ศรีวราห์พูดตรงๆกระแสเปรมชัยหลุด!ชี้ศาลไม่ได้ตัดสินคดีจากโซเชียลฯแต่ยึดหลักฐาน

ศรีวราห์พูดตรงๆกระแสเปรมชัยหลุด!ชี้ศาลไม่ได้ตัดสินคดีจากโซเชียลฯแต่ยึดหลักฐาน

Publish 2019-03-04 15:32:13


จากกรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ใน 6 ข้อหา ประกอบด้วยข้อหา 1. ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต 5.ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ 6.ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต 

ต่อมาศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดสืบพยานโจทก์เป็นฝ่ายแรก รวม 10 นัด คือวันที่ 27-28-29-30 พ.ย. วันที่ 6-7 ธ.ค. วันที่ 11-12-13 ธ.ค.และวันที่ 18 ธ.ค.2561 และนัดสืบพยานฝ่ายจำเลย 6 นัด คือวันที่ 19-20-21-25-26-27 ธ.ค.2561 แต่สุดท้ายแล้วการสืบพยานฝ่ายจำเลยก็จบสิ้นลงในวันที่ 26 ธ.ค.2561 เนื่องจากพยานปากสุดท้ายคือนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 มีอาการนอนไม่หลับจนป่วยเป็นโรคความดันสูง จึงไม่สามารถขึ้นสืบพยานได้ และฝ่ายอัยการโจทก์ไม่ติดใจที่จะสืบปากนายธานี อีกต่อไปและในวันดังกล่าวศาลจึงให้ทั้งสองฝ่ายยื่นแถลงการณ์ปิดคดีให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 25 ม.ค.2562

 

นายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ ได้มอบหมายให้นายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมนิติกรประจำสำนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ (โจทก์) ได้ยื่นคำแถลงการณ์ปิดคดี ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้วขณะเดียวกันช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. นายวิภาช อัมพรกลิ่นแก้ว ทนายความนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ที่ได้รับมอบอำนาจจากทนายความของจำเลยที่ 1 จำเลยที่ 2 และจำเลยที่ 3 ได้เดินทางมายื่นคำแถลงการณ์ ปิดคดีต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิแล้วเช่นกัน หลังจากนี้ไปอัยการโจทก์ รวมทั้งจำเลยในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ประกอบด้วยนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 จะต้องเดินทางมาฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิอย่างพร้อมเพียงกัน ในวันที่ 19 มี.ค.2562 เวลา 09.00 น.

 

  

 

ล่าสุดวันนี้(4 มี.ค.62) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ออกมาเปิดเผยจะพิพากษาคดีคดีล่าเสือดำในวันที่ 19 มี.ค.62 และคดีหมีขอว่า ประเด็นนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล ตำรวจไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ ไม่ว่าผลการพิจารณาคดีเป็นอย่างไรก็เป็นดุลยพินิจของศาล สำหรับคดีล่าเสือดำที่มีนายเปรมชัย กรรณสูต เป็นจำเลยนั้น ขณะนี้ที่มีการตั้งข้อสังเกตจากในโซเชียลมีเดียว่า นายเปรมชัยจะหลุดคดี ตนมองว่าเรื่องนี้ตนเองพูดมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งตำรวจก็มั่นใจในพยานหลักฐานที่ส่งฟ้องไป

 

 

“โซเชียลไม่มีผลต่อกฎหมาย พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานตามข้อเท็จจริงและสั่งฟ้องให้พนักงานอัยการไปแล้ว และพนักงานอัยการก็ส่งฟ้องให้ศาลแล้ว ขั้นตอนอยู่ในชั้นศาลทั้งหมด ไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ เพราะอาจจะเข้าข่ายละเมิดอำนาจศาล ยืนยันว่ากระแสโซเชียลไม่มีผลทางกฎหมาย เพราะศาลไม่ได้ตัดสินคดีตามกระแสโซเชียล แต่ตัดสินตามพยานหลักฐาน” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"ศรีวราห์" ลั่น! หลักฐานชัด เอาผิด "เปรมชัย" ล่าเสือดำ!    
"จั๊ด ธีมะ" งัดหลักฐานตอกหน้าคำพูด "ทนายเปรมชัย" เจ้าสัวไม่ได้อยู่ในที่ล่าเสือดำ ลั่น! สงสัยจะเป็นแฝด? (คลิป)  
อาลัย "พี่หมาย" เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน "คดีเปรมชัย" ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อนถึงที่ทำงาน!

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์