอนนั้น ลุงจิมมี่ก็ได้ไปอุดหนุนที่ร้านดังในนครศรีธรรมราชเพื่อส่งข้าวสารล็อตใหญ่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ลุงจิมมี่ได้เอาขนมไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านได้กินกันตอนน้ำท่วมไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเราจะทราบดีอยู่แล้วว่าเศรษฐีเมืองคอนคนนี้ เป็นที่รู้จักอย่างที่กว้างขวางเพราะท่านรวยน้ำใจและชอบช่วยเหลือผู่อื่นมาก


โดยก่อนหน้านี้ ถ้าใครได้ติดตามชีวิตของปาป้าจิมจะเห็นได้ว่ามีเพื่อนคนสนิทอย่าง จำลอง ฝั่งชลจิตร ศิลปินแห่งชาติและนักเขียนชื่อดังชาวนครศรีฯได้ไปเยี่ยมเยียนที่รพ.อยู่บ่อยครั้ง เอาจริงๆป้าจิมป่วยมานานแล้ว เป็นปีๆมาแล้ว 

 

 ล่าสุด เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ  Kangplato Fcj ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับปาป้าจิม เขาก็คือ จำลอง ฝั่งชลจิตร ศิลปินแห่งชาติและนักเขียนชื่อดังชาวนครศรีฯ ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ที่เขาได้รับและสัมผัสกับผู้ชายคนนนี้ ที่มีจิตใจงามมากๆ โดยได้ระบุข้อความว่า "ไปเยี่ยมปาป้าจิมมี่ ชวาลา หลายวันก่อน เอามาเขียนบอกเล่าอาการป่วยไข้-ไม่คิดว่าเพื่อนเฟซและผู้ศรัทธาห่วงใยจะเข้ามาอวยพรและแชร์ไปเกือบร้อย หนังสือพิมพ์กับเพจข่าวนำไปถ่ายทอด บางเพจเข้ามาขออนุญาต ผมตอบไปว่ายินดี คอยติดตามพบว่ามีผู้ปรารถนาดีเข้าไปเยี่ยมปาป้าที่ รพ.มหาราชหลายสิบคน"


"ภาพนำมาลงวันนี้ ผมไปเยี่ยมหลังไปครั้งแรกสองวัน ยังไม่ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่คุยกัน แต่มีผู้ถามผมว่าปาป้าอยู่โรงพยาบาล 1 ปี 3 เดือนแล้วหรือ ป่วยเป็นอะไร เห็นบางวันไปร่วมงานสังสรรค์ บางวันอยู่ร้านจิมมี่ ตอบไปว่าปาป้าเข้าโรงพยาบาลหลังไฟไหม้อาคารติดกับร้านจิมมี่ปลายปีก่อน สูดควันเข้าไปมากระบบหายใจ ปอดมีปัญหา เดิมเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากอาการดีบ้าง ร้ายบ้างตามสภาพการใช้ชีวิต ทำงานหนัก เผลอรับประทานอาหารอร่อยๆ แต่หมอปรามๆ มะเร็งกำเริบมาอีก"

 


"ร่างกายอ่อนแอเป็นทุน พักผ่อนน้อยจึงเป็นโอกาสของโรค นั่นจึงเป็นที่มาของอาการติดเชื้อปลีน่องและเท้าบวมเป่ง ต้องให้ยาตามเวลาถ้าดื้อมากเชื้อขยายอาจต้องตัดขาผมไปเยี่ยมพบน้องแอน เลขาฯ นำงานมาให้ปาป้าทำ ทำงานในห้องทุกวัน งานบัญชี สั่งของ ติดต่อลูกค้า วันนั้นน้องแอนมาให้เซ็นเบิกเงินเดือนพนักงาน เลยรู้ว่า ร้านผ้าจิมมี่จ่ายเงินเดือนพนักงาน 800,000 กว่าบาท/เดือน ไม่นับให้ใช้จ่ายพิเศษ ผมถามถึงอาหารกลางวันที่ปาป้าเลี้ยงเด็กยากจนละแวกบางจาก 3-4 มา 20 ปี เด็กๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ มีโอกาสเรียนจนสำเร็จหลายร้อยคน ประกอบอาชีพหลายๆ สาขา ทั้งราชการและอาชีพส่วนตัว"

 

 

 


"เงินที่ได้นำมาจากเงินบริจาคในตู้ศาลาพ่อท่านคล้ายที่ปาป้าสร้างไว้และปาป้าสมทบ จ้างแม่บ้านชาวบ้านทำอาหารเลี้ยงเด็กนักเรียน ตอนนี้โรงเรียนประถมยุบเลิกไม่มีเด็ก เงินบริจาคในกล่องยังมีอยู่เสมอ ปาป้านำมาบริจาค รพ.มหาราช เฉพาะปี 2561 บริจาคไป 2 ครั้ง ผมถามน้องแอนว่าเท่าไร เธอกลับร้านรีบโทร.หา บอกว่า 12/2/ 2561 บริจาค 320,000 บาท 22/11/2561 บริจาค 280,000 บาท"

 

 


"วันไปเยี่ยมเท้าปาป้าบวมคล้ำขึ้นมาอีก เหตุน่าจะพักผ่อนน้อย อ่านมหาภารตะพากย์ภาษาอังกฤษเกือบสว่าง อ่านแล้วได้อะไรๆ มากกว่าครั้งก่อนๆ แล้วผมจะเล่าให้พี่ลองฟังเขียนอีกนิด ช่วงสุขภาพดี ปาป้าก็ออกไปทำธุระ ไปร่วมงาน พบปะผู้คน หรือไปดูแลร้านบ้าง แต่ต้องกลับมาพักผ่อนที่โรงพยาบาล อยู่ใกล้หมอดีที่สุด"

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ชาวเน็ตและชาวนครศรีธรรมราชที่ติดตามเรื่องราวของปาป้า ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก และต่างเข้ามาให้กำลังใจให้ปาป้าหายไวๆ บ้างก็บอกว่า ขอให้ท่านจิมมี่อาการทุเลาเร็ววันค่ะ ผลของการให้ เผื่อแผ่ความคิดดีๆของวันนี้ ขอบพระคุณอจ .ที่แบ่งปันค่ะ
เรื่องของคนดี รับรู้แล้วชื่นใจ 


บ้างก็บอกว่า ชื่นชมและยกย่องคุณธรรมของปาป้าจิมมี่ คนดีนครศรีฯ ที่ร้อยปีจะหาคนแบบนี้ได้ยาก แม้เจ็บป่วย ก็ยังนึกถึงแต่ผู้อื่น ทำงานเพื่อผู้อื่น และแบ่งปันให้ผู้อื่นเสมอ ขอให้ท่านหายป่วย สุขภาพแข็งแรง เป็นร่มโพธิ์ให้พนักงาน และผู้คนอื่น ๆ ที่ท่านช่วยเหลือ ขอให้ท่านหายป่วย มีเรี่ยวแรงกำลัง แข็งแรงสดชื่นโดยพลันค่ะ สัพเพพุทธมิฯ ขออาราธนาบารมีหลวงปู่ดู่คุ้มครองค่ะ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"จิมมี่" เปิดใจหลังพบ"กำนันสุเทพ" ลั่นอย่าทรยศชาติด้วยการคอรัปชั่น!!    
จิมมี่นำเงินสดร่วมบริจาคโกเด๊ะเกือบ10ล้านมอบรพ.ทุ่งสง สร้างห้องผู้ป่วยพร้อมเครื่องมือแพทย์6ห้อง    
"จิมมี่ ชวาลา"มาเองมอบขนม ข้าว มูลค่ากว่าครึ่งล้าน ช่วยเหลือพี่น้องนครศรีฯ ชาวเน็ตโฟกัสใส่รองเท้าคีบแตะ ชื่นชมรวยพันล้านใช้ชีวิตติดดิน   
"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญ เข้ารพ.รักษาตัวจากอาการป่วย ชาวเน็ตต่างส่งกำลังใจให้หายไวๆ

ขอบคุณ Kangplato Fcj

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน