ตร. จ่อแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน (รายละเอียด)

Publish 2019-03-04 13:58:24


จากกรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืน จี้ชิงเงินรถขนเงินของบริษัท BRINKS ได้เงินไปกว่า 7,270,000 บาท บริเวณหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. เมื่อเวลา 19.30 น. ในวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม ตัวนายจิรายุส สวนมิ ผู้ต้องหาได้ 1 ราย ส่วนอีก 1 รายคือ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือกอล์ฟ อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเร่งล่า 2 วายร้ายซิ่ง จยย.ควงปืนยิง 2 นัดปล้นรถขนเงินบริษัทดังได้ไป 7.2 ล้านบาท(คลิป)

"บิ๊กเเป๊ะ" ขอเวลา"ตร." 7วัน พลิกเเผ่นดินล่า"2โจรสำเนียงใต้ "ปล้นรถขนเงิน "7.2ล้าน" (คลิป)

รวบแล้ว 1 โจรปล้นรถขนเงินชิง 7.7 ล้าน ที่แท้เป็นอดีตพนง.เคยปล้น 6 ล้านย่ามใจทำซ้ำอีกรอบ

คนเป็นแม่ถึงร่ำไห้ ตร.พาลูกชายปล้นรถเงิน 7.7 ล้าน มาเจอหน้า (คลิป)

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งเข้มทีมล่า "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน ระวังตอบโต้กลับ ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน (คลิป)

ด่วน "บิ๊กแป๊ะ" นำกำลัง วิสามัญ "กอลฟ์" โจรปล้นรถขนเงิน 7.2 ล้าน ดับกระสุนเจาะอก(คลิป)


โดย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัว นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือกอล์ฟ อายุ 27 ปี แต่ผู้ต้องหาทำการขัดขืนการจับกุมและยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะถูกวิสามัญ บริเวณริมพงหญ้ากลางซอยทวีวัฒนา 1 แขวงหนองค้างพลูเขตหนองแขม 

 


วิสามัญ "ไอ้กอล์ฟ"

สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทยอยนำของกลางในคดี ทั้ง รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน และเงินสดจำนวน 300,000 บาท  ของ นายทักษ์ดนัย มาตรวจสอบ และเก็บไว้ที่สน.หนองค้างพลู   ขณะที่ ตำรวจ ชุดจับกุม ได้ นำรถกระบะ สีขาว ที่ถูกนายทักษ์ดนัย ยิงเข้าที่กระจกฝั่งคนนั่ง  มาให้ตรวจสอบด้วย

 

พันตำรวจเอกนภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับการสนหนองค้างพลู ระบุว่า ขั้นตอนหลังจากนี้จะต้องรอให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพยานหลักฐานและวิถีกระสุนทั้งหมด เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีการวิสามัญ และสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแจ้งข้อหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่วิสามัญในข้อหาฆ่าผู้อื่น และแจ้งข้อหานายทักษ์ดนัย ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน เพื่อส่งให้พนักงานอัยการพิจารณา แต่เนื่องจากนายทักษ์ดนัยเสียชีวิต พนักงานอัยการก็จะจำหน่ายคดีของนายทักษ์ดนัยออกจากสารบบ เหลือส่งฟ้องเพียงนายจิรายุส สวนมิ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้เพียงคนเดียว 

วิสามัญ "ไอ้กอล์ฟ"


นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ธนาคารที่เกี่ยวข้อง มาตรวจเลขธนบัตร และลายเซ็นบนสายลัดธนบัตร เพื่อยืนยันว่าเป็นเงินที่ถูกจี้ไป / ส่วนอาวุธปืนและกระสุน หลังจากที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจหาวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุแล้ว ก็ได้นำอาวุธปืนและกระสุนไปตรวจพิสูจน์ต่อที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางสํานักงานตํารวจแห่งชาติ โดยเบื้องต้นพบว่าเป็นอาวุธปืนลูกโม่ขนาดจุด 32 ซึ่งเป็นปืนคนละกระบอกกับที่ใช้ในวันก่อเหตุ แต่เป็นกระสุนปืนขนาดเดียวกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ร่ำไห้ดูศพ"ไอ้กอล์ฟ" ลั่นเสียงเครือลูกเป็นคนดี ปล้นรถขนเงินเพราะตกงาน

เปิดใจแม่ "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน หลังถูกวิสามัญ ลั่นลูกเคยใช้เงิน 6 ล้านช่วยซื้อบ้าน

แม่รับร่าง "ไอ้กอล์ฟ" ทั้งน้ำตา ไม่เชื่อลูกเป็นโจรปล้นเงิน ลั่นเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ (คลิป)

ตร. จ่อแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน (รายละเอียด)

สั่งอายัดทรัพย์ "ไอ้กอล์ฟ-แม่" สูญสิ้นทรัพย์สิน ลูกฉันเป็นคนดี?

-"บิ๊กเเป๊ะ"ย้ำชัด "ไอ้กอล์ฟ" พกปืนติดตัว ลั่นไกต่อสู้"ตร."จึงต้องวิสามัญ (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน