ขอบคุณจากหัวใจ!! ต่อน้ำใจของผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงิน และอุปกรณ์กีฬาให้กับเด็กๆ เพื่อสร้างอนาคตของชาติ(มีคลิป)

Publish 2019-03-07 17:16:42


หลังจากที่ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้โพสต์วอนผู้ใจบุญร่วมบริจาคอุปกรณ์กีฬาลูกฟุตบอล ให้เด็กๆ ที่โรงเรียนท่าสงครามวิทยา อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร
เนื่องจากทางโรงเรียนยังขาดกำลังในการซื้ออุปกรณ์กีฬา เพื่อให้เด็กนักเรียนได้ฝึกซ้อม เพื่อไปแข่งขันในระดับต่างๆ และจัดการเรียนการสอน ส่งเสริมอนาคตให้เด็กๆ เป็นกำลังของประเทศชาติต่อไป 

ล่าสุด ได้มีผู้ใหญ่ใจดี เข้ามาเห็นโพสต์ดังกล่าวแล้ว และต้องการร่วมบริจาคให้กับเด็กๆ โดยได้ติดต่อผ่านทาง
คุณวรลักษณ์ อิงคมณี รองประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรีนเน็ต จำกัด หลังจากนั้นทางทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ได้ติดต่อกลับไปยังผู้ใจบุญที่ประสงค์ร่วมบริจาคเงิน คือ คุณเกวลิน ญาติมิ เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับเด็กๆ
 หลังจากนั้น ทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ได้เดินทางไปที่โรงเรียนท่าสงครามวิทยา อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร และได้ไปพบกับ นายทัศนัย เสนาอินทร์  รักษาการรองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวว่า ที่โรงเรียนท่าสงครามวิทยา มีบุคลากรครู 18 คน นักเรียน 215 คน ซึ่งนักเรียนจะอยู่ในเขตพื้นที่บริการ ต.ท่าก้อน โดยมีโรงเรียนในเขตพื้นที่บริการอยู่ 5 โรง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนในตำบลของเราเอง

รักษาการรองผู้อำนวยการโรงเรียนท่าสงครามวิทยา กล่าวอีกว่า อุปกรณ์กีฬาที่มีอยู่นั้นไม่เพียงพอ ซึ่งเด็กๆ ต้องใช้ในการซ้อม และแข่งขันมากว่า 1 ปี จนชำรุด ทำให้ต้องใช้ลูกฟุตบอลที่มีอยู่ไปก่อน จนกว่าจะใช้ไม่ได้ ซึ่งสิ่งที่ทางโรงเรียนยังขาดแคลนอุปกรณ์กีฬา และต้องการตอนนี้ คือ ลูกฟุตบอล ลูกฟุตซอล ลูกวอลเลย์บอล ลูกเปตอง ตะกร้อ ตาข่าย ตะกร้อ วอลเลย์บอล  อุปกรณ์ปิงปอง เช่น ไม้ตีปิงปอง ตาข่าย ลูกปิงปอง เป็นต้น ซึ่งแล้วแต่ผู้มีจิตศรัทธาจะเห็นความสำคัญของเยาวชนของชาติ ที่จะพัฒนาประเทศชาติต่อไป 

ขณะที่ นายโชคชัย โพธิ์คลัง ครูภาษาไทย ซึ่งเป็นคนประสานเดินเรื่องขอความช่วยเหลือ และพูดคุยกับกู้ภัยขมิ้น ที่จังหวัดสกลนคร เปิดเผยกับทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ว่า อุปกรณ์กีฬาของโรงเรียนจะทรุดโทรมมาก และขาดแคลน จึงขอฝากขอความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญช่วยเรื่องอุปกรณ์กีฬา เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธา และผู้ที่เห็นความสำคัญของอุปกรณ์กีฬา ในฐานะที่ตนเองเป็นครู ขอขอบคุณจากหัวใจของความเป็นครู ซึ่งอยากสานฝันให้เด็กๆ ต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง 
https://www.tnews.co.th/contents/496393
https://www.tnews.co.th/contents/496242
https://www.tnews.co.th/contents/495220

 โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ