หัวหน้าคิวแท็กซี่หน้าโรงแรมดังภูเก็ต ทะเลาะโชเฟอร์ กลับบ้านคว้าปืนรัวยิงโหดเสียชีวิต

หัวหน้าคิวแท็กซี่หน้าโรงแรมดังภูเก็ต ทะเลาะโชเฟอร์ กลับบ้านคว้าปืนรัวยิงโหดเสียชีวิต

Publish 2019-03-07 13:54:01


กลายเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจเป็นอย่างมาก เมื่อเกิดเหตุทะเลาะกัน ระหว่างคนที่ทำงานร่วมอาชีพกันและทำงานด้วยกัน เนื่องจากเกิดปัญหาในเรื่องของคิวการเดินรถ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นการมีปัญหากันระหว่างหัวหน้าคิวและคนขับแท็กซี่ในคิว ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งและคนขับแท็กซี่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 
 เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 10.20 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันได้รับบาดเจ็บบริเวณ คิวเเท็กซี่หน้า โรงแรมแห่งหนึ่ง บนถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรอยคราบเลือดและปลอกกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่จำนวน 6 ปลอก จึงทำการกันพื้นที่ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดดังกล่าว ก่อนประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ สำนักพิสูจน์หลักฐานภูเก็ตเข้าตรวจสอบ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพรพ.ป่าตองนำส่งยังรพ.ป่าตองไปก่อนหน้า 

 

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายทรงพล สุวรรณสะอาด อายุ 46 ปี ชาว ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีบาดแผลที่ลำตัวหลายจุด เจ้าหน้าที่พยายามช่วยชีวิตแต่ยื้อไม่ไหว เสียชีวิตในขณะนำส่งรพ. ขณะเดียวกัน ได้มีการเปิดเผยชื่อของผู้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุชื่อ นายภารดร ภูชยันต์ หัวหน้าคิวแท็กซี่หน้าโรงแรมมารีน่า ภูเก็ต มือยิง ตอนนี้ตำรวจกำลังตามตัว 
 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายทรงพล สุวรรณสะอาด (ผู้เสียชีวิต) เป็นคนขับแท็กซี่ของคิวดังกล่าว ได้มีปากเสียงกับนายหัวคิวก่อนจะลงไม้ลงมือชกต่อยกัน นาย ภราดร ภูชยันตร์ อายุ 48 ปี  แต่นายภราดรจะสู้ไม่ไหว และขับรถยนต์กลับออกไป ก่อนจะไปเอาปืนจากที่บ้านและกลับ มายิง นายทรงพล ได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับขี่รถจยย. ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีแดง ทะเบียน ขตต 284 หลบหนีไป ทั้งนี้ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมักมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง จนเพื่อนร่วมคิวต้องห้ามอยู่เป็นประจำ ทำให้เลิกรากันไป ก่อนจะมาเกิดเหตุอีกครั้งในวันนี้ 

 

 

โดยทวิตเตอร์ชื่อ Nalinee Siriked ได้โพสต์ข้อความที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า "11.00 น. คิวแท็กซี่มารีน่า ภูเก็ต ทะเลาะกันเอง เรื่องปัญหาในคิว หัวหน้าคิวกลับบ้านไปเอาปืนมายิงคนขับแท็กซี่ในคิวจนหมดแม็ก เสียชีวิตล่าสุด ตำรวจตามไปที่บ้านหัวหน้าคิว ไม่พบตัว เจอแต่เมีย ขณะที่บริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนเกลื่อน ภาพ กู้ภัยฯ"


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.ป่าตอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักศาสน์ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.ท.เจษฏา แสงสุรีย์ รองผกก.(สอบสวน)สภ.ป่าตอง ได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมสั่งการให้พนักงานสอบสวนสภ.ป่าตองเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องไปสอบปากคำเพิ่มเติมและติดตามผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นความขัดแย้งส่วนตัวหรือความขัดแย้งภายในคิวรถกัน
 

 

นอกจากนี้ เฟซบุ๊กชื่อ สมบัติ สุวรรณรัฐภูมิ ได้โพสต์รูปภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ผ่านกลุ่ม กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต "กระบอกเสียงคนภูเก็ต" ระบุข้อความว่า "เกิดเหตุทำร้ายร่างกายโดยอาวุธปืน หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในป่าตอง ถนนสาย ก **อัพเดต ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต มา ณ โอกาสนี้**"

 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก น่ากลัวจังคนสมัยนี้ น่าสงสารเขาเป็นอะไรเปล่าคะไม่รู้คนที่เที่ยวหรือเปล่านะ  เหมือนคนไทย หรือเอเชีย คนไทยไหมค่ะ รึว่าเอเชียต่างชาติ?? เห้นปลอกกระสุน2ปลอกนะ คนไทยน่าจะขับ Taxi ตายที่ ร.พ ในวงการเขารู้กัน


บ้างก็บอกว่า พอจะทราบชื่อคนเจ็บไหมคะ หน้าคุ้นๆ รอดมั้ยคะ เมืองไทยเลวร้ายลงทุกวัน ศิลธรรมไม่มี ใจคอโหดเหี้ยม เห็นแก่ตัวกันอย่างแรง เสียใจด้วยคับ เพิ่งขับรถผ่านเมื่อกี้ เห็นว่าชกกันก่อนหน้าแล้วกลับบ้านเอาปืนมายิงครับ น่าจะขัดผลประโยชน์ ในวงการขับตุ๊กตุ๊ก หรือแท็กชี่มั้ย ถิ่นอื่นมารับแขก ไม่ได้ ส่งแขกได้ห้ามรับ ถ้ารับเจ้าถิ่นเห็นโดนตีน

 

 

 

ขณะเดียวกัน ได้มีการประกาศตามหาและเปิดเผยหน้าคนที่ยิง โดยระบุข้อความว่า "ช่วยตามหาคนที่ยิงคนตายแล้วหนี...ใครเจอช่วยติดต่อด่วน 0954299595 คนยิงชื่อภาราดร ภูชยันต์"

 

 

 

ขอบคุณ Nalinee Siriked สมบัติ สุวรรณรัฐภูมิ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน