หนุ่มเหยียบเบรคตัวโก่งเพราะเห็นป้ายเตือนระหว่างทาง ที่ไหนได้หักมุม เป็นร้านขายไส้อั่ว

หนุ่มเหยียบเบรคตัวโก่งเพราะเห็นป้ายเตือนระหว่างทาง ที่ไหนได้หักมุม เป็นร้านขาย"ไส้อั่ว"

Publish 2019-03-04 14:11:55


หนุ่มหัวลั่นหลังขับรถไปตามเส้นทางไปปาย  อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขณะที่ขับรถอยู่ข้างทางมีป้ายเตือนให้ขับรถอย่างระมัดระวังเขียนว่า โปรดขับช้าๆ เห็นดังนั้นเขารีบเหยียบเบรคและขับรถให้ช้าลง สุดท้ายค้นพบความจริง ป้ายเตือนทำหักมุมซะอย่างนั้น

 คุณ Chakkrit Constantine โพสต์รูปภาพป้ายเตือนอย่าขับรถเร็วที่ข้างทางระหว่างไปต่างจังหวัด เขาเห็นแล้วรีบทำตามทันที คิดว่าต้องเป็นเส้นทางโค้งอันตรายอย่างแน่นอน แต่ที่ไหนได้เป็นป้ายบอกพิกัดร้านขายไส้อั่วซะนี่

 

 

โปรดขับช้าๆ ข้างหน้ามี......ไส้อั่ว

 

 

กูแตะเบรกตัวโก่งงงง ข้างหน้าโค้งอันตรายแน่ๆ ไอ้.............ข้าวนึ่งในมือกูสั่นริกๆ

 

 โพสต์ของเขาถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก โดยเขาโพสต์รูปภาพนี้ไปเพียงแค่ 3 ชั่วโมงแต่ล่าสุดมีชาวเน็ตแชร์ออกไปแล้วกว่า 800 ครั้ง และกดไลค์กว่า 1 พันครั้ง อีกทั้งยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไส้อั่ว เป็นอาหารพื้นเมืองทางภาคเหนือของประเทศไทย อั่ว หมายถึง ใส่ไส้, แทรก, ยัดไว้ตรงกลาง ปกติทำจากเนื้อหมูบด (สามารถผสมกับมันแข็งของหมู เพื่อไม่ให้เนื้อหมูด้านเวลาสุก) ผสมพริกแห้ง กระเทียม ขมิ้น (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ข่า ใบมะกรูด หอมแดง และเครื่องปรุงรส แล้วกรอกลงไปในไส้อ่อนของหมูที่เกลาจนบางแล้ว บิดให้เป็นท่อนพอประมาณ จากนั้นนำไปย่างให้เกรียม จะทำให้มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน บางแห่งเปลี่ยนจากหมูเป็นหน่อไม้ซอยละเอียด 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทำกูเกือบตาย!! “เก๋งซิ่ง”เหยียบเบรคกะทันหัน !?! ติดตาระทึกพุ่งชนกระบะ หมุนติ้วกลิ้งพลิกตลบไถลลงข้างทาง (คลิป)

แล้วลูกหลานไปไหนหมด!! ขับรถตามจยย. คันหน้า ลักษณะแปลกๆ พ่วงรถเข็นมาด้วยล้อส่ายไปมาสุดงง ทำชาวเน็ตขาเกร็งเหยียบเบรคตามเป็นแถว (คลิป)

ขอบคุณ Chakkrit Constantine 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์