"ไอ้เลี้ยม"หมาฮีโร่ กล้าหาญ เสี่ยงชีวิตสู้"งู" ปกป้อง"เจ้านาย" สิ้นใจเเล้ว (คลิป)

Publish 2019-03-07 23:49:17


  จากกรณี เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 61  ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 13 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง   สาวใหญ่ เจ้าของบ้าน ได้โทรศัพท์เรียก จนท.กู้ภัยมาจับงูสิงดง ตัวยาวเกือบ 2 เมตร หลายครั้งแต่ยังไม่มา จึงตัดสินใจขอแรง น้องหมาขี้เรื้อน "ไอ้เลี้ยม" วัย 5 ปีที่เลี้ยงไว้ ให้ไปช่วยไล่งูออกจากห้องนอน จนเขี่ยงูออกมานอกบ้านได้สำเร็จ  ผลปรากฏว่างูถูกไอ้เลี้ยมกัดตายคาที่ โดย ไอ้เลี้ยมปลอดภัย และจากนั้นจะไปซื้อยาฉีดยากินมาให้ไอ้เลี้ยม เพื่อป้องกันพิษงู พร้อมมีการรักษาโรคเรื้อนจนหายดี สุขภาพเเข็งเเรง ทำให้ผู้คนต่างชื่นชมในวีรกรรมอันกล้าหาญ ของ ไอ้เลี้ยม  เเละดังไปไกลถึงต่างประเทศ 

  ความคืบหน้าล่าสุดนั้น เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 62  ก็ได้เกิดเรื่องเศร้า เมื่อไอ้เลี้ยม สุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี ได้จบชีวิตลงเเล้ว  โดย ไอ้เลี้ยม เป็นสุนัขของ นางปรียา ชูอินทร์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 13 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง หลังจากที่มันโชว์ความสามารถและความกตัญญู  ช่วยเจ้าของจับงูสิงดงยาว 3เมตร   เมื่อเดือนตุลาคม 2561 ทั้งที่เป็นสุนัขขี้เรือน ผอมโซ เเต่จิตใจมันสุดกล้าหาญ ไม่เหมือนสุนัขอีกตัวที่เลี้ยงไว้ ซึ่งปกติ

 

.

  

 

โดยนางปรียา  ได้เอะใจ เเปลกใจ เมื่อเห็นไอ้เลี้ยม หายไป ไม่นอนเฝ้าประตูอยู่หน้าบ้านเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา จึงออกเดินตามหา จนกระทั่งมาพบเจ้าสุนัขคู่ใจนอนตายอยู่ปากทางเข้าบ้าน มีน้ำลายฟูมปาก และอุจจาระไหลเป็นสีดำ  ถึงกับน้ำตาไหล จึงให้ลูกชายขุดหลุมฝังศพของไอ้เลี้ยม เอาไว้ข้างหลุมที่ฝังซากงูสิงดง เพื่อเป็นเกียรติประวัติกับมัน

 

  ซึ่ง นางปรียาเชื่อว่าเจ้าสุนัขคู่ใจตัวนี้ น่าจะถูกเพื่อนบ้านวางยาเบื่อ หรือไม่ก็อาจจะมีการวางยาหมาตัวอื่น แต่มันไปกินเลย ตายแทน  โดยปกติไอ้เลี้ยม จะไม่ค่อยออกไปนอกบ้าน ซึ่งตนเอง จะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้าเลี้ยม เพื่อเป็นการขอบคุณที่เคยช่วยชีวิตตนเอาไว้

.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-กล้องวงจรปิดจับภาพ "หมาบูลลี่สายโหด" เมื่อมีคนแปลกหน้ามาหน้าบ้าน คิดว่าไล่กัด กับคดีพลิก? (คลิป)
-ทำเอาซึ้ง! วีรบุรุษใจกล้า ปีนข้ามรั้วบ้าน ช่วยเหลือน้องหมา สุดท้ายแทนคำขอบคุณด้วยการโอบกอด
-สาวถึงกับงง พาน้องหมาแสนรักไปอาบน้ำ กลับมาพบแผลที่ต้นขา ไม่ทราบสาเหตุ

 

ขอบคุณ  nopparat chitikasemkul

ศูนย์ข่าวรักษ์ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน