เปิดคลิป "คุณกอล์ฟ" บรรเลงบทเพลงผ่านเครื่องดนตรีสุดรัก ก่อนตัดสินใจขายนำเงินไปสวิตฯ

Publish 2019-03-08 11:06:02


จากกรณีที่หนุ่มไทยรายหนึ่ง ป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมอง ทำการรักษาอยู่หลายครั้งแต่อาการไม่ดีขึ้น สุดท้ายเขาเองได้ตัดสินใจที่จะไปเข้ารับการทำการุณยฆาต ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นการช่วยให้ผู้ป่วยตายอย่างสงบ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

 

โดยหนุ่มไทยรายนี้ ป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมอง และสู้กับมันมายาวนาน ผ่าตัดรักษาหลายครั้ง และโรคร้ายกลับมาเป็นซ้ำถึง 4 ครั้ง และมีความเสี่ยงว่าอาจต้องนอนบนเตียงไปตลอดชีวิตที่เหลือ เขาไม่อยากให้ญาติต้องเดือดร้อน จึงตัดสินใจใช้เวลาที่เหลือ เดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ โดยเขาได้โพสต์ข้อความบอกลาเพื่อนๆ และครอบครัว เป็นครั้งสุดท้าย 2 ชั่วโมง ก่อนเข้ารับการทำการุณยฆาต สิ้นสุดการเดินทางด้วยศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์อย่างเต็มเปี่ยม

 

ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ครูยุทธ สอนกีต้าร์ อคูสติค ฟิงเกอร์สไตล์ ซึ่งได้มีโอกาสสอนชายรายดังกล่าว ก่อนที่จะเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ ได้มาร่วมแชร์เรื่องราวว่า เมื่อ 4-5 เดือนก่อนมีผู้ชายคนหนึ่งโทรมาขอสมัครเรียนกีต้าร์ โดยบอกเหตุผลที่อยากมาเรียนว่า อยากเล่นเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" เป็นเพลงบรรเลง พร้อมบอกว่า เขากำลังจะตาย

 

 

อ่านข่าว : เปิดบันทึกชีวิต "คุณกอล์ฟ" หนุ่มไทย เล่าทุกเหตุผล ทำไมต้องเข้ารับการุณยฆาตที่สวิตฯ ชาวเน็ตแห่เม้นต์อาลัย

 

ทั้งนี้ด้วยบทเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" ที่ขับร้องโดย "ใหม่ เจริญปุระ" ถูกเลือกเป็นเพลงที่คุณกอล์ฟ ได้ตั้งใจเรียนกีตาร์ เพื่อจะเล่นเพลงนี้มอบให้อดีตคนรัก ที่เคยรักกันก่อนจะปวดโรคเนื้องอก ซึ่งคุณกอล์ฟตัดสินใจจากมาโดยไม่ร่ำลา เพื่อให้คนรักไปมีชีวิตใหม่ ไม่ต้องทนกับคนป่วยแบบเขา

 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก Pitirach Joochoy ได้เล่าเรื่องราวหลังศิลปินคนดังทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และใหม่ เจริญปุระ ได้ถามถึงครอบครัวของคุณกอล์ฟทันที ก่อนจะส่งมอบเสียงร้องสด ในเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" เพื่อให้ครอบครัวคุณกอล์ฟได้นำไปเปิดให้ฟัง ในงานทำบุญของคุณกอล์ฟ 

 


อ่านข่าว : "ใหม่ เจริญปุระ" อัดเสียงร้องสดอาลัย "คุณกอล์ฟ" น้ำตาซึมรู้ข่าวสมัครเรียนกีตาร์เพื่อเล่นเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" ก่อนรับการุณยฆาตล่าสุดในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ‎Chaiwat Pornwattananukool‎ คุณครูผู้สอนกีตาร์ให้คุณกอล์ฟ ได้เล่าเรื่องราวระบุว่า "เกิดจากฟ้ามาสู่ดินถิ่นกำเนิด สุดประเสริฐอัจฉริยะพิณแห่งสยาม ดนตรีไทยฝรั่งจีนสุดงดงาม เล่นได้ตามแบบฉบับร่ายมนต์ฟัง แม้นวันนี้ฟ้ากำหนดให้กลับฟ้า โรคร้ายพาคลาดชีวีให้หมดหวัง ขอดวงจิตกลับสู่ฟ้าด้วยพลัง สู่สวรรค์ยังชั้นฟ้าดาวดึงส์


เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 บทเพลง Ikenie to Yuki no Setsuna เป็นเพลงสุดท้ายและเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตคุณก๊อปที่ได้เล่นบทเพลงที่เขาชื่นชอบกับฮาร์ปตัวที่เขารักมาก เนื่องจากหลังจากเขาบรรเลงเพลงนี้จบแล้ว เขาได้ขายเครื่องดนตรีที่เขารักที่สุดในชีวิตชิ้นนี้ของเขาไปภายในวันเดียวกัน และเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) เขาได้ตัดสินใจเดินทางไปที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อทำ "การุณยฆาต" ถือเป็นการยุติชีวิตและโรคร้ายไปพร้อมกัน ขอไว้อาลัยในการจากไปด้วยครับ รักและเคารพ" เอ.Chaiwat

 

 

คุณกอล์ฟ บรรเลงบทเพลงสุดท้าย ก่อนขาย (ฮาร์ป) เครื่องดนตรีที่รักมาก เพื่อนำเงินก้อนนี้เดินทางไปยังสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเข้ารับการุณยฆาต 

 

 

คุณกอล์ฟ บรรเลงบทเพลงสุดท้าย ก่อนขาย (ฮาร์ป) เครื่องดนตรีที่รักมาก เพื่อนำเงินก้อนนี้เดินทางไปยังสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเข้ารับการุณยฆาต 

 

 

คุณกอล์ฟ บรรเลงบทเพลงสุดท้าย ก่อนขาย (ฮาร์ป) เครื่องดนตรีที่รักมาก เพื่อนำเงินก้อนนี้เดินทางไปยังสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเข้ารับการุณยฆาต 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สรุปบันทึกชีวิตของคุณกอล์ฟ ผู้ตัดสินใจหลับตลอดกาลด้วยวิธีการุณยฆาต
 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chaiwat Pornwattananukool‎ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;