หนุ่มช้ำซ้ำสอง แฟนสาวโดนจำคุก ทั้งที่กำลังจะแต่งงาน ขอเข้าเยี่ยมกลับโดนไล่

หนุ่มช้ำซ้ำสอง แฟนสาวโดนจำคุก ทั้งที่กำลังจะแต่งงาน ขอเข้าเยี่ยมกลับโดนไล่

Publish 2019-03-07 13:58:20


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า โต๋ เต๋ ได้โพสต์ข้อความบรรยายไว้ว่า เรากำลังจะแต่งงานกันวันที่ 16 มีนาคม 62 นี้ แต่แฟนผมต้องมาอยู่ในเรือนจำ กับโทษสูงถึง 2 ปี 3 เดือน กับสิ่งที่แฟนผมยืนยันมาตลอดว่าเธอไม่ได้ทำ เรื่องมันเกิดเมื่อ 4-5ปี ก่อน ตอนนั้นเธออายุ 20 ต้นๆ แล้วได้มาทำงานที่ บ.ประกันภัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ ทั้ง บ.มีแค่ 4 คน คือเจ้าของ บ.แฟนผม นักศึกษาจบใหม่อีก 2 คน รายละเอียดผมไม่ขอเล่ามาก เอาเป็นว่าแฟนผมและนักศึกษาจบใหม่มีปัญหากับเจ้าของ บ. เรื่องไม่ยอมไปขึ้นศาลแทนในฐานะผู้รับมอบอำนาจและพยานในคดีต่างๆ ที่เจ้าของ บ.โดนแจ้งความดำเนินคดี ที่ผมทราบมาน่าจะ 3 – 4 คดี เป็นคดีเกี่ยวกับเชคและอื่นๆทำให้เจ้าของ บ. ไม่พอใจเป็นอย่างมากแล้วได้ขู่ว่า พวกเธอทำกับฉับแบบนี้ใช่มั้ย ฉันจะทำให้พวกเธอเป็นเหมือนฉันบ้าง ภายใต้แรงกดดันทำให้แฟนผมแล้วน้องทั้ง 2 คนลาออก หลังจากนั้นไม่นานคำขู่ก็เป็นจริง เมื่อมีหมายเรียกของทั้ง 3 คนส่งไปที่บ้าน ในข้อหา 1.ลักทัพย์นายจ้าง 2.ยักยอกทรัพย์ 3.ปลอมแปลงเอกสาร แฟนผมโดนทั้ง 3 คดี ส่วนเด็กอีก 2 คนโดนยักยอกทรัพย์ ทั้ง 3 คนรวมกันมูลค่าประมาณ 6 หมื่นบาท

 

 

ผมเจอกับแฟนผม 2 ปี ที่ผ่านมา เธอเล่าทุกอย่างให้ผมฟัง เราคุยกันจะสู้ให้ถึงที่สุด ภายใน 2 ปีหลังนี้ แฟนผมมาตามนัดคดีไม่เคยขาด 5-6 ครั้งได้ จนครั้งสุดท้ายวันที่ 20 ที่ผ่านมาเธอบอกว่าเค้าโทรมาให้ไปไกล่เกลี่ยที่ศาลจังหวัดแพร่ ผมให้เธอนั่งรถประจำทางเพียงลำพัง เพราะคิดว่าไม่มีอะไร แล้วแฟนผมจะกับมาเหมือนทุกครั้ง

 

 แต่มันไม่ใช่เธอถูกจำคุกทันที ผมติดต่อเธอไม่ได้ ติดต่อได้ตอนเย็นวันที่ 21 เป็นแม่ของเธอรับ แล้วบอกว่าศาลไม่ให้ประกันตัวบอกว่าความผิดร้ายแรง พอผมทราบก็รีบขับรถจากชลบุรีมาที่แพร่ถึงตอนตี 3 ขับรถมาน้ำตาก็ไหลมาตลอด โทรปรึกษาทุกคนเท่าที่จะทำได้ ตอนเช้าก็รีบไปที่ศาลแทบไม่ได้นอน พอถึงผมบอกว่ามาขอยื่นประกันตัวแฟนผม ผมบอกมันสำคัญมาก ผมหยิบการ์ดแต่งงาน พร้อมของชำรวยออกจากกระเป๋าให้พนักงานในศาลท่านดู พร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาแบบกลั้นไว้ไม่อยู่ บรรยากาศตอนนั้นทุกคนหยุด และเงียบหมด สักพักพวกพี่ๆที่นั้นก็ช่วยแนะนำขั้นตอนต่างๆเป็นอย่างดี

 

 

และได้เจอกับทนายท่านหนึ่งอาสาช่วยผม ไม่รู้ด้วยความสงสารหรืออะไร ผมขอบคุณและยินดีให้ทนายช่วย จึงแต่งตั้งให้เป็นทนายในคดี ส่วนพี่ประกันที่ศาลก็ช่วยอีกทาง ผมไปขอลายเซ็นเเฟนผมและประทับตาที่เรือนจำเพื่อมาให้ทนาย เพื่อทนายจะได้เข้าไปพบเธอในบ่ายวันนี้ ทำให้ผมได้เห็นบรรยากาศ เธออยู่ข้างในคงอึดอัดมาก น้ำตาผมก็ไหลออกมาอีกที ทำให้บรรยากาศที่เรือนจำจากที่กำลังวุ่นวายก็เงียบไปพักใหญ่ ผมเห็นลายเซ็นแฟนที่เซ็นออกมา เหมือนเขารับรู้ได้ว่าคนข้างนอกไม่ทิ้งเขา

 

 

ทุกคนให้กำลังใจผมดีมาก ทั้งเพื่อน ทั้งเพื่อนรวมงาน และเจ้านายของผม ผมเอาเอกสารไปให้ทนาย แล้วคุยเรื่องที่จะต้องทำต่อ ช่วงบ่ายทนายต้องไปพบแฟนผม ผมเลยบอกทนายว่าแฟนผมกับผม ก่อนหน้านี้เราเสียใจที่แท้งลูกมาแล้วถึง2คน และเธอก็เครียดกับคดีนี้มาก ผมกลัวเธอเป็นโรคซึมเคร้า ผมจึงอยากให้เธอมีความสุข ผมเลยขอเธอแต่งงาน ผมฝากทนายช่วยเราด้วย ผมก็จะไม่ยอมแพ้ ผมจะสู้ทุกอย่าง ให้เธอออกมาให้ได้ ไม่ให้เธอตกนรกกับสิ่งที่เธอไม่ได้ทำ ขังตัวเธอไว้เธอลำบากแน่นอน ที่หนักกว่าคือพ่อกับแม่เธอ ต่อให้ที่นอนที่บ้านนุ่มแค่ใหนก็นอนไม่หลับ ต่อให้อาหารอร่อยแค่ใหน ก็กินไม่ลง ทั้งยังงานแต่งที่เชิญแขก เชิญคนในหมู่บ้านไว้ คนที่ไม่รู้คงได้พูดกันสนุกปาก ว่างานล่มเพราะ #เจ้าสาวติดคุก ผมไม่ยอมแน่นอน สู้ ถึงที่สุด.. วันที่16/03/2562จะต้องมีงานแต่งระหว่างผมและแฟนของผมให้ได้.. #เรื่องที่ผมเล่าเป็นความจากฝั่งผมข้างเดียวให้ทุกคนพิจารณาด้วยตัวเองครับ

 

 

ล่าสุดทางด้านหนุ่มที่ออกมาโพสต์เรื่องราวได้เคลื่อนไหวอีกครั้งทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับเช็คอินที่ " เรือนจำจังหวัดแพร่" ระบุว่า....วันนี้ผมมีสิทธิเยี่ยมแฟนผมได้เป็นครั้งสุดท้าย เขาบอกว่าผมไม่ใช้ญาติ ไม่ใช้สามีถูกต้องตามกฏหมาย ให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย #ครั้งหน้าไม่ต้องมา ซึ่งจากที่ทีมข่าวภูมิภาค ได้สอบถามความคืบหน้าของคดี ซึ่งได้รับรายงานว่า ขณะนี้กำลังขออุทธรณ์ และขอประกันตัวอีกครั้ง และจากที่ตนโพสต์ถึงการเข้าเยี่ยมแฟนสาวในเรือนจำนั้น ในวันที่ไปเกือบบไม่ได้เข้าเยี่ยม และก็ไม่รู้ว่าครั้งหน้าจะได้เข้าเยี่ยมหรือเปล่า.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ไท ธนาวุฒิ" โพสต์เดือด ถูกมือคีย์บอร์ดวงคีรีบูน ใส่ร้ายหาว่าโกงเงิน

"ระเบียบรัตน์" เดินสายร้องเอาผิดชาวเน็ต ใส่ร้ายโจมตีครอบครัว

"ทนายเดชา"เฉ่งทนายดังมั่วกม. ใส่ร้าย"หมอปลา"หมิ่นศาสนาโทษแรง

"นาวิน ต้าร์" ลงคลิปเข้าใจหัวอกคนโดนจอดรถขวาง ขอข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมจัดการสองผัวเมียกุเรื่องใส่ร้าย

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก โต๋ เต๋

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์