หนุ่มๆครึ่งแสน แห่ยื่นโปรไฟล์สมัครเป็นเขยเสี่ยสวนทุเรียน ขนาด จอนนี่มือปราบอินดี้ ยังไม่วาย#ผมทันไหมครับพ่อ

หนุ่มๆครึ่งแสน แห่ยื่นโปรไฟล์สมัครเป็นเขยเสี่ยสวนทุเรียน ขนาด "จอนนี่มือปราบอินดี้" ยังไม่วาย#ผมทันไหมครับพ่อ

Publish 2019-03-04 12:32:39


กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากที่มีคุณพ่อรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาแฟนให้ลูกสาว โดยขอคุณสมบัติลูกเขยไม่กี่ข้อ หากถูกใจกันจริงๆ ไม่คิดสินสอดและจะยกธุรกิจให้ไปทำมาหากินอีกด้วย
 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า อานนท์ รถทอง เจ้าของร้านทุเรียนรายใหญ่ ระบุข้อความว่า "ประกาศตามหาลูกเขยจ้า 


1. ความรู้ไม่ต้องเอาแค่อ่านออกเขียนได้ (ใบปริญญาไม่เอาเต็มข้างขวาบ้าน)


2. ขยันอดทนทำงาน ไม่ขี้เกียจ


3. ขี้เหนียวใช้เงินไม่เป็นชอบทำทุเรียน

อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอคุณไม่ต้องมาขอเรา เราจะไปขอเอ็นให้ทุนทำกิน 10,000,000 ไม่พอขอได้อีก 555"
  

ทั้งนี้ทราบว่า คุณพ่ออานนท์ รถทอง ทำอาชีพเป็นเจ้าของสวนทุเรียนและยังอยู่ในวงการพระเครื่องอีกด้วย ซึ่งคุณพ่อได้เปิดเผยผ่านสื่อว่า ที่ประกาศรับสมัครลูกเขยนั้นเป็นเรื่องจริง ที่ประกาศตามหาลูกเขยเพราะอยากให้ลูกสาวแต่งงาน ซึ่งตนมีลูก 4 คน ผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 2 คน ซึ่งทั้ง 2 คนแต่งงานไปแล้ว และอีก 1 คนกำลังแต่งงานปีนี้ ก็จะเหลือเพียงลูกสาวคนเล็กคนเดียวที่ยังไม่ได้แต่ง ไม่มีครอบครัว


อ่านข่าว : เจ้าของสวนทุเรียน ประกาศรับสมัครลูกเขย ขอคุณสมบัติครบ 3 ข้อ ยกลูกสาวให้ไม่คิดสินสอด พร้อมเงินทุนตั้งตัวอีก 10 ล้าน

 

ต่อมาทางด้าน น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง อายุ 26 ปี ลูกสาวเจ้าของสวนทุเรียนที่ประกาศหาลูกเขย ได้เปิดใจบอกว่า ตนเองเป็นลูกสาวที่ผู้เป็นพ่อประกาศตามหาลูกเขย ที่พ่อโพสต์นั้น ส่วนตัวแล้วรู้สึกขำๆ แต่พ่ออาจจะรู้สึกจริงจังสำหรับชีวิตของตน เพราะตนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก ม.เอแบค ด้านการบัญชี และปริญญาโท ด้านการบัญชี จากนั้นได้ไปทำงานบริษัทเอกชน แต่รู้สึกว่าไม่ใช่ชีวิตของเราจึงตัดสินใจกลับมาช่วยพ่อส่งออกทุเรียนและรับซื้อทุเรียนจากชาวสวนในชุมพร ทำให้มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบทุเรียน

 

ตอนนี้รับซื้อและส่งออกทุเรียนไปยังประเทศจีนด้วย ตนเองได้ไปเรียนภาษาจีนจนพูดจีนได้คล่องแคล่ว สำหรับเรื่องของความรัก ก่อนหน้านี้เคยมีแฟนเป็นชายชาวจีน เมื่อเวลาผ่านไปความห่างเหินทำให้ไม่สามารถที่จะลงเอยกันได้ ส่วนตัวต้องการผู้ชายที่เป็นคนดี ฐานะและหน้าที่การงานมันสำคัญน้อยกว่าความเป็นคนดี และต้องตั้งใจทำมาหากิน รับผิดชอบครอบครัว มีความซื่อสัตย์ ที่สำคัญต้องผ่านการตรวจพิสูจน์จากพ่อก่อน ไม่คิดมากหากมีคนคอมเม้นต์ที่ไม่ดี อยากให้มองเป็นเรื่องขำๆ เบาๆ มากกว่า 

 

 

อ่านข่าว : เปิดโปรไฟล์ลูกสาว "เสี่ยสวนทุเรียน" ประกาศหาลูกเขย แย้มสเปคที่ชอบ ผ่านด่านว่าที่พ่อตา รับเงินจัดเต็ม 10 ล้าน

 ล่าสุดเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของเสี่ยเจ้าของสวนทุเรียน ที่ใช้ชื่อว่า อานนท์ รถทอง ได้มีบรรดาหนุ่มๆ เข้ามาขอสมัครเป็นลูกเขยกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลค์ 1 แสนคน และเข้ามาคอมเม้นต์กว่า 6.6 หมื่นคอมเม้นต์ และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปกว่า 4 หมื่นครั้ง นับเป็นเรื่องราวฮือฮาชั่วข้ามคืนอย่างมาก 

 

นอกจากนี้ยังมีคอมเม้นต์ของหนุ่มๆ ที่เข้ามายื่นขอสมัครเป็นลูกเขย โดยบรรยายว่าตนเองขยัน จะช่วยขนทุเรียนทั้งวันทั้งคืนเลย บางคนก็บอกว่า สนใจครับ ผมอายุ 28 ปี ที่บ้านทำสวนทุเรียน จังหวัดตราด ทำทั้งหมด 300 ต้น อีก 2 ปีออกลูกเตรียมขายส่ง ตัวผมเอง จบป.โท รามคำแหง ออกจากงานประจำที่ ก.ท.ม กลับมาช่วยที่บ้านทำสวนครับ ตากแดดตากฝน ขับรถสิบล้อ รถไถได้หมดไม่เกี่ยง ฝากคุณพ่อไว้พิจารณาด้วยครับ ขอบคุณครับคุณพ่อนนท์

 

 

ขณะเดียวกัน บุคคลดังในโลกออนไลน์อย่าง ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. หรือ จอนนี่มือปราบอินดี้ ก็ยังมาโพสต์ข้อความขอสมัครด้วย โดยระบุข้อความไว้ว่า "ผมทันไหมครับพ่อ..." ทำให้บรรดาแฟนคลับของมือปราบอินดี้เข้ามาแซวกันเพียบ 

 

 

 


อีกทั้งยังมีคอมเม้นต์สุดฮาจากสาวๆ ด้วยว่า เสี่ยอย่ามัวแต่หาลูกเขยให้ลูกสาวนะ จะถามว่าเสี่ยรับเมียเพิ่มมั้ย ก็ถือเป็นสีสันที่ทำเอาโลกโซเชียลได้เฮฮากันไปอย่างมีความสุข 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อานนท์ รถทอง ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน