พ่วง 18 ล้อ เบรกแตกชน 7 คันรวด อัดก๊อปปี้เก๋งวอลโว่ ไฟลุกท่วม ต้องปิดช่องเขาตะโก ช่วยคนเจ็บตาย(คลิป)

Publish 2019-03-05 12:42:52

ได้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกแล้ว สถานที่เกิดเหตุอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 348 ทางลงเขาช่องตะโก จากบุรีรัมย์ ไปสระแก้ว รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเกลือ เบรกแตก พลิกตะแคง ไปทับรถเก๋งและเสียหลักไปชนรถอื่นๆ อีก 7 คัน ซึ่งหัวรถพ่วง 18 ล้อ ไปชนกับภูเขา ส่วนรถเก๋งถูกทับ ยังนำออกมาไม่ได้เพราะเกิดไฟลุกไหม้ 

 

 
ที่เกิดเหตุ

ล่าสุด จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ สภาพถูกรถพ่วงนั้นได้ทับและเกิดไฟลุกไหม้คอกคนในรถเสียชีวิตคาที่ ซึ่งทางพ.ต.ท.มานพ เกลียววานิช ร้อยเวร สภ.ตาพระยา รับแจ้งเหตุรถพ่วงบรรทุกเกลือเบรกแตกเฉี่ยวชนรถยนต์เสียหายหลายคัน บริเวณบนเขาช่องตะโก ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพทัพราช 

 

 


เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบรถพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5862 ขอนแก่น เบรกแตกขณะวิ่งลงเขาช่องตะโก เฉี่ยวชนรถยนต์ที่วิ่งขึ้นเขามารวม 7 คัน โดยพบว่า 1 ใน 7 คันเป็นรถเก๋ง วอลโว่ สีเขียว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาช่องทางในการนำอุปกรณ์ไปตัดถ่างช่วยเหลือผู้โดยสารในรถเก๋งออกมา และขณะนี้ยังไม่ทราบว่ามีผู้โดยสารอยู่ภายในรถกี่คน เบื้องต้นนำศีรษะออกมาได้เพียงรายเดียว ส่วนศพที่เหลือที่อยู่ใต้ท้องรถพ่วงเป็นคนงานก่อสร้างของบริษัท เอส.พีพีชีวิลกรุ๊ป จำกัด 

 

 


ทั้งนี้ เบื้องต้นผู้บาดเจ็บที่นำส่งโรงพยาบาลตาพระยามี 9 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 2 ราย ซึ่งหนึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บมีสาวท้องแก่อยู่ด้วย และทางเจ้าหน้าที่ยังคาดว่าผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถยนต์วอลโว่ 4 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้จากซากรถได้แล้ว 1 ราย ที่เหลืออยู่ระหว่างการช่วยเหลือ

 

 


ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กชื่อ ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันที่ 5 มี.ค. 62 ท่านใดจะเดินทางผ่านขึ้น-ลง ช่องตะโกโปรดเลี่ยงเส้นทางอื่น ตอนนี้ปิดการจราจรทั้ง 2 ฝั่ง เนื่องจากมีอุบัติเหตุ ศูนย์​นเรนทร​รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดสระแก้ว​ วันที่ 5​ มีนาคม​ 2562​ เวลา​ 09.01 น. เกิดอุบัติเหตุ​รถบรรทุกพ่วง18ล้อ ชนกับรถทำถนน สถานที่เกิดเหตุ บริเวณเขาช่องตะโก​ ต.ทัพราช​ อ.ตาพระยา​ จ.สระแก้ว ชุดปฏิบัติการฉุกเฉิน​เบื้องต้น​ อบต.ทัพราช​ มูลนิธิ​ร่วม​กตัญญู​ ตาพระยา​ ออกให้การช่วยเหลื​อ รส."

 


นอกจากนี้ เฟซบุ๊กชื่อ A-Lek Sornprasit  ได้แชร์ข่าวบอกว่ามีอุบัติเหตุตรงช่องเขาตะโก ทำให้ต้องปิดช่องเขาชั่วคราว โดยระบุข้อความว่า "ประชาสัมพันธ์ผู้ที่จะเดินทางผ่านช่องตะโกด้วยครับขณะนี้ที่ช่องตะโกเกิดอุบัติเหตุรถพวงขนเกลือชนท้ายรถเก่งที่ชะลอ รอแซงรถลาดยางทำให้รถเก่งถูกรถพวงชนอัดก๊อปปี้กับรถลาดยางทำให้มีผู้เสียชีวิต ทำให้ต้องปิดช่องเขาตะโก อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เป็นการชั่วคราว ผู้ที่จะสัญจรล่องไปภาคตะวันออกทางด้านจังหวัดสระแก้ว กรุณาใช้ช่องเขาตากิ่ว อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เป็นการชั่วคราวไปก่อน ถ้าเปิดใช้ช่องทางตะโกเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบอีกที (11.00น.5/3/62) ปล.เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 3 โมงเช้า"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชะตาขาด! จยย.ข้ามเกาะกลางถนน ตัดหน้ารถกระบะกระทันหัน พุ่งชนเต็มแรงเสียชีวิตคาที่

ด่วน!!อุบัติเหตุรถชนกันถ.บางนาตราด 6 คันรวด เจ็บ5 สาหัส 2

ญาติครอบครัว"ศรีสวัสดิ์" เศร้าสุดใจ เที่ยวสปป.ลาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 5 ศพ

ตามล่ารถปูน!เปิดกล้องวงจรปิด นาทีรถปูนมาด้วยความเร็วชนมอเตอร์ไซค์เสียชีวิต แล้วขับหนีแบบไม่ใยดี(คลิป)

หนุ่มใหญ่ ซิ่งฮาร์ลีย์คู่ใจ เสียหลักแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนน เสียชีวิต

 

ขอบคุณ การเดินทางช่องตะโก & ช่องตะกิ่ว กู้ชีพ อบต. ทัพราช   A-Lek Sornprasit ราชสีห์ จิตอาสา สวพ.FM91  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์