เจ้าตูบหน้าเศร้า นอนเฝ้ารอการกลับมาของเจ้านายที่รัก หลังโดนเจ้าของชาวญี่ปุ่นทิ้ง เพราะต้องกลับประเทศ

เจ้าตูบหน้าเศร้า นอนเฝ้ารอการกลับมาของเจ้านายที่รัก หลังโดนเจ้าของชาวญี่ปุ่นทิ้ง เพราะต้องกลับประเทศ

Publish 2019-03-07 14:56:26


เพื่อนๆหลายๆคนที่ได้ติดตามโซเชียลนั้นคงจะได้เห็นข่าวสุนัขถูกทอดทิ้งนั้นไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ในต่างประเทศเท่านั้นแม้แต่ในประเทศไทยเราเองก็เจอสุนัขที่ถูกทิ้งไม่น้อยไปกว่ากันเลย อย่างเช่นเจ้าตูบผู้น่าสงสารรายนี้

  

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Warat Wanitwattanakul ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบที่นั่งน่าเศร้าลงในโลกออนไลน์หลังจากที่มันถูกผู้เป็นเจ้าของชาวญี่ปุ่นนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งเขานั้นได้เจอมันทุกๆวันที่ได้มาสอนที่หน้าตึก

 

 

ซึ่งมันก็จะนั่งๆนอนหน้าเศร้าอยู่ที่หน้าตึกเป็นประจำราวกับว่ากำลังรอคอยให้ผู้เป็นเจ้าของกลับมารับ แต่ทว่าผู้เป็นเจ้าของชาวญี่ปุ่นของมันนั้นได้กลับประเทศไปแล้ว 

 

 โดยเขาได้ระบุข้อความว่า “หมาที่คนญี่ปุ่นแถวอโศกเคยเลี้ยงพอต้องกลับประเทศก็เอามาปล่อยที่ มศว(มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ) เจอทุกวันที่มาสอนนั่งหน้าเศร้าทุกวันอยู่หน้าตึก”

 

 

ซึ่งภายหลังจากที่เขาได้โพสต์รูปและเรื่องราวของมันลงในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามากดไลค์และแชร์และพยายามที่จะช่วยกันหาบ้านให้กับเจ้าตูบ

 

 

ล่าสุดการเฝ้ารอของเจ้าตูบหน้าเศร้าก็สิ้นสุดลง เมื่อมีหนุ่มใจดีรับเลี้ยงแล้ว แถมเป็นบ้านที่อบอุ่นและดูรักมากๆ ยังพาไปอาบน้ำตัดขนใหม่ซะหล่อเลย โดยที่เจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าวก็ได้ลงรูป

 

 

พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า "หมาญี่ปุ่นที่มีคนเอามาปล่อยที่ มศว ที่เคยโพสต์ไปเมื่อหลายเดือนก่อน ตอนนี้น้องได้บ้านแล้วนะครับ ขอบคุณ อ.ปิ๊ค ที่ใจดีรับน้องไปดูแลครับ : )" โชคดีของแกจริงๆเจ้าหมาน้อย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เจ้าตูบตัวมีร่องรอยบนตัว นอนซมรอเจ้าของอยู่บนบันได ต้องการความช่วยเหลือ(คลิป)

-สาวแอบตั้งกล้องดูพฤติกรรมแฟนหนุ่มที่เกลียดหมากับเจ้าตูบโกลเด้นระหว่างที่เธอไม่อยู่บ้าน

-"ล่ำซํา" เจ้าตูบแสนรู้ ชอบเดินคาบของมาแลกอาหาร เพราะไม่อยากกินฟรี

-เจ้าตูบหลงรักสาวปั๊กข้างบ้าน แอบคาบตุ๊กตาตัวโปรดมาจีบ น่ารักสุดๆ

 

ขอบคุณ Warat Wanitwattanakul

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์