สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต

สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต

Publish 2019-03-07 11:50:08


กลายเป็นเรื่องที่ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึมกันเป็นแถบๆเมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เข้ามาบอกเล่าเรื่องราวของคุณยายท่าหนึ่งได้เดินออกมาซื้อของและกำลังเดินกลับบ้านอยู่ข้างถนน แต่มาเจอกับผู้หญิงดีคนหนึ่งที่ได้จอดรับคุณยายไปส่งที่บ้าน ตอนที่เธอเจอนั้นคุณยายสะดุดหกล้มและเดินไม่ไหว แต่พอเธอได้พูดคุยกับคุณยาย เธอก็ได้ทราบว่ายายไม่มีลูกๆคอยดูแลและอยู่กับคุณตาที่ป่วยติดที่ไม่มีแม้ผ้าที่จะใส่ แถมบ้านคุณยายไกลจากถนนมาก ถ้าไม่เดินมาคุณตากับคุณยายก็จะไม่มีอะไรทาน 
 โดย เฟซบุ๊กชื่อ Wirat Sawangarom ได้มาโพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าว ในกลุ่ม ทวงคืน ปตท. ซึ่งได้ระบุข้อความว่า "#เสียเวลาอ่านสักนิดนะคะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะหนูกำลังนั่งรถรับส่งเพื่อกลับจากโรงเรียน ขณะนั่งรถออกมาได้สักพักนั้น เจอคุณยายแก่คนหนึ่งเดินอยู่ข้างถนน คุณยายเดินไปสะดุดท่อนไม้แล้วล้ม ยายแกลุกแทบไม่ไหว แดดช่วงนั้นร้อนมาก อาจารย์คนขับรถเลยถอยรถกลับไปดู แล้วช่วยพยุงยายขึ้นจะช่วยไปส่ง ขณะที่นั่งรถจะพายายไปส่งนั้น พวกเราก็ได้ถามไถ่ถึงความเป็นมาของยาย ก็ได้รู้ว่าคุณยายมาซื้อกับข้าวในหมู่บ้านและจะกลับไปที่นา"


"ซึ่งยายอยู่กับตาเพียงลำพัง พวกเรานี้อึ้งไปเลย เพราะยายเดินมาไกลมาก ประมาณ 2 กิโลได้ พวกเราเลยถามต่อไปว่า ทำไมยายไม่ให้ลูกหลานมาซื้อให้ แกบอกว่า ลูกหลานไม่อยู่เลยสักคน แกก็เลยต้องเดินออกมาซื้อของแบบนี้เป็นประจำ ถ้าไม่ออกมาก็จะไม่ได้กินอะไรเลย เลยถามต่อไปอีกว่า ยายซื้ออะไรมาบ้าง ยายซื้อเนื้อหมูแค่ 40 บาท ยายแกไม่มีเงิน เงินที่มีก็ขอเขามา"

 


"พอนั่งรถมาได้สักพักก็เจอซอยเล็กๆกลางป่า เลี้ยวเข้าไปประมาณ 500 เมตร แล้วเจอบ้านหลังเก่าๆหลังหนึ่ง พอเราลงรถเพื่อประคองยายไปส่งบ้าน ก็เจอคุณตาที่นอนป่วยอยู่บนเตียงผุๆ แทบจะไม่มีแม้แต่เสื้อผ้าใส่ มีแค่ผ้าห่มผืนบางๆที่ปกปิดร่างกายอยู่เท่านั้น เราเลยได้สอบถามถึงความเป็นมาของคุณตา ก็ได้ทราบว่า คุณตาป่วยมานานมากแล้ว ไม่มีรถไปหาหมอ ไม่มียารักษาโรค จึงได้แต่นอนติดเตียงอยู่อย่างนั้น" 

 


"วันต่อมา พวกเราได้รวบรวมเงินที่มีไปซื้อของใช้เล็กๆน้อยๆให้คุณตากับคุณยาย และทำความสะอาดที่อยู่ให้#เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ บ.นาหว้า ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู วอนผู้มีเมตตาช่วยเหลือคุณตาคุณยายด้วยนะคะ ฝากกดไลค์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้ตากับยายด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ #ขอบคุณเรื่องราวจาก : นุ่นลี่ทริฟฟี่-แผงสีเขียว"

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า จิตใจสูงมากครับ สาธุ ในบุญกุศล ที่ช่วยคนลำบาก ความดีจะปกป้อง แจ้งหน่วยงานพัฒนาสังคมค่ะ เขาจะไปช่วยทันที อนุโมทนาครับ..โปรดแจ้งไปยังหน่วยงานรัฐให้ส่งคนมาช่วยเหลือด้วยครับ จิตใจของพวกหนูเลอค่าสุดจะบรรยาย...ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปดูหน่อยครับ


บ้างก็บอกว่า ขอขอบคุณแทนตายายด้วยครับพวกคุณนี่สุดยอดคนนับถือสุดๆขอให้ชีวิตประสบสุขเจริญ ชื่นชมพวกน้องๆขอให้มีความสุขความเจริญยิ่งขึ้นนะคะ สภาพคนไทยสูงอายุ มีสภาพที่น่าเวทนา สงสารจริงๆ ปัญหาแบบนี้มีเยอะขึ้น ถึงเวลาแล้วครับที่ ใครมาเป็นรัฐบาลจากการเลือกตั้ง ควรให้ คนไทยสูงอายุให้เขาดำรงชีพได้อย่างน้อยเดือนละ3-4พันบาทต่อเดือนเพื่อประทังชีวิตยามชรา อย่างเท่าเทียม และไม่มีข้อแม้ใดๆ ทำเถอะครับ ขอชื่นชมเยาวชนรุ่นใหม่ชาติทุกคนครับขอให้เด็กๆทุกคยรักษาความดีเช่นนี้ตลอดไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟ้ามีตา!! พมจ.สุรินทร์ รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือหนุ่มวัย 27 ปี ประสบอุบัติเหตุโฟล์คลิฟท์ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

อาศัยในโลกมืดนาน 8 ปี ก่อนร้องขอหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ ล่าสุด มีเข้าช่วยเหลือแล้ว

"ต่าย มนันสนันท์" ได้ข่าวดี แพทย์เข้าช่วยเหลือ พาไปรักษาอาการทางจิต

สาวลูก 2 รถเสีย เจอหนุ่ม สละเวลาช่วยเหลือ ไม่คิดเงินเเม้เเต่บาทเดียว!

คุณครูโพสต์ไฟไหม้บ้านนร.2พี่น้อง เผาวอดทั้งหลัง ขอผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือ!

 

ขอบคุณ ทวงคืน ปตท. Wirat Sawangarom ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน