มติกกพ.คงค่าไฟฟ้า FT งวด พ.ค. - ส.ค. 62 ช่วยบรรเทาร้อนเงินครองชีพประชาชน

มติกกพ.คงค่าไฟฟ้า FT งวด พ.ค. - ส.ค. 62 ช่วยบรรเทาร้อนเงินครองชีพประชาชน

Publish 2019-03-07 13:08:28


ในช่วงที่เศรษฐกิจอยู่ในวิกฤติยากยากหมากแพงเช่นนี้ ทำให้ประชาชนต้องหาทางประหยัดเงินในกระเป๋า ชนิดที่เรียกได้ว่าอะไรที่อยากได้ยังไม่ซื้อ แต่อะไรที่จำเป็นต้องขาดไม่ได้ เพื่อจะให้ตนเองดำรงชีวิตอยู่ได้รอดในแต่ละเดือน 
แต่บางอย่างที่จำเป็นนั้นก็แพงเสียเหลือเกินอย่างเช่นค่าน้ำค่าไฟ ที่จะได้จ่ายทุกเดือน ยิ่งถ้าบ้านไหนมีเครื่องปรับอากาศหลายตัว มีทีวีหลายเครื่องแล้วล่ะก็ มีโอกาสสูงที่ค่าไฟจะพุ่งแบบฉุดไม่อยู่ ยิ่งช่วงนี้อากาศที่เมืองไทยบ้านเราเริ่มเข้าสู่หน้าร้อน ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ค่าไฟสูงทะลุจักรวาลแน่นอน 

 

 

จากที่กล่าวมานั้น ประชาชนคงจะเป็นกังวลอยู่เป็นแน่ เนื่องจากก่อนหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ได้ประชุมเรื่องการปรับค่าเอฟทีของแต่ละเดือน และการประชุมนี้ก็มีมติเป็นเอกฉันท์เรียบร้อยแล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนักเลยคนไทย กกพ.ขึ้นค่าเอฟที ดันค่าไฟขยับขึ้นอีกแพงสุดในรอบ 16 เดือน

 

 


โดย นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ในฐานะโฆษก กกพ. เผยว่า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มีมติให้คงค่าเอฟทีสำหรับการเรียกเก็บเดือน พ.ค.–ส.ค. 62 จำนวน -11.60 สตางค์/หน่วย ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยอยู่ที่ 3.6396 บาทต่อหน่วย ไม่เปลี่ยนแปลงจากงวดก่อน เพื่อบรรเทาค่าครองชีพประชาชน

 

 "กกพ. ชุดปัจจุบันมีนโยบายเน้นการบริหารจัดการค่าเอฟทีให้ได้มากที่สุด ในช่วงสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยนและราคาน้ำมัน เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนให้น้อยที่สุด โดยผลจากการกำกับประสิทธิภาพการดำเนินงานของการไฟฟ้าในปี 2561 จึงทำให้มีเงินบริหารเอฟที จำนวน 4,576 ล้านบาท เพื่อมาใช้ในการบริหารจัดการ เพื่อคงค่าเอฟที บรรเทาค่าครองชีพให้กับประชาชน" นางสาวนฤภัทร กล่าว

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน