หนุ่มใหญ่เดินกราดเอาเรื่องมอไซค์ โมโหอีกฝ่ายบีบแตรเตือน ขอโทษก็ไม่ฟังดันทุรังสุดๆ (คลิป)

Publish 2019-03-06 12:32:34


กลายเป็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมากและถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในเวลาไม่กี่ชั่วโมง เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ‎Kavin Maliwong‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในกลุ่ม YAMAHA AEROX 155 SOCIETY CLUB THAILAND พร้อมระบุข้อความว่า "อย่านะ แถวนี้" เกือบโดนแต่เช้าเลยครับ จะบีบแตร ระวังกันหน่อยนะครับ" แถมยังใส่ความรู้สึกอีกว่า "รู้สึกคิดบวก"เหตุการณ์ในคลิป เป็นภาพจากกล้องที่ติดอยู่กับหมวกกันน็อค ซึ่งเผยให้เห็นว่าหนุ่มที่กำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์มาตามเส้นทางเรื่อยๆ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ เขาได้บีบแตรใส่รถยนต์สี่ประตูสี่ขาวคันหนึ่งที่ได้เลี้ยวมาตัดหน้าเขา และเข้าจอดที่ข้างทาง ก่อนที่หนุ่มขี่รถมอเตอร์ไซค์จะเลี้ยวช้ายเข้าซอย และวนไปพูดคุยกับคนที่ขับรถกระบะคันนั้น

 

 

จากการสนทนาดังกล่าวได้ใจความว่า หนุ่มที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์ต้องการที่จะเลี้ยวขวาเข้าซอยอยู่แล้ว แต่ทางรถกระบะได้เลี้ยวตัดหน้ามาก่อนเล็กน้อย ด้วยความที่หนุ่มขี่รถมอเตอร์ไซค์เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เขาจึงได้บีบแตรออกไป จนทำให้เจ้าของรถกระบะไม่พอใจ และได้ลงมาคุยกับหนุ่มขี่รถมอเตอร์ไซค์ด้วยท่าทางที่โมโห ก่อนที่เจ้าของรถมอเตอร์ไซค์จะบอกด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลประมาณว่า ที่บีบแตรใส่ไปเพราะว่าเข้าใจผิด พร้อมกับพูดขอโทษ ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป ด้วยอารมณ์ที่ฉุนเฉียวของเจ้าของรถกระบะ

 

 หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อกันไปกันเป็นจำนวนมากแม้กระทั่งเพจ เฮีย ก็ได้แชร์คลิปนี้ พร้อมกับระบุข้อความว่า "เสียงแตรเป็นสิ่งที่อ่อนไหว cr.Kavin Maliwong" 

 

 

ในขณะที่บางคนเข้ามาคอมเม้นต์ว่า เขาบอกไม่ทันเห็นน้องเขาก็ขอโทษแล้วไงคะ ใส่หมวกมันมองไม่ค่อยเห็นหรอกค่ะ ยกโทษให้น้องเถอะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า มันมีจริงๆ นะ พวกที่ไม่เคยมองกระจกเลย คือจะมองแต่ข้างหน้า โดยที่ไม่สนใจรถที่จะตามมาหรือรถที่วิ่งคู่มาเลย อย่าว่าแต่บีบแตรเลย ขนาดเรายกไฟขอทาง มันยังไม่รู้เรื่องเลย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอคิดต่างนะ คุณเลาะซ้ายมายังไม่พ้นคันดำขวา คันหน้าก็ชิดซ้าย เตรียมหาที่จอดอยู่แล้ว จริงๆ คุณต้องต่อคิวจนกว่าเขาจะจอดด้วยซ้ำ ไม่เห็นจะต้องรีบแซงาดออกมาดีที่คำดำขวาเขาขับช้า ไม่งั้นก็กลายเป็น ไปปาดคันขวาอีก ปล.เห็นวนกลับไปนึกว่าจะบวก

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
กระบะฝ่าไฟแดงออกมากลางแยก จู่ๆจอดกะทันหัน รถทางตรงขับทางตรงมาตามไฟเขียวบีบแตรดังลั่นหวิดชนกลางลำ (คลิป)   
มนุษย์ป้า อาละวาดหนัก ขับรถออกมาขวางถนน พร้อมนอนในรถ งานนี้รถติดสาหัสบีบแตร กลับโดนด่ากราดใส่(คลิป)    
กระบะบีบแตรลั่นถนน หัวร้อนขอดูใบขับขี่คู่กรณี ชาวเน็ตคอมเม้นท์ไม่ใช่ตำรวจไม่มีสิทธิ์ขอดูใบขับขี่คนอื่น (คลิป)    
พนักงานโลตัส "เจอลูกค้าสุดกวน" ไม่ยอมลงจากรถ บีบแตรเรียกใช้ซื้อของ แถมให้เดินหลายๆรอบทุกวัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เฮีย, ‎Kavin Maliwong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์