อภิมหางานบวชเปิดเพลงฉลองดังกระหึ่ม นักศึกษามธ.โพสต์โวยกวนสมาธิสอบ (คลิป)

Publish 2019-03-06 12:08:32


กลายเป็นเรื่องราวที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับงานบวชใกล้มหาวิทยาลัยชื่อดัง ที่ส่งเสียงรบกวนชาวบ้านและนักศึกษาในพื้นที่ โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "Nantachai Yuennan" ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการถูกส่งเสียงรบกวน ซึ่งเป็นเสียงจากงานบวชที่ดังมาจากวัดใกล้กับม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต 
โดยโพสต์ดังกล่าวระบุไว้ว่า "สำหรับสถานการณ์เพลงลูกทุ่งที่ส่งเสียงดังไปทั่วทั้งละแวกใกล้เคียงกับ ม.ธรรมศาสตร์ จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว ซึ่งสืบทราบมาว่าเป็นการเปิดเพลงมาจากงานบวช ซึ่งจะมียาวนานไปจนถึงวันจันทร์ นั่นหมายความว่าเพลงก็อาจจะส่งเสียงยาวนานไปจนถึงวันจันทร์เช่นเดียวกัน 

 

คือต้องบอกก่อนว่าเสียงดังที่ว่านี่มันดังขนาดไหนกัน มันดังขนาดที่ว่าเราฟังอยู่ในห้องนอนเราในหอยังได้ยินแบบชัดเจน ชัดแบบ Stereo ดังถึงขั้นที่ว่าได้ยินเนื้อแบบชัดเจน ไม่มีการดำน้ำใดๆ ทั้งสิ้น ได้ยินชัดเจนทุกคำ ย้ำว่า ทุกคำ ดังกว่าเพลงหรือโทรทัศน์ที่เราเปิดฟังเองในห้องของเราด้วยซ้ำ ที่สำคัญดังมาตั้งแต่เช้า 9 โมงโดยประมาณ จนตอนนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าเสียงมันจะเบาลงเลย มีแต่ดังขึ้นๆ ไปเรื่อยๆ ที่สำคัญคือช่วงนี้เป็นช่วงที่ มธ.กำลังจะสอบมิดเทอมในสัปดาห์หน้า แล้วคราวนี้จะอ่านหนังสือกับทำงานกันยังไงล่ะ คือถ้าบวชถึงวันจันทร์จริงๆนี่ ไม่ต้องทำอะไรกันเลยนะ ฟังเพลงลูกทุ่งกันไปยาวๆ

 

 ส่วนตัวแล้วงงว่าการบวชในลักษณะนี้ มันจะได้รับผลบุญเท่าไหนกันเชียว ญาติโยมสนุกสนานกัน แต่ในขณะเดียวกัน ก็สร้างความรำคาญในระดับ Noise Pollution ให้กับทุกคนที่เหลือที่อยู่ในระแวกนั้น บุญกับบาปอันไหนมันจะมากกว่ากัน อยากขอร้องจริงๆ บวชทั้งทีอย่าให้มีบาปเลยดีกว่ามั้ย อย่ามาสร้างบาปกับคนรอบข้างเลยดีกว่า พลีส"

 

 


ทำให้บรรดานักศึกษาที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเสียงจากงานบวชดังรบกวนจริง ทำให้ไม่มีสมาธิอ่านหนังสือสอบ  นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงข่มขู่ และถามกลับผู้โพสต์ว่า เคยบวชหรือไม่ และอย่ามาอ้างว่าต้องสอบ ถ้ามีปัญหาก็มาเคลียร์ อย่าเก่งแต่เห่าบนหอ 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"แก๊งงานบวช" งานเข้าอีก ต้องจ่ายเงินชดเชยหลักล้าน บุกรร.วัดสิงห์

-เครือข่ายเยาวชนฯยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.ให้เอาผิดโจ๋งานบวช ขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก(คลิป)

-วินาที คุมตัว"เเก๊งโจ๋งานบวช"ถล่ม"วัดสิงห์" สอบปากคำ เตรียมฝากขัง (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nantachai Yuennan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;