ทหาร ฮึ่ม!ปกป้องศักดิ์ศรี เตรียมตบเท้า ระดม แม่ทัพ ผบ.พล.ผู้พัน ทั่วประเทศ หลังแม่ทัพถูกนักการเมืองดูหมิ่น

Publish 2019-03-06 18:04:22


จากกรณีวันที่ 4 มีนาคม 2562 ที่บริเวณหน้าศาลพระหลักเมืองจังหวัดปราจีนบุรี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีหาเสียง โดยได้นำนโยบาย ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไข ขจัดปัญหาให้กับพี่น้อง ที่ประกอบด้วย 1.หยุดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำของคนในชาติ 2.หยุดคอรัปชั่น นำงบประมาณมาพัฒนาประเทศ 3.หยุดปัญหายาเสพติด ขจัดผู้มีอิทธิพลให้สิ้นซาก 4.หยุดเผด็จการ ปฏิรูปทหาร 5.หยุดไฟใต้ และ 6.หยุดสงครามสีเสื้อ นอกจากนี้ พรรคเสรีรวมไทย ยังมีนโยบายเพิ่มเติม เพื่อให้พี่น้องได้รับโอกาสที่แท้จริง คือ เรียนฟรีจนจบปริญญาตรี บัตรประชาชนใบเดียวเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลของรัฐฟรี ภายใต้โรงพยาบาลที่มีมาตรฐานการแพทย์ดีเยี่ยม เครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ปรับปรุงพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม สร้างโอกาสกระจายรายได้จากการท่องเที่ยว สู่ประชาชนมากที่สุด และข้าราชการเกษียณอายุ 65 ปี บำนาญประชาชนที่ไม่มีรายได้ หลังอายุ 65 ปี คนละ 3,000 บาท

 

 ซึ่งในระหว่างที่หาเสียงอยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะพักทานข้าวกลางวัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงเดินเข้าไปสอบถาม พร้อมกับกล่าวว่า "รั้วของชาติ ต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่ตามเพ่นพ่านคนอื่น ไปห่างๆ ผมประชาชน คุณกินภาษีผม อย่ามารบกวน ผมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร ไปบอกนายของคุณ ให้ทำหน้าที่ป้องกันประเทศชาติ อย่าทะลึ่งมายุ่งกับประชาชน ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร" ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ทหารได้ตอบเพียงแค่ ตนเองเพียงมาคอยสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ที่รับผิดชอบเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนามารบกวนการหาเสียง ก่อนที่จะแยกย้ายออกไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเกิดอาการฉุนขาด ไล่ทหารตะเพิด
 

 

 

 

 ต่อมา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว หลังจากที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษสื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เกี่ยวกับเครื่องหมายที่ติดอยู่บนเครื่องแบบทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ ด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย ถือเป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ซึ่งย่อมรู้ความหมายของเครื่องหมายต่างๆ ดี ว่าหมายถึงอะไร มีที่มาอย่างไรโดยเฉพาะเครื่องหมายพระราชทาน

 

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ เตรียมให้ ฝ่ายกฎหมาย คสช.แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กระทำความผิด พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังนำข้อความดังกล่าวไปโพสต์ในเพจ พร้อมแจ้งความข้อหาดูหมิ่นดูแคลนเจ้าพนักงาน จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไล่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัย ในระหว่างลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียง ที่อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เสธ.ต๊อด"ของขึ้น หลังเห็นคลิป"เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น เป็นผู้ใหญ่แต่กลับใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม!

ผบ.ทบ.ฮึ่มหนัก หลัง"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ไล่ทหาร เดินหน้าแจ้งความกลับ

"สารวัตรเอก" โพสต์หลังหัวหน้าพรรค "เสรีพิศุทธ์" ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น! ผมขอไม่เข้าข้างท่าน

ล่าสุดในเฟสบุ๊ก Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า ตบเท้า พรึ่บ!!

ทหาร ฮึ่ม! ปกป้องศักดิ์ศรีทหาร-ปกป้อง ผู้บังคับบัญชา เตรียมตบเท้าให้กำลังใจ”บิ๊กแดง” ประชุมหน่วยขึ้นตรง วาระพิเศษ พรุ่งนี้ ระดม แม่ทัพ ผบ.พล. ผู้การกรม ผู้พัน ทั่วประเทศ ... บิ๊กแดง เตรียมนำ กล่าวคำปฏิญาณตน ต่อ “ร.5”

นายทหารในทบ. พากัน แชร์ เพจ ข้อความ เพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของทหาร ทั้งในFB และไลน์ส่วนตัว ไลน์ กลุ่ม

ข้อความ ระบุว่า “หากมีผู้หนึ่งผู้ใด. ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือบุคคลอื่น กระทำให้เสื่อมเสียศักดิ์ศรีของทหาร ขอให้ทหารทุกคนตั้งใจให้แน่วแน่มั่นคงในอันที่จะปกป้องเกียรติ

และหากจะมีผู้หนึ่งผู้ใด ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือบุคคลอื่น ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมหลายอย่างต่อผู้บังคับบัญชาหรือกำลังพล ล้วนแล้วแต่เป็นการทำลายศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิของทหารที่สร้างกันมา จึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าชื่นชมยินดี
ดังนั้นทหารทุกนาย จะต้องช่วยกันปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีทหารด้วยชีวิต”

โดยในวันพรุ่งนี้ 7 มีนาคม พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการหารบกเรียกประชุม ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก วาระพิเศษ ที่จะมีทั้งแม่ทัพภาค ผู้บัญชาการกองพล ไปจนถึงผู้บังคับการกรม และผู้บังคับกองพัน จากทั่วประเทศ มาร่วมประชุม ที่บก.ทบ.นั้น เพื่อกำชับการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง

และ ผบ.หน่วย จะมีการให้กำลังใจ พลเอกอภิรัชต์ ที่กำลังถูกนักการเมืองดูหมิ่น

นอกจากนี้ ก่อนการประชุม พลเอกอภิรัชต์ จะนำกำลังพลสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่5 หน้าหอประชุมกิตติขจร ภายในกองบัญชาการกองทัพบก. พร้อมนำกล่าวคำปฏิญาณตน ที่กล่าวตั้งแต่ สมัยเป็นนักเรียนเตรียมทหาร จนเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.ที่ว่า “ข้าพเจ้าจักรักษามรดกของพระองค์ท่าน ไว้ด้วยชีวิต” อีกด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พ.ท.ปกิจ" เปิดใจครั้งแรก นาทีโดน "เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดดูหมิ่น จับตาเหล่าทหารนัดให้กำลังใจ"บิ๊กแดง"

"นายทหาร ผบ.มทบ. 12" แจ้งความ "พล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์" ข้อหาหมิ่นประมาทและ ไม่ให้เกียรติแก่เครื่องแบบของทหาร

"เสรีพิศุทธ์"เมิน"บิ๊กแดง"ฟ้องหมิ่นเครื่องแบบทหาร ลั่นหลังเลือกตั้งค่อยว่ากันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน