"เสธ.ต๊อด"ของขึ้น หลังเห็นคลิป"เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น เป็นผู้ใหญ่แต่กลับใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม!

Publish 2019-03-05 12:07:09


จากกรณีวันที่ 4 มีนาคม 2562 ที่บริเวณหน้าศาลพระหลักเมืองจังหวัดปราจีนบุรี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีหาเสียง โดยได้นำนโยบาย ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไข ขจัดปัญหาให้กับพี่น้อง ที่ประกอบด้วย 1.หยุดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำของคนในชาติ 2.หยุดคอรัปชั่น นำงบประมาณมาพัฒนาประเทศ 3.หยุดปัญหายาเสพติด ขจัดผู้มีอิทธิพลให้สิ้นซาก 4.หยุดเผด็จการ ปฏิรูปทหาร 5.หยุดไฟใต้ และ 6.หยุดสงครามสีเสื้อ นอกจากนี้ พรรคเสรีรวมไทย ยังมีนโยบายเพิ่มเติม เพื่อให้พี่น้องได้รับโอกาสที่แท้จริง คือ เรียนฟรีจนจบปริญญาตรี บัตรประชาชนใบเดียวเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลของรัฐฟรี ภายใต้โรงพยาบาลที่มีมาตรฐานการแพทย์ดีเยี่ยม เครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ปรับปรุงพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม สร้างโอกาสกระจายรายได้จากการท่องเที่ยว สู่ประชาชนมากที่สุด และข้าราชการเกษียณอายุ 65 ปี บำนาญประชาชนที่ไม่มีรายได้ หลังอายุ 65 ปี คนละ 3,000 บาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเกิดอาการฉุนขาด ไล่ทหารตะเพิด

"สารวัตรเอก" โพสต์หลังหัวหน้าพรรค "เสรีพิศุทธ์" ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น! ผมขอไม่เข้าข้างท่าน

ผบ.ทบ.ฮึ่มหนัก หลัง"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ไล่ทหาร เดินหน้าแจ้งความกลับ

 ซึ่งในระหว่างที่หาเสียงอยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะพักทานข้าวกลางวัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงเดินเข้าไปสอบถาม พร้อมกับกล่าวว่า "รั้วของชาติ ต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่ตามเพ่นพ่านคนอื่น ไปห่างๆ ผมประชาชน คุณกินภาษีผม อย่ามารบกวน ผมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร ไปบอกนายของคุณ ให้ทำหน้าที่ป้องกันประเทศชาติ อย่าทะลึ่งมายุ่งกับประชาชน ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร" ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ทหารได้ตอบเพียงแค่ ตนเองเพียงมาคอยสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ที่รับผิดชอบเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนามารบกวนการหาเสียง ก่อนที่จะแยกย้ายออกไป

 

 

 

 ด้าน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว หลังจากที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษสื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เกี่ยวกับเครื่องหมายที่ติดอยู่บนเครื่องแบบทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ ด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย ถือเป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ซึ่งย่อมรู้ความหมายของเครื่องหมายต่างๆ ดี ว่าหมายถึงอะไร มีที่มาอย่างไรโดยเฉพาะเครื่องหมายพระราชทาน

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ เตรียมให้ ฝ่ายกฎหมาย คสช.แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กระทำความผิด พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังนำข้อความดังกล่าวไปโพสต์ในเพจ พร้อมแจ้งความข้อหาดูหมิ่นดูแคลนเจ้าพนักงาน จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไล่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัย ในระหว่างลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียง ที่อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดในเฟสบุ๊ก Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า “เสธ.ต๊อด” สะกิด “เสรีพิศุทธ์” เป็นผู้ใหญ่-บุคคลสาธารณะ แต่กลับใช้ถ้อยคำ แสดงออกกับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ อย่างไม่เหมาะสม ทั้งๆที่ทหารสุภาพอ่อนน้อม มีสัมมาคารวะ ให้เกียรติ ไม่ก้าวร้าวอวดเบ่ง ยันทหารปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย ประจำพื้นที่ ไม่กระทบการหาเสียงใดๆ. วอนสังคมพิจารณาเอง ยันทหาร จะทำหน้าที่ดูแลให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษก ทบ.และโฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีที่สื่อได้นำเสนอคลิป พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ได้ต่อว่า จนท.ทหาร ในขณะลงพื้นที่หาเสียง อ.เมือง ปราจีนบุรี ว่า จากภาพที่เห็นเป็นการปฎิบัติหน้าที่ ของ จนท.ทหารที่ดูแลความเรียบร้อยประจำพื้นที่ท้องที่นั้นๆ.ไม่พบว่าจะมีการไปดำเนินการใดๆ ที่กระทบการทำกิจกรรมการเมืองของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

อีกทั้งการแสดงออกของ จนท. ที่เห็นในภาพก็สุภาพอ่อนน้อม มีสัมมาคารวะ ดูให้เกียรติต่อบุคคลอื่น ไม่มีทีท่าความก้าวร้าวหรือ อวดเบ่งแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ฯ ต่อว่า เหน็บแนมด้วยคำพูดและถ้อยคำที่รุนแรง ในขณะปฏิบัติหน้าที่

ส่วนในทางกลับกัน ลักษณะการแสดงออก ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์
ที่หลายฝ่ายให้ความเห็นว่าเหมือนมีการแสดงออกเป็นไปในทางตรงข้ามกัน ทั้งๆที่ เป็นผู้ใหญ่กว่า และขณะนี้อยู่ในสถานะบุคคลสาธารณะด้วยนั้น

“กรณีนี้ขอไม่กล่าวอะไร แต่เชื่อว่าสังคมจะเป็นผู้พิจารณาเองตามภาพที่ปรากฏเพราะเรื่องในลักษณะนี้ อาจมองได้หลายมุม ตามความคิดของแต่ละคน

แต่ขอย้ำให้ทราบว่า ทหารเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย และจะยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เอื้ออำนวยให้ทุกภาคส่วนได้ทำหน้าที่ของตนเองในห้วงเวลาที่สำคัญของประเทศต่อไป”
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เสรีพิศุทธ์" ไม่เอา"รัฐประหาร"จริงหรือ? จำได้ไหม เป็นผบ.ตร.ในยุคทหาร แถมเป็นยังเป็น สมาชิก คมช.!!

เรืองไกร-เสรีพิศุทธ์ ยื่นยุบพปชร.พบหากเท็จโทษ2เท่าเจอคุกหนัก-ยุบพรรค?

ราชกิจจาฯประกาศให้นายทหาร-ตำรวจพ้นราชองครักษ์พิเศษ มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ,เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ,ประชา พรหมนอก

มันเป็นเรื่องของชนชั้น!พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส จัดหนัก หลังเพิ่มโทษไม่พกใบขับขี่(คลิป)

เอาไหม??“เสรีพิศุทธ์”ชวน 3 พรรคร่วมผสมร่าง อ้างคว้าชัยเลือกตั้งชนะเผด็จการ? ย้ำถ้าได้เป็นนายก..จะยึดอำนาจไม่ได้!!??ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน