หนุ่มคนงานส่งน้ำแข็ง เจอกระเป๋ามีทองคำ เงินสด  นำส่งมอบคืนเจ้าของแล้ว

หนุ่มคนงานส่งน้ำแข็ง เจอกระเป๋ามีทองคำ เงินสด นำส่งมอบคืนเจ้าของแล้ว

Publish 2019-03-04 17:37:26


กลายเป็นเรื่องดีๆที่มีคนชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แชร์รูปของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ทำงานแบกน้ำแข็งแต่อยู่ๆก็ได้เก็บกระเป๋าเงินและทองได้ แต่หนุ่มน้อยคนดังกล่าวก็ได้นำทั้งกระเป่าเงินและทองมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ


โดย ทวิตเตอร์ชื่อ นัท ราชสีห์อีสาน @Nut_HS6OKJ ได้โพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าวในทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า " #คนดีที่น่าชมเชยคนดีศรีวารินวันนี้ น้องคนนี้ทำงานแบกน้ำแข็ง ที่ บ.กรเดช เก็บกระเป๋าได้ทั้งเงินทั้งทอง นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ สุดยอดหลายๆครับ @อุบลราชธานี"

 


ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กชื่อ แชร์แล้วเกิด"สุข" ได้แชร์โพสต์นี้เช่นเดียวกัน โดยระบุข้อความว่า "ทำดีต้องชื่นชม#คนดีศรีวารินวันนี้ เก็บกระเป๋าได้ทั้งเงินทั้งทอง นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ สุดยอดหลายครับ" 

 


อ่านข่าว : หนุ่มคนงานแบกน้ำแข็ง หาเช้ากินค่ำ เจอกระเป๋าส่งตร.คืนเจ้าของ เจอทั้งเงิน ทองไม่ใช่น้อยๆ
 ล่าสุด ทวิตเตอร์ชื่อ นัท ราชสีห์อีสาน @Nut_HS6OKJ  ได้โพสต์เรื่องราวของหนุ่มคนดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง ระบุข้อความว่า "จากเมื่อวานก่อน หนุ่มโรงน้ำแข็ง วารินชำราบ จ. อุบลฯ เก็บกระเป๋าได้ ซึ่งภายในมีเงินสดและสร้อยคอทองคำ วันนี้เจ้าของกระเป๋ามารับคืนแล้ว หัวใจน้อง หล่อจริงๆ นับถือในความเป็นคนดีของน้องจริงๆ" 

 


และยังมีการเปิดเผยชื่อน้อง ออกมาอีกด้วย ซึ่งน้องชื่อ ชื่อน้องเวฟ พัฒนศักดิ์ คาดสนิท โดยเจ้าของกระเป๋าได้มีรางวัลเล็กน้อยให้สินน้ำใจให้น้องอีกด้วย และจะเห็นได้ว่าคุณลุงคนที่ทำกระเป๋างาน มีหน้าตายิ้มแย้มบ่งบอกถึงความดีใจที่ได้เงินและทองคืนในครั้งนี้

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า หน้าตาบ่แม่นตัวชี้วัดการกระทำต่างหาก ที่เป็นตัวบ่งบอกถึงคุณค่าของความเป็นคน ผู้มีจิตสำนึกดีเพราะฉะนั้น โดยภาพรวมแล้ว ไม่ว่า จะอยู่ที่ใหน สถานที่อย่างไร อย่าเพิ่งด่วนสรุป เมื่อเห็นรูปจากภายนอก เพราะ ใน 100 คนอาจจะไม่คิดอย่างที่ คุณๆ เราๆ คิดกัน

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)


บ้างก็บอกว่า คุณเป็นคนดีของสังคมนะครับ ชื่นชมคนดี มีศีลธรรม นี่แหล่ะสังคมต้องการ เพื่อนป้าเคยทำกระเป๋าหล่นเมื่อเดือนก่อน ขอแค่บัตรคืนก็ไม่ยอมคืน ขอให้คุณเจริญๆมีอาชีพที่ดีนะครับ ยินดีกับเจ้าของกระเป๋าและขอชื่นชมน้องคนที่เก็บกระเป๋าได้แล้วส่งคืนด้วยค่ะ หน้า​ตา​เรา​ไม่​หล่อ​แต่​จิตใจ​เรา​ดี​ก็​พอ​ขอ​ชม​ไน​ความ​ดี​ครับ​ อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นสิ่งดีงามที่เรายังคงได้พบเห็นอยู่ในสังคมไทยในปัจจุบันจริงๆ ท่ามกลางความโหดร้ายและความโมโหฉุนเฉียวในสังคม เราก็ยังคงได้พบเห็นกับสิ่งดีๆคนดีๆในสังคมไทย

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
-พลเมือง ดีเก็บเงินสดกว่า 10,000 บาท ของชาว ญี่ปุ่น ได้บนรถเเท็กซี่
-แท็กซี่ น้ำใจงาม เก็บเงินก้อนโต คืนเจ้าของ...เจ้าของ ลั่น ขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจขนาดนี้(คลิป)
-หญิงบราซิลเจอหน้าพนง.มินิมาร์ท พลเมืองดีเก็บเงินแสนส่งคืน โผเข้ากอดยกมือไหว้ขอบคุณ (คลิป)

 

ขอบคุณ นัท ราชสีห์อีสาน วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน