บัณฑิตสาวลูกพ่อขุน พิการกายแต่ไม่คิดท้อ มุ่งมั่นฝ่าอุปสรรค จนคว้าปริญญาบัตรให้พ่อแม่ เป้าหมายต่อไปคือป.โท

บัณฑิตสาวลูกพ่อขุน พิการกายแต่ไม่คิดท้อ มุ่งมั่นฝ่าอุปสรรค จนคว้าปริญญาบัตรให้พ่อแม่ เป้าหมายต่อไปคือป.โท

Publish 2019-03-04 12:58:57


เรียกได้ว่าสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ PR Ramkhamhaeng University ได้โพสต์ภาพสุดอบอุ่น พร้อมบรรยายข้อความว่า "#บัณฑิตรามฯ44 #บัณฑิตรามฯเก่งเฟ่อ “ความไม่สมประกอบของร่างกาย ไม่เคยเป็นอุปสรรค์ในการเรียนรู้ และยังเป็นแรงผลักดันให้ก้าวต่อไปข้างหน้าและสำเร็จเช่นเดียวกับคนปกติทั่วไป ..คอยบอกตัวเองว่าท้อได้ เหนื่อยได้ แต่ต้องไม่ยอมแพ้ สู้เพื่ออนาคตของตัวเองและคนที่เรารัก ที่เขารอคอยความสำเร็จของเรา” #นางสาวสุธาสินี_ชื่นยะปลอก บัณฑิตคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติจังหวัดนครราชสีมา กล่าวด้วยรอยยิ้มที่ปลื้มปิติแม้เธอจะมีความพิการทางการเคลื่อนไหว มีอาการเกร็ง และพูดไม่ชัดเวลาที่ตั้งใจจะทำสิ่งต่างๆ แต่เธอก็ยังพยายามช่วยเหลือตัวเองให้ได้เกือบเท่าคนปกติทั่วไป และไม่เคยมองว่าสิ่งนี้เป็นอุปสรรคเลย ..ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นลูกจ้างชั่วคราว (ลูกจ้างคนพิการ) ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านพระสัญญาจ้าง บริษัท ซูซูโย จำกัด และกำลังสมัครเรียนในระดับปริญญาโท 

 

 


โดยบัณฑิตสุธาสินี ยอมรับว่าเครียดมากที่ต้องเรียน 2 แห่งควบคู่กันไป เพราะกลัวอ่านหนังสือไม่ทัน อีกทั้งการเรียน กศน. ก็ต้องทำรายงานส่งเพื่อเก็บคะแนนตลอด และบางช่วงก็ยังมีวันสอบที่ตรงกันด้วย แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากทางอาจารย์ที่ กศน. ให้ไปสอบที่หลังได้ เมื่อสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ก็ได้นำผลการเรียนไปเทียบโอนเป็นนักศึกษาปกติ ทำให้มีเวลาเรียนและอ่านหนังสือสอบเต็มที่ ช่วยลดความกดดันในตัวเองไปได้มากและทำให้ผลสอบเป็นที่น่าพอใจขอตนเองและครอบครัว

 

 ดีใจและภูมิใจมากๆ ที่สำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตจากรั้วรามคำแหง เพราะบอกกับตัวเองเสมอว่าไม่ว่าจะยากแค่ไหนจะต้องเอาใบปริญญามาให้พ่อกับแม่ให้ได้ .. #คนทุกคนไม่ได้มีความสามารถเท่ากัน หรือจะเรียกว่า “ #ไม่มีใครสมบูรณ์แบบในทุกเรื่อง”.. แต่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้รับโอกาสเท่ากันในการพัฒนาความสามารถของตนเอง และเมื่อได้รับโอกาสนั้นแล้ว ก็จงใช้มันอย่างคุ้มค่า แล้วความสำเร็จที่รอคอยก็จะได้รับมาอย่างแน่นอน” 

 

 

หลังจากภาพและข้อความสุดประทับใจดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความดีใจแก่บัณฑิตผู้นี้ พร้อมกับให้กำลังใจเธอให้ต่อสู้กับโชคชะตาต่อไป

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไป!! ปาดน้ำตาแล้วสู้ต่อ หนุ่มพิการแขนขาด 2 ข้าง ไม่คิดท้อทำงานสุจริตจนชาวเน็ตแห่ชื่นชม ต้นสังกัดก็น่ายกย่อง กราบน้ำใจ
-กำลังใจ!! สาวพิการไร้แขน ขาไม่เท่ากันกระดูกคดงอหวิดดับหลายรอบครั้งหนึ่งทั้งบ้านเหลือเงิน 300 แต่ไม่คิดท้อสู้จนเป็น "บิวตี้ บล็อกเกอร์"(คลิป)
-ชีวิต!! ชายชราขายน้ำมะพร้าวสู้สุดใจหาเงินมาได้ลูกก็ยืมจนหมดตัว ไม่คิดท้อทำงานเลี้ยงชีพ ยิ่งคุยด้วยสงสารจับใจ (คลิป)
-คลิป)

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : PR Ramkhamhaeng University

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน